Điều gì tạo nên sự đảm bảo về lợi nhuận lâu dài với Bitcoin

Bitcoin đánh bại tốc độ của Internet

Khi block thứ 700,000 của BTC được khai thác, Bitcoin đã mất chưa đầy hai năm để có thêm 100,000 block sau khi đạt mốc 600,000 vào tháng 10/2019. Tại thời điểm đạt mốc 100,000 block cuối cùng, Bitcoin có giá dưới $8,000. Từ đó đến nay, BTC đã đánh dấu mức tăng trưởng gần 465% về giá khi nó được giao dịch ở mức $45,800 vào thời điểm viết bài.

BTC phải đối mặt với những thách thức như mối quan tâm về môi trường và nhiều FUD, cũng như đạt được các cột mốc quan trọng dưới hình thức áp dụng trên toàn quốc. Sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, cùng với đô la Mỹ, giá của BTC đã giảm theo phản ứng của điều này.

Tuy nhiên, đây là một bước tiến lớn đối với việc áp dụng BTC. Nói về việc áp dụng, nhà phân tích Willy Woo chỉ ra rằng Bitcoin hiện đang ở cùng giai đoạn, nơi có Internet vào năm 1997.

Woo chỉ ra thêm rằng BTC sẽ không đạt được trạng thái internet năm 2010 cho đến năm 2028. Nói một cách dễ hiểu, đó là khi Amazon Kindle nổi tiếng và iPad của Apple được giới thiệu với thế giới. Đầu năm nay, Woo cũng dự đoán rằng việc áp dụng Bitcoin đang diễn ra với tốc độ nhanh và đến năm 2025, có thể có 1 tỷ người dùng bitcoin và điều này tương tự như giai đoạn 2005 của web.

Đáng chú ý, theo thời gian, số lượng địa chỉ, người dùng giao dịch duy nhất và người dùng on-chain duy nhất của BTC đã tăng đều đặn. Khi tỷ lệ chấp nhận tiếp tục tăng, con số này sẽ chỉ tăng cao hơn. Nhưng khi nói đến Bitcoin và tiền điện tử nói chung, có rất nhiều lời bàn tán về rủi ro và hoài nghi trên thị trường.

Bitcoin - đạt được sự chú ý chủ đạo vào năm 2025?

Nhìn vào quy mô thị trường của các tài sản vĩ mô như trái phiếu và cổ phiếu,... rõ ràng Bitcoin chiếm thị phần nhỏ hơn trên thị trường. Tuy nhiên, khi xem xét cùng một khoảng thời gian mà các loại tài sản này đã tồn tại, có thể thấy rằng BTC vẫn đang ở giai đoạn sơ khai so với các tài sản truyền thống.

Hơn nữa, xu hướng chấp nhận của BTC cho thấy rõ ràng rằng BTC có thể đạt được sự chú ý chủ đạo vào năm 2025. Do đó, sự hoài nghi và FOMO về việc tham gia muộn là không tính. Trên thực tế, quỹ đạo quy mô thị trường của nó vẫn là một cuộc đặt cược bất đối xứng nếu ai đó đang theo mô hình đầu tư dài hạn.

Để so sánh, Apple có vốn hóa thị trường là 2,462 nghìn tỷ đô nhưng cổ phiếu đã có từ đầu những năm 1980. Chỉ đến cuối những năm 2000, giá cổ phiếu Apple mới bùng nổ. Nhìn vào Bitcoin, tài sản này đã xuất hiện trong một thời gian ngắn đáng kể trên thị trường và đã có vốn hóa thị trường khoảng 865 tỷ đô.

Hiện tại, vẫn chưa quá muộn để chuyển sang đầu tư Bitcoin. Trên thực tế, nếu ai đó sử dụng BTC để đạt được lợi nhuận dài hạn, thì sự tăng trưởng dường như là một sự đảm bảo.

Dữ liệu on-chain

Nhà phân tích chuỗi trực tuyến Bitcoin, Willy Woo lưu ý rằng cá voi với hơn 1,000 BTC đang bổ sung vào việc phân phối nguồn cung. Trong khi đó, nguồn cung của những người nắm giữ Bitcoin với ít hơn 1,000 BTC nhưng hơn 10 BTC hầu hết đều ổn định.

Tuy nhiên, Woo chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin được công khai đã giảm xuống. Ông làm rõ rằng các sàn giao dịch và ETF đang mất dần nguồn cung trong khi các công ty đang tăng giá.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Will Clemente gần đây đã chỉ ra rằng gần 93% nguồn cung Bitcoin đã không di chuyển trong hơn một tháng.

Đây là mức cao nhất mọi thời đại, một điều nhấn mạnh sự tăng giá của động lực cung BTC vào cuối năm.

Nguồn: Glassnode

Đáng chú ý, khối lượng Bitcoin dưới một tháng gần đây đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại, dưới 7% nguồn cung lưu hành. Điều này có nghĩa là khối lượng BTC được hold hơn một tháng ở mức cao nhất mọi thời đại.

Phân tích kĩ thuật

BTC đã đóng nến khung W1 khá xấu, tạo mẫu hình đảo chiều giảm giá Bearish Engulfing.

Nếu để ý thì trước đó khung W1 cũng có mẫu hình này, sau đó là giá liên tục đi ngang rồi mới giảm về vùng $29,000.

Khả năng cao BTC sẽ sideways ở khung W1 trong mô hình tích lũy để chuẩn bị cho sóng Tăng cuối vào Q1/2022.

Chart BTC/USDT khung W sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ở khung D sau khi break kháng cự $50,000 và tiến về vùng $52,900 BTC đã giảm mạnh hơn 20% về vùng $42,000 - $$43,000. Ở vị trí này BTC phản ứng tốt với hỗ trợ. Hiện BTC đang di chuyển ở xu hướng giảm và tiến về gần đường xu hướng. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: đường Lead 1 đi ngang, Lead 2 đi xuống - vùng mây cam dày. Nhiều khả năng khi BTC chạm vùng mây Kumo sẽ tiếp tục giảm.
  • RSI: đường RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 có xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng giảm thành tăng.
Chart BTC/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Khung H4, BTC đã break vùng mây kumo và đóng nến trên đường Lead 1. Bên cạnh đó, đường Lead 1 và Lead 2 đi trước giá có dấu hiệu cắt nhau đi lên hình thành vùng mây xanh => Nhiều khả năng BTC sẽ break đường xu hướng giảm tăng trong ngắn hạn. Chỉ báo RSI với đường RSI di chuyển ở xu hướng tăng và đang đi lên => ủng hộ xu hướng tăng

Chart BTC/USDT khung H2 sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ở khung H1 BTC di chuyển trong kênh xu hướng giảm. Nếu break cạnh trên của kênh này nhiều khả năng BTC sẽ tiến về vùng $50,500.

Chart BTC/USDT khung H1 sàn Binance. Nguồn: Tradingview

  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $43,700 - $38,100 - $29,600
  • Kháng cự: $50,500 ($50,000) - $59,400 - $64,800

Theo như mình trình bày ở trên, BTC ở khung W có thể sideways trong mô hình tích lũy để chuẩn bị cho sóng tăng cuối vào Q1/2022. Ở khung nhỏ BTC cho tín hiệu tăng nhẹ nhiều khả năng sẽ tăng đến các vùng kháng cự $50,500 ($50,000) - $59,400.

Đối với Holder, bạn có thể đón BTC ở vùng hỗ trợ $43,700 - $38,100 - $29,600. Sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có bị thế đẹp hơn.

Đối với Trader có thể đặt stoploss (hoặc short) nếu giá thủng vùng $42.500 để đón lại ở $38,100 - $29,600.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục BTC & Dominance để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về đồng BTC hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#BTC