Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Rút ròng Bitcoin trở lại khi BTC tiếp tục tích luỹ trong mô hình giá

Sau cú sập, BTC chưa thể có biến động mạnh ngay về mặt giá và đang trong quá trình sideway tích luỹ trong một biên độ rộng.
Avatar
kaylin
Published Dec 11 2021
Updated Oct 30 2023
3 min read
thumbnail

Sắc đỏ BTC cũng đang kéo theo dàn altcoin khó lòng bứt phá cũng như khiến tâm lý chung của anh em sợ hãi. Cùng MarginATM cập nhật chi tiết hơn giá BTC ngày 12/12 cũng như các dữ liệu on-chain đang hoạt động ra sao nhé!

Data on-chain

Lượng BTC hôm qua và hôm qua đã bắt đầu được rút ròng trở lại, 2 ngày vừa qua có hơn 15,000 BTC được rút ròng, hiện lượng BTC đang biến động khá mạnh nên tâm lý các nhà đầu tư và Trader hiện tại cũng có phần lo lắng.

Funding rates vẫn đang dương (>0) nên các trader vẫn có xu hướng mở nhiều hơn các vị thế Long trên thị trường, mặc dù là xu hướng Giảm trong ngắn hạn nhưng các Trader vẫn lạc quan với thị trường.

Lượng dự trữ Stablecoin đạt ATH mới trong khi BTC có sự hồi phục nhe, điều này đang cho thấy đang có dòng tiền mới tham gia vào thị trường. Đây là tín hiệu tích cực.

Hashrate của BTC đã đạt ATH mới, sau cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc, Hashrate có sự tương quan thuận với giá BTC.

hashrate tăng cao

Khi Hashrate tăng, khả năng BTC tăng là cao.

Phần lớn các thợ đào Trung Quốc đã di chuyển ra khỏi quốc gia này, một phần nhỏ vẫn hoạt động "bí mật", sự phân tán ra các quốc gia khác, phần lớn là đến Mỹ cho thấy khả năng trước tết Dương lịch sẽ có sự biến động mạnh của thị trường vì áp lực bán chốt lời.

Tết âm lịch theo truyển thống mọi năm BTC sẽ giảm mạnh vì thợ đào tập trung hầu hết ở Trung Quốc, năm nay không còn như vậy nên áp lực bán cũng giảm đi đáng kể.

chỉ số tham lam sợ hãi
Chỉ số tham lam, sợ hãi. Nguồn: Alternative

Chỉ số tham lam sợ hãi hôm qua thậm chí còn rơi xuống 16, mức thấp nhất trong 2 tháng gần đây. Mặc dù đã tăng trở lại nhờ tín hiệu tích cực từ giá khung H4 nhưng nhìn chung đám đông vẫn vô cùng sợ hãi khi nhiều tin tức xấu được tung ra cùng việc BTC chưa phá vỡ được kháng cự mà vẫn di chuyển tích luỹ trong mô hình giá.

Phân tích BTC

BTC liên tục giằng co giữa phe mua và phe bán trên khung D1, hiện giá vẫn đang tích lũy trong mô hình inside bar với nến mẹ là nến Pinbar Tăng giá.

Giá đã thoái lui về 50% nến Pinbar tăng nên khả năng sẽ nhận được 1 áp lực mua rất mạnh thể hiện qua bóng nến của nến Pinbar.

Trường hợp xấu là BTC sẽ tiếp tục bị áp lực bán và giảm dần dần xuống vùng $41,000 - $42,000 tạo đáy thấp dần (lower low) để rũ bỏ thêm vài lần nữa rồi mới tới trở lại được.

Khung D1 đã bắt đầu xuất hiện phân kỳ Tăng Ẩn nên khả năng sẽ có áp lực mua tồn tại ở đây.

Khung ngắn hạn H4, BTC vẫn đang nằm trong xu hướng Giảm, BTC đã breakout được trendline giảm nhỏ, vẫn còn trendline giảm lớn cần chinh phục

Vẫn còn rất nhiều vùng cản cần được chinh phục, quan trọng là vùng Dow giảm hiện tại ở quanh $58,500 cần phá để quay trở lại xu hướng Tăng.

Xem thêm: Top 3 coin Web 3.0 tiềm năng

RELEVANT SERIES