Sự tích hợp của Polkadot với DeFi đang phát triển vững chắc

Hệ sinh thái của Polkadot đã và đang phát triển ổn định. Vào ngày 08/09/2021, SubQuery - một công ty tổng hợp dữ liệu phi tập trung đã huy động được 9 triệu đô để xây dựng lớp tổng hợp dữ liệu đầu tiên của Polkadot.

Về sự tích hợp này, Moonbeam parachain có các token được xây dựng trên công cụ phát triển của Polkadot (Substrate). Các token này có thể được gửi liên tục đến ví Ethereum và địa chỉ hợp đồng thông minh. Vào ngày 09/09/2021, Moonbeam đã công bố quan hệ đối tác với Lido - một giao thức phái sinh đặt cược thanh khoản phi tập trung hiện được triển khai cho Ethereum và Terra.

Bản cập nhật mới nhất đến từ dTrade - một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Sau khi huy động thành công 6,4 triệu đô trong vòng seed funding vào tháng 05/2021, DEX đã thu thập được một quỹ tạo thị trường trị giá 22,8 triệu đô khác được thiết kế để cung cấp "tính thanh khoản sâu" và được hỗ trợ bởi một số nhà tạo lập thị trường nổi tiếng nhất của tiền điện tử.

Dữ liệu phái sinh cho thấy tiềm năng DOT sẽ đạt ATH

Tổng số tiền lãi mở hợp đồng tương lai của DOT đã tăng từ 360 triệu đô lên 685 triệu đô trong 30 ngày. Đó là một tín hiệu tích cực vì nó phản ánh sự sẵn sàng của các nhà giao dịch đòn bẩy để giữ các vị thế mua của họ mở bất chấp sự phục hồi.

Trong giao dịch hợp đồng tương lai, cả giá mua và giá bán khống đều được khớp mọi lúc, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Sự mất cân bằng cuối cùng được phản ánh trong tỷ lệ tài trợ và các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn để cân bằng rủi ro của họ.

Hợp đồng tương lai Polkadot tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.com

Sự phát triển giao thức ổn định là động lực tăng giá

Vào tuần đầu tiên của tháng 9, tỷ lệ tài trợ 8 giờ đạt 0,10%, tương đương 2,1% mỗi tuần. Sau đó đã phục hồi sau đợt giảm giá 35% vào sáng ngày 07/09/2021.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của Polkadot. Nguồn: Bybt.com

Phân tích kỹ thuật

Giá DOT ở thời điểm viết bài là $36.28 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 3.2 tỷ đô, giảm 0.59% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 8 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là trên 35 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là gần 987 triệu DOT.

Tiếp tục mang lại lợi nhuận cao cho holder - ở bài phân tích trước mình có gợi ý buy ở vùng hỗ trợ $28.8. Sau khi khớp entry, DOT tiếp tục tăng mạnh. Đến thời điểm viết bài, DOT mang lại cho Holder 25% lợi nhuận. Hiện các chỉ số on-chain đều hướng đến ATH - cùng phân tích biểu đồ để xem về mặt PTKT DOT có ủng hộ xu hướng tăng này không nhé!

Chart DOT/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 DOT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi đạt Tp1 ở bài phân tích trước hiện DOT tiếp tục hồi về entry - hỗ trợ vùng $35.7.

Về chỉ báo:

  • Ichimoku: vùng mây xanh tuy nằm xa giá nhưng khá dày và đang tiếp tục mở rộng. Bên cạnh đó đường Lead 2 đang nằm ngang khu vực hỗ trợ trên nên nhiều khả năng DOT sẽ không rớt khỏi vùng này.
  • RSI: đường RSI xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng từ tăng thành giảm. Tuy nhiên tín hiệu này mới xuất hiện 1 lần nên chưa mạnh - đồng thời nhiều khả năng đường RSI sẽ tiếp tục xuất hiện tín hiệu phân kì tiếp diễn để DOT tiếp tục tăng.

=> DOT có xu hướng sideways tăng nhẹ.

Chart DOT/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Tương tự H4, ở khung H1 DOT đang di chuyển ở xu hướng tăng và đang hồi về mây Kumo. Vùng mây ở vị trí này khá dày đồng thời đường Lead 1 và Lead 2 đang nằm xa nhau và có dấu hiệu đi lên nên DOT có xu hướng tiếp tục tăng khi chạm mây.

=> Đây là vùng entry đẹp.

Chart DOT/USDT (H1) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $35.7 - $32.4 - $28.8
  • Kháng cự: $40.1 - $46.7

Đối với những bạn đang hold DOT hãy tiếp tục Hold vì DOT là một trong những coin có nền tảng tốt và nhiều khả năng pump mạnh đến cuối năm. Đối với những bạn chưa có vị thế có thể đón DOT ở một trong hai vùng hỗ trợ $$35.7 (vùng hiện tại) - $32.4. Sử dụng chiến thuật DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Tp kì vọng: $46.7.

Đối với trader chiến lược tương tự như trên, ưu tiên buy và hạn chế Sell vì ở khung D DOT đang ở xu hướng tăng.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về DOT nhé!

#DOT #Cointop #polkadot