Compound, Maker tuy có nhiều hướng tiếp cận khác nhau nhưng đều có chung một mục đích là cho phép người dùng thế chấp tài sản để đi vay tín dụng. Các dự án Lending vẫn liên tục được tạo ra và mới đây nhiều cái tên đình đám đã xuất hiện thu hút cộng đồng như INV, Ramp…

Cùng tìm hiểu các dự án này đang phát triển như thế nào nhé:

Inverse Finance (INV)

Cái tên mới nhất và hot nhất trong thời gian vừa qua INV đang xây dựng được một cộng đồng vững chắc cùng việc tung ra các sản phẩm liên tục chứng tỏ con đường của mình đang đi là đúng đắn.

Mới ngày 4 tháng 4, INV cho phép staking INV để nhận được phần thưởng:

Trong khi trước đó họ mới ra mắt Anchor, giao thức duy nhất bạn nhận được 19% APY để vay ETH (+ lãi suất trên tài sản thế chấp DOLA) để có thể: Gửi tiền DOLA, Vay ETH, Kiếm INV.

Biểu đồ INV

Chart INV/USDT H4

INV vẫn đang di chuyển trong vùng hỗ trợ mạnh như các bài phân tích kỹ thuật trước đó của admin Zac, vùng hỗ trợ hiện tại là vùng mua vẫn đang được bảo vệ và chúng ta vẫn có thể gom tại vùng này, tiếp tục dca nếu về hỗ trợ dưới $400.

Trend giảm của INV có vẻ chưa có xu hướng đảo chiều khi volume bán trong cây H4 trước đó lớn hơn các cây trước đó khiến RSI di chuyển dần về vùng quá bán. Sẽ cần một lực mua đủ mạnh để củng cố giúp INV thoát khỏi vùng hỗ trợ này.

 • Xu hướng chính H4: Giảm
 • Vùng hỗ trợ: $800 - $400
 • Vùng kháng cự: $1,000 - $1,450 - $1,900

Compound (COMP)

COMP trước nay vẫn luôn là cái tên đình đám và nổi bật trong làng Lending, mới đây việc công bố cập nhật mới nhất cũng như công bố dự án đầu tiên được đầu tư trị giá 200 nghìn đô.

COMP đang bước vào quá trình điều chỉnh sau đợt đẩy giá tiếp cận khu vực đỉnh cũ. Rất nhiều nến có nhiều râu hình thành chứng tỏ lực mua-bán đang giằng co vô cùng gắt gao.

Nhưng có vẻ phe gấu đã giành nhiều lợi thế hơn vì các nến râu phía trên nhiều hơn.

Nhưng như vậy không có nghĩa là COMP đã hết tăng giá, việc điều chỉnh sẽ tốt hơn cho COMP nếu muốn tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới.

Hiện tại xu hướng tăng có lẽ chưa bắt đầu được khi KDJ vẫn nằm trong vùng giảm giá chưa có dấu hiệu chụm ngược lại quay đầu lên đồng thời MACD mới giao cắt cũng đang trong vùng giá giảm.

 • Hỗ trợ: $475 - $445 - $418
 • Kháng cự: $562 - $629 - $713

Maker (MKR)

Là cái tên đi đầu trong mảng Lending, Maker đã tạo được vị thế vô cùng tốt trong một thời gian dài trước khi có những tên tuổi khác nổi lên.

Dòng tiền vào MKR đạt mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày 3 tháng 4. Sự gia tăng dòng tiền báo hiệu sự gia tăng tính thanh khoản và biến động. Hiện tại, MKR đang ở trong vùng mua.

Đây là lý do tại sao mã thông báo DeFi có thể tiếp quản cuộc biểu tình thay thế các mùa

Biểu đồ giá MKR:

Chart MKR/IUSDT (Trading views)

Sau khi đạt ATH mới tại $3,114 từ ngày 5 tháng 2, MKR đã bước vào quá trình tích luỹ lâu dài từ đó đến nay khi giá lần lượt trở về test các mốc hỗ trợ trùng khớp các mốc Fibonacci.

Hiện nay giá đang hồi phục rất tốt trên một đường trendline tăng cùng volume mua khá ổn định, khối lượng mua luôn vượt xa khối lượng bán, vùng tái tích luỹ này rất có thể sẽ kích hoạt giúp giá vượt qua ATH trước đó trong thời gian tới.

Tuy vậy các chỉ báo đang có sự sung đột khi MACD có tín hiệu cắt giữa đường signal và histogram báo hiệu chiều hướng tăng nhưng KDJ lại đang chưa rõ xu hướng sẽ tiếp tục tăng hay chuẩn bị chụm lại đảo chiều giảm giá. Chúng ta vẫn mong có được tín hiệu tích cực để MKR tăng giá duy trì trend tăng hiện nay khi dòng tiền đang dồn vào MKR đang thay đổi.

 • Hỗ trợ: $2,223 - $2,035 - $2,782
 • Kháng cự: $2,539 - $2,831

RAMP (RAMP)

Bản cập nhật V2 của Ramp chuẩn bị ra mắt đánh dấu bước phát triển mới của RAMP:

Liệu rằng bản cập nhật này sẽ đem lại những vượt trội gì cho Ramp phát triển?

Chart Ramp/USDT khung H1

Do mới bắt đầu giao dịch chưa lâu nên các vùng hỗ trợ kháng cự của RAMP đang lần lượt được test. Trên khung H1 RAMP vừa hình thành mô hình 2 đáy nhưng đang phải đối diện với kháng cự tại vùng gái hiện tại. Nếu RAMP có thể vượt qua vùng giá này thì mục tiêu tiếp theo sẽ là $0.77, xu hướng tăng giá có vẻ sẽ được tiếp tục khi KDJ đang có dấu hiệu chụm lại đảo chiều tăng và MACD vẫn đang trong vùng tăng giá chưa có dấu hiệu đảo chiều.

 • Kháng cự: $0.77- $0.87
 • Hỗ trợ: $0.585 - $0.52

Unit Protocol (DUCK)

Chart DUCK sàn Dexguru

Trước đó DUCK đã có động thái phá vỡ trendline tăng và hiện nay đang tạm thời rơi vào trend giảm giá trong ngắn hạn trong kênh giá. Tuy vậy vẫn tồn tại một lực mua tương đối ổn định và hỗ trợ vùng $0.24 - $0.25 vẫn đang được giữ đồng thời RSI đang tạm thời đi ngang.

Xu hướng chính H4 hiện nay vẫn đang làm giảm, nếu giữ được mốc hỗ trợ $0.25 thì DUCK có thể bật lên và phá vỡ trend giảm hiện tại nhưng nế phe gấu tấn công quá mạnh thì giá có thể trở về các mốc hỗ trợ dưới $0.18 - $0.11.

 • Hỗ trợ: $0.25 - $0.18 - $0.11
 • Kháng cự: $0.31 - $0.35 - $0.37 - $0.42

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#INV #RAMP #COMP #DUCK #MKR #LENDING