Mục lục bài viết

Thị trường crypto hiện tại đang khá ổn định, BTC đang đi sideways quanh vùng $32,000 - $32,600 và lúc này là lúc để các dự án altcoin phục hồi. Có thể thấy các dự án NFT tiếp tục chiếm sóng và sau đó là các dự án DeFi.

Để tiếp tục với chuỗi phân tích tuần 3 tháng 7, bài viết này mình sẽ phân tích hành động giá của các dự án DeFi bạn nhé.

Chainlink không chỉ là cái tên nổi bật trong coin top mà còn là dự án DeFi dẫn đầu lĩnh vực Oracles mà dường như không có đối thủ nào có thể vượt qua.

Xu hướng gần đây các nhà đầu tư toàn chọn những dự án mới với vốn hóa nhỏ. Vậy Chainlink với vốn hóa lớn nằm trong coin top thì có còn động lực tăng giá nào khác hay không? Chúng ta sẽ cùng phân tích biểu đồ LINK để quan sát hành vi giá ngay sau đây.

Biểu đồ D1 LINK/USDT, sàn Binance

Trên khung D1, LINK đã có một khoảng thời gian giảm giá dài ngày. Hiện giá tuy đã break out trendline giảm nhưng lực mua chưa đủ đẩy lên khiến giá tiếp tục bám sát trendline giảm dần.

Hiện giá đã tạo đáy mới trong mấy ngày gần đây tại vùng $13. Mây Ichimoku đang cách khá xa giá nên khả năng cao sẽ hút giá về tiếp xúc trong thời gian sắp tới.

RSI khung D1 nằm vùng giá giảm, chưa có dấu hiệu về sự tăng giá mạnh.

Biểu đồ H4 LINK/USDT, sàn Binance

Trên khung H4, giá đã thoát ra khỏi kênh giảm giá khung hiện tại. Sau khi break out, rõ ràng giá có sideways và tiếp tục bật lên với lực mạnh nhưng đã bị cản bởi vùng mây khiến giá quay đầu.

RSI đã chạm hỗ trợ quan trọng là vùng 50, nếu break qua thì giá tiếp tục quay về với xu hướng giảm.

=> Khả năng cao giá sẽ rơi về test lại điểm break out $14.8 nếu tiếp tục duy trì lực bán, thấp hơn là cạnh trên của kênh giá giảm hoặc chạy men theo cạnh dưới của vùng mây và tìm vùng mây mỏng để break qua.

  • Hỗ trợ: $14.8 - $13.3
  • Kháng cự: $16.4 - $17.3

Hiện giá vẫn đang chịu áp lực bán, sau khi tạo đáy mới thì giá đã tăng quá vùng mua nên ưu tiên đợi giá về test điểm break out $14.8. Mình sẽ chia vốn DCA mua vào một ít từ vùng này về dần hỗ trợ $13.3 để không mất vị thế.

AAVE

Cách đây vài ngày, như MarginATM đã đưa tin rằng gã khổng lồ tài chính phi tập trung AAVE đã thông báo rằng dự án sẽ cho ra mắt một nền tảng truyền thông mạng xã hội thay thế Twitter chạy trên blockchain Ethereum.

Mục đích của nền tảng là giúp người dùng dễ dàng tương tác với mạng xã hội và cả blockchain, đồng thời kiếm tiền từ những nội dung của họ trên mạng lưới thay vì bị bóc lột và kiểm soát mọi nội dung như trên Twitter.

Điều này là một bước phát triển khác biệt đối với AAVE khi mà từ một dự án hàng đầu về cho vay trên không gian DeFi mở rộng sang phục vụ nhu cầu mạng xã hội cho người dùng.

Liệu với thông tin tích cực này có giúp AAVE có sự bứt phá nào mấy ngày gần đây không?

Biểu đồ D1 AAVE/USDT, sàn Binance

Trên khung D1, AAVE đã thoát khỏi xu hướng giảm trong cả tuần nay nhờ một lực mua khá mạnh. Tuy nhiên sau khi giá tiến gần tiếp xúc vùng mây Ichimoku, giá đã có phản ứng và bò men theo cạnh dưới vùng mây và giảm dần.

Giá đã có phản ứng tại điểm break out trendline trước đó với lực mua vừa phải. Hiện có dấu hiệu tiến vào vùng mây nhưng đây là vùng mây khá dày, khả năng cao sẽ tạo áp lực đẩy giá giảm xuống hoặc sideways đi tìm vùng mây mỏng hơn.

RSI tuy đã cắt lên kháng cự 50 nhưng hiện đang có dấu hiệu quay đầu giảm trở lại.

Biểu đồ H4 AAVE/USDT, sàn Binance

Trên khung H4, AAVE dù có lực mua mạnh đẩy giá break cả vùng mây Kumo và trendline nhưng nhanh chóng quay đầu giảm. Tuy nhiên giá đang tiếp xúc đồng thời vùng trendline hợp lưu mây kumo nên đây cũng là hỗ trợ khá mạnh, khả năng cao giá chưa thể giảm sâu mà sẽ men theo cạnh trên của mây và dịch chuyển giảm dần nếu lực bán vẫn duy trì như hiện tại.

Ngược lại, cũng có trường hợp giá sideways một lúc sau break out để lấy đà và bật tăng mạnh, nên nếu giá có phản ứng quay đầu thì có thể cân nhắc vào lệnh mua lên và chốt lời ngắn hạn.

RSI nằm trên vùng tăng giá nhưng đang đi hướng xuống test hỗ trợ cứng vùng 50. Nếu phá qua thì khi đó giá càng giảm sâu hơn nữa nên trader cần chú ý khúc này. Nếu xuất hiện phản ứng thì sẽ xác nhận xu hướng tăng sắp tới.

  • Hỗ trợ: $262 - $211
  • Kháng cự:$290 - $322 - $387

Hiện giá đang chịu áp lực giảm, đa phần là giảm theo thị trường và Bitcoin chứ không phải có tin tức gì xấu. Trước mắt vẫn là mục tiêu phá được cản là vùng mây thì giá mới rớt tiếp về đáy cũ $211, cũng là vùng mua kỳ vọng. Do đó nên hạn chế vào lệnh khi chưa xuất hiện phản ứng rõ ràng như lúc này.

Đọc thêm: Phân tích ENJ CHZ - Hành trình đưa NFT vào ứng dụng thực tế

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#LINK #AAVE