Giới thiệu

Lending hay “cho vay” là hình thức người dùng sử dụng các tài sản hoặc tiền của họ để cho những người khác “Borrowers" vay với tỉ lệ lãi suất nhất định.

Sau 1 khoảng thời gian, họ sẽ nhận lại được vốn gốc và lãi suất như thoả thuận ban đầu.

Người đi vay ở đây có thể là những người dùng khác, hoặc các tổ chức ví dụ như các sàn giao dịch (Binance, Bitfinex, Poloniex).

Leading có 2 loại:

  • Lending ngay trên các sàn giao dịch.
  • Các nền tảng Lending riêng biệt, anh em có thể thấy mình đã chia các nền tảng lending làm 2 loại là CeFi và DeFi.
Nguồn: Coin98.net

Tính đến thời điểm viết bài, vốn hóa Lending Coins là $12B chiếm 0.65% so với tổng vốn hoá thị trường với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là $1M.

Cùng nhìn lại một vài Lending Coins và phân tích giá hiện tại của chúng nhé!

Inverse Finance (INV)

Inverse Finance là một giao thức tạo Yield trên các stablecoin và tiếp tục đầu tư những Yield đó vào những tài sản xác định (ETH, YFI).

Ý tưởng sản phẩm của dự án có thể hiểu đơn giản là Earn X on your Y (gửi DAI nhận lãi ETH).

Gần đây, một bài tweet của Dapp.com đã giới thiệu hệ sinh thái các sản phẩm của Inverse gồm DCA vaults, Anchor and DOLA.

Bài tweet nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng chứng tỏ Inverse hot không chỉ dừng ở việc airdrop, tăng giá, mà ở đó còn có những sản phẩm tiềm năng.

Giá INV ở thời điểm viết bài là $666 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn $1M có vốn hóa thị trường là $27M.

Về giá - INV có mức tăng hơn 230% ngay khi ra mắt, sau khi đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại là $1737 và bắt đầu giảm. Ở thời điểm viết bài, INV giảm hơn 60% so với ATH.

Chart INV/USDT (D)

Ở khung H4 INV di chuyển trong mô hình cái nêm tăng. Chỉ báo MACD xuất hiện phân kì 3 lần ở đáy báo hiệu tăng.

Chart INV/USDT(H4)

Khả năng cao sau khi break nêm INV sẽ bắt đầu xu hướng tăng mới TP kì vọng là $1,069 - $1,418.

Ngược lại nếu INV không break được sẽ tiếp tục xu hướng giảm và giảm về vùng $404.

Chart INV/USDT(H4)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $404 - $523
  • Kháng cự: $1069 - $1418

Gợi ý chiến lược giao dịch: Buy khi giá break mô hình. Tp kỳ vọng $1069 - $1418

Unit Protocol New (DUCK)

Unit Protocol là một giao thức thuộc mảng Lending & Borrowing, cho phép người dùng có thể thế chấp tài sản của mình để mint ra stablecoin của dự án - USDP.

Đến thời điểm hiện tại, Unit Protocol New hỗ trợ hơn 100 loại tài sản thế chấp khác nhau với tổng giá trị bị khóa là $318.71M vẫn còn rất thấp so với các dự án tương tự như Maker DAO ($9.5B)

DUCK là một trong số ít các token không có này không có nhiều cập nhật trên twitter của mình, không có quá nhiều thông tin về đội ngũ dự án, không có nhà đầu tư nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng và giá trị tăng theo từng ngày.

Giá DUCK ở thời điểm viết bài là $0.45 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $3M có vốn hóa thị trường là $97M.

Về giá, từ đầu năm 2021 DUCK có mức tăng hơn 3,000%. Vào ngày 20 tháng 4, nó đã đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại là $0.5. Hiện DUCK đang di chuyển trên một xu hướng tăng.

Chart DUCK/USDT (D)

Ở khung H4, giả sử DUCK đã hoàn thành sóng B và đang đi tìm sóng C. DUCK đang gặp kháng cự vùng fibo 0.5 & 0.618. Nếu break vùng này, khả năng cao DUCK sẽ tăng lên fibo 1 & 1.618. Mức TP kì vọng là $0.63 & $0.89

Chart DUCK/USDT (H4)

Hiện DUCK vẫn đang di chuyển trên xu hướng tăng có xuất hiện phân kì báo hiệu giảm ở 2 đỉnh. Bên cạnh đó sau khi hồi về fibo 0.2274 giá đã phản ứng và bật lên tạo phân kì ẩn ở 2 đáy báo hiệu xu hướng tăng còn tiếp tục.

Chart DUCK/USDT (H4)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $0.32 - $0.22
  • Kháng cự: $0.48 - $0.63 - $0.89

Gợi ý chiến lược giao dịch: buy vùng $0.3x - $0.4x. TP kì vọng $0.63 - $0.89.

Đọc thêm: Sự cạnh tranh của cổ phiếu FAANG được “token hóa” thông qua Defi

Trên đây là bài viết phân tích kỹ thuật những Lending Coins. Nếu bạn thích series này hãy để lại bình luận bên dưới và những đồng coin bạn muốn team mình phân tích trong thời gian tới.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#PTKT #INV #DUCK #LENDING