Curry từ tân binh tiền điện tử trở thành ngôi sao FTX

Ngày 08/09/2021 FTX thông báo trên tweet Steph Curry tham gia Crypto Exchange FTX với tư cách là Đại sứ toàn cầu.

Siêu sao NBA Steph Curry đã ký thỏa thuận trở thành "đại sứ toàn cầu" cho FTX Trading Limited - công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX và sàn giao dịch FTX Hoa Kỳ. Là một phần của thỏa thuận, Curry sẽ nhận được cổ phần trong công ty và FTX sẽ đóng góp hàng năm cho quỹ Eat.Learn.Play, do Curry và vợ điều hành.

Với tư cách là đại sứ, "Chef" sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu FTX và giới thiệu rộng rãi về tiền điện tử cho những đối tượng mới trên toàn thế giới.

Curry không phải là một người mới hoàn toàn đối với tiền điện tử. Cuối tháng trước, anh ấy đã chi 55 ETH (khi đó trị giá $180,000) cho NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape - tài sản kỹ thuật số đại diện cho các mô phỏng minh họa. Sau đó, người hâm mộ đã “làm đầy” ví Ethereum của anh ấy bằng các NFT khác.

Ngày 07/09/2021 Stephen Curry đã đăng trên tweet của mình với nội dung: “Just getting started in the crypto game...y'all got any advice??”

Qua đó Curry xin lời khuyên với tư cách là một người mới tiền điện tử. Ngay lập tức, dòng tweet đã tạo ra hơn 18,000 bình luận, bao gồm từ người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin Michael Saylor và Frances Coppola theo chủ nghĩa tối giản về tiền điện tử.

Một trong những cái tên lớn nhất đã bình luận bài đăng của Curry là Michael Saylor - người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty phần mềm Microstrategy.

“Steph, tôi đã dành hơn một nghìn giờ để xem xét câu hỏi này và chọn Bitcoin. Cho đến nay, tôi đã mua hơn 3 tỷ đô Bitcoin vì tôi nghĩ rằng đó là tương lai của tài sản kỹ thuật số.”

Giám đốc điều hành của Microstrategy nói thêm rằng Curry có thể nhắn tin cho ông để được trợ giúp thêm.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết: “Sau khi gặp và nói chuyện với Stephen, anh ấy là người phù hợp nhất với FTX.

Sự chú trọng của FTX vào các khoản tài trợ và các giao dịch hấp dẫn đã giúp các công cụ phái sinh và thị trường giao ngay (spot) tăng hạng trong năm nay để trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng trên thế giới. Tuy nhiên, nền tảng FTX US của nó vẫn đứng sau các đối thủ cạnh tranh của Mỹ như Coinbase và Kraken.

Phân tích kỹ thuật

Giá FTT ở thời điểm viết bài là $70.34 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 3.3 tỷ đô, tăng 0,24% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 27 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 6.6 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 94.3 triệu FTT và lượng cung tối đa là 339.2 triệu FTT.

Về giá, ở khung D FTT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Từ đầu tháng 8 đến thời điểm viết bài FTT đã tăng hơn 140%.

Về chỉ báo:

  • Ichimoku: vùng mây xanh đang mở rộng nhưng còn nằm xa giá, có khả năng FTT sẽ sideways hồi nhẹ về mây.
  • RSI: đường RSI xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đỉnh và đang đi xuống.

Chart FTT/USDT (D) sàn FTX (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 FTT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi xuất hiện phân kì thường đảo chiều FTT sẽ hồi về đường xu hướng cũng như vùng mây xanh. Ở vị trí này FTT phản ứng tốt với mây nên đã đảo chiều tăng trở lại. Đồng thời chỉ báo RSI sau khi đường RSI giảm xuống chạm ngưỡng 50 đã cho tín hiệu phân kì ẩn tiếp diễn xu hướng tăng. Nhiều khả năng FTT sẽ tiếp tục tăng và break đỉnh cũ trong thời gian ngắn.

Chart FTT/USDT (H4) sàn FTX (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Tăng
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $64.2 - $58.3 - $51.9
  • Kháng cự: $83.7 - $98.9 - $122.7 - 159.0

Như mình đã trình bày ở trên, đối với những bạn đang hold FTT hãy yên tâm tiếp tục hold vì theo phân tích FTT vẫn còn đỉnh mới. Đối với những bạn chưa có vị thế, có thể đón ở gần hỗ trợ $68.6 - $64.2, nếu giá tiếp tục giảm thì tiếp tục dca ở vùng $58.3. TP kì vọng: $122.7 - 159.0. Trong trường hợp FTT không hồi về entry mà tiếp tục tăng bạn có thể đón khi nó break kháng cự $70.5 hoặc đỉnh cũ $83.7.

Đối với Trader chiến lược tương tự như trên. Tuy nhiên bạn có thể chốt lệnh sớm hơn khi giá chạm đường kháng cự và xem xét đặt stoploss nếu giá break hỗ trợ đón lại ở vùng giá thấp hơn. Hạn chế Sell vì gía có thể tiếp tục pump.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#FTT #CoinSan #NFT #FTX