Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Phân tích FTM - Fantom nhận đầu tư khủng

Bằng cách mang đến một nền tảng blockchain đảm bảo an ninh, khả năng mở rộng và tốc độ, Fantom đang tạo ra làn sóng trong thế giới tiền điện tử.
Avatar
alice
Published May 01 2021
Updated Jul 14 2022
5 min read
thumbnail

Fantom nhận đầu tư 15 triệu đô từ quỹ HyperChain

Bằng cách mang đến một nền tảng blockchain đảm bảo an ninh, khả năng mở rộng và tốc độ, Fantom đang tạo ra làn sóng trong thế giới tiền điện tử, với sự phát triển theo cấp số nhân của công ty khiến cộng đồng nhà đầu tư phải chú ý.

Mới đây, dự án này đã huy động được 15 triệu đô la từ quỹ đầu tư HyperChain - quỹ đầu tư lớn nhất vào Fantom tính tới thời điểm hiện tại.

Người sáng lập HyperChain, Stelian Balta là người ủng hộ Fantom ngay từ đầu. Quan điểm đầu tư của ông chính là tính phân quyền và đổi mới. Đó cũng chính là lý do Balta là nhà đầu tư ban đầu của Bitcoin, Ethereum, Cosmos, Polkadot và hiện tại là Fantom.

“Khi đích thân Stelian Balta đọc các tài liệu nghiên cứu mà nhóm Fantom đã tổng hợp lại, ông ấy biết mình phải tham gia vào dự án”. CEO HyperChain Capital cho biết.

Fantom gần đây đã tung ra Go-Opera, một bản nâng cấp quy mô lớn cho nền tảng này, giúp nền tảng này trở thành blockchain nhanh nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Nhìn về tương lai, nhóm cho biết họ đang tận tâm duy trì vị thế là blockchain nhanh nhất, minh bạch và an toàn nhất trong ngành, xem xét những phát triển tiếp theo để đảm bảo nhóm vẫn dẫn đầu cuộc chơi.

On-chain và nhận định

Fantom (FTM) đang ghi tên mình vào danh sách Top Gainers, dưới đây là những con số biết nói thể hiện thành quả mà hệ sinh thái này đạt được.

SpiritSwap, nền tảng Dex của hệ sinh thái Fantom tính tới thời điểm hiện tại đã ghi nhận tổng giá trị bị khóa lên gần 240 triệu đô. Con số này đang ngày càng tăng lên. Trong khi đó, cách đây 4 ngày (28/4), con số này là 21 triệu đô. 

Nguồn: SpiritSwap

Điều đó đang chứng minh nguồn tiền bắt đầu chảy về hệ sinh thái này. Lý do cho điều này được thể hiện trong bảng sau.

MarginATM tổng hợp

Bảng trên là sự so sánh giữa hệ sinh thái Fantom và Binance Smart Chain thông qua một vài chỉ số. Tất cả đều nổi bật hơn BSC từ tốc độ, tính phi tập trung cho tới phí giao dịch. 

Nhưng hãy nhìn vào vốn hóa thị trường của Fantom, con số này chỉ mới 2 tỷ, còn Binance Coin (BNB) là tới 94 tỷ. Sự chênh lệch này cho thấy Fantom vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai khi hệ sinh thái ngày càng hoàn thiện.

Theo dữ liệu từ ftmscan, tổng số giao dịch diễn ra trên hệ sinh thái Fantom ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng những ngày gần đây. Số lượng giao dịch hàng ngày đã tăng lên hơn 200 nghìn tính tới ngày 28/04. 

Những con số ngày càng tăng đang tập trung thể hiện rằng người dùng đã dần để mắt đến hệ sinh thái và tham gia trải nghiệm những ưu việt mà sự nâng cấp mới đem lại.

Nguồn: ftmscan.com

Có lẽ lợi thế mà Fantom có được là việc giải quyết nỗi đau mà người dùng đang gặp phải. Đó là tốc độ xử lý và phí giao dịch rẻ. Sự nâng cấp mới đã trở thành động lực thúc đẩy sự tăng trưởng ấn tượng như hiện tại của Fantom. Thời gian tới là thời gian đầy hứa hẹn cho hệ sinh thái này để chứng minh vị thế của mình trong thế giới tiền điện tử.

Cùng điểm qua một vài thông số kỹ thuật để xem hoạt động giá gần đây của FTM nhé.

Phân tích kỹ thuật

Chart D1 FTM/USDT, sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Trên khung D, sau quá trình sideway tích lũy, dải Bollinger Band hình thành thắt cổ chai một thời gian thì giá đã break khỏi khu vực này, giá đã tăng mạnh trở lại đỉnh cũ với nhiều cây nến có volume lớn. Quan sát dải Bollinger Band hiện tại đang mở rộng và giá di chuyển bám sát dải trên, RSI đang nằm trong vùng quá mua trên 70.

Sau quá trình tăng mạnh, rất có thể giá lại tiếp tục sideway tích luỹ để có thể tiếp tục break mức kháng cự quan trọng ở $0.87. Hỗ trợ hiện tại của FTM nếu giá điều chỉnh gần nhất là ở vùng $0.69 - $0.55.

  • Hỗ trợ: $0.69 - $0.55 - $0.45
  • Kháng cự: $0.87 - $1.1 - $1.4

Gợi ý chiến lược: Hiện tại giá đang tiếp cận vùng kháng cự quan trọng $0.87 vì vậy giá có thể xảy ra 2 trường hợp. Hoặc giá điều chỉnh tích luỹ trước khi tiếp tục phá kháng cự hoặc giá sẽ break luôn khỏi vùng này sau đó tiếp tục tăng giá.
Với vùng này, nếu là mình, mình sẽ chờ giá điều chỉnh về hỗ trợ quan trọng ở vùng $0.55 hoặc hỗ trợ dưới để DCA vào lệnh. Trường hợp giá break hẳn qua luôn thì mình sẽ chờ giá backtest lại và tiến hành mua vào tại kháng cự $0.87 thì vào lệnh.

Target hướng tới:

  • Ngắn hạn: $1.1 - $1.4 - $2.2
  • Dài hạn: $3.1 - $3.6

Đọc thêm: Phân tích BTC & Dominance - Tháng 5 sẽ ra sao?

RELEVANT SERIES