Ngày 17/08/2021 Chainlink thông báo trên tweet của mình Nền tảng cho vay Ola Finance đã nâng cấp cơ chế oracle của mình Nguồn cung cấp dữ liệu giá Chainlink trực tiếp trên FantomFDN mainnet, cung cấp cho những người tạo ra thị trường quyền truy cập liền mạch vào dữ liệu giá chất lượng cao với phạm vi toàn thị trường trên nhiều loại tài sản on-chain.

Bằng cách tích hợp mạng lưới oracle phi tập trung hàng đầu trong ngành của Chainlink, những người tạo ra thị trường cho vay ở Fantom giờ đây có quyền truy cập vào dữ liệu giá chính xác, đáng tin cậy và an toàn cao cần thiết để định giá tài sản trong quá trình phát hành và thanh lý khoản vay.

Việc tích hợp này đã được đẩy mạnh khi SpiritSwap yêu cầu hỗ trợ cho Chainlink Price Feeds cho thị trường cho vay. Ola Finance có kế hoạch tiếp tục làm việc với Chainlink để khởi chạy các mạng Nguồn cấp dữ liệu giá bổ sung theo yêu cầu của những người tạo ra thị trường, mở rộng việc áp dụng toàn bộ hệ sinh thái DeFi.

Ngày 17/08/2021 Chainlink thông báo trên tweet Ulti Arena đang tích hợp nguồn cung cấp dữ liệu giá Chainlink trên Binance Smart Chain để giúp đảm bảo định giá chính xác trên thị trường NFT. Ngoài ra, Ulti Arena cũng đang tích hợp Chainlink VRF để phân phối công bằng token phần thưởng cho người chơi bằng cách sử dụng tính ngẫu nhiên an toàn, có thể xác minh.

Việc tích hợp sẽ bao gồm các giải pháp phân quyền Chainlink sau:

  • Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên thị trường NFT của Ulti Arena ra mắt vào cuối tháng 9.
  • Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trong trò chơi thẻ thu tiền điện tử được ra mắt quý 2 năm 2022 (Bản thử nghiệm vào quý 1 năm 2021)
  • Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh được Chainlink (VRF) trong sản phẩm Proof-Of-Gaming vào cuối năm.

Dữ liệu on-chain

Trong thời gian qua, LINK đã bứt phá khi có khối lượng giao dịch tốt để lấy lại mốc $30 sau khi test lại mức kháng cự $29 lần thứ 3.

Mặc dù có khối lượng giao dịch cao ở vùng kháng cự, nhưng LINK không thể giữ mức $30 và đã giảm gần 10% vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, tăng trưởng mạng của LINK đã đi vào quỹ đạo kể từ giữa tháng 7, thiết lập mức cao hơn (Higher highs) và mức thấp hơn (Higher lows). Xu hướng tăng giá là có miễn là không có sự sai lệch lớn về tốc độ tăng trưởng mạng so với giá.

Nguồn: Sanbase

Bên cạnh đó, các địa chỉ hoạt động hàng ngày của LINK đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 3 tháng vào giữa tháng 7 và đang tăng dần kể từ đó.

Đây là dấu hiệu cho thấy hoạt động mạng lành mạnh khi chỉ số này ổn định và những người tham gia thị trường bắt đầu quay trở lại. Tuy nhiên, MVRV 7 ngày nhấn mạnh rằng tất cả những người nắm giữ ngắn hạn hiện đang có lợi nhuận - Điều gì đó có thể khuyến khích họ thu một số lợi nhuận.

Nguồn: Sanbase

Do đó, trong khi các chỉ số đưa ra một số tín hiệu tăng giá, nhưng cuối cùng sẽ phụ thuộc vào sự phát triển tập trung vào hệ sinh thái và công nghệ của Chainlink.

Phân tích kĩ thuật

Giá LINK ở thời điểm viết bài là $27.54 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.4 tỉ đô, giảm 7.86% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 15 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 12.48 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 453.5 triệu LINK và lượng cung tối đa là 1 tỷ LINK.

Ở khung D, thời gian qua LINK không có sự biến động đáng để mà đang sideways quanh chỉ báo Sonic R. Hiện LINK dao động quanh dải ema và phản ứng tốt với dường ema signal (cam) - đây là vùng hỗ trợ tốt cho LINK - nhiều khả năng LINK sẽ bật lên để tiếp tục tăng từ vùng này.

Đồng thời chỉ báo RSI sau khi xuất hiện tín hiệu phân kì ở 2 đỉnh (cú sập mạnh 30% vào ngày 7/9/2021) hiện đã tiến về ngưỡng 50 và có dấu hiệu quay đầu đảo chiều xu hướng.

Chart LINK/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 LINK đã tụt khỏi dải ema (màu xanh) để rơi xuống dường ema signal (cam). Hiện LINK đang dao động sát gần đường ema signal và có thể tiếp tục giảm nếu đóng nến dưới đường này

Bên cạnh đó, đường RSI đã vượt ngưỡng 50 đi xuống và chưa có dấu hiệu quay đầu nên mình vẫn thiên về kịch bản giá sẽ tiếp tục giảm hơn.

Chart LINK/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Hỗ trợ: $25.8 - $23.7 - $22.0
  • Kháng cự: $34.1 - $45.7 - $52.3.

LINK đang có dấu hiệu tiếp tục giảm, bạn có thể đón ở vùng $25.8 - $23.7 Nếu giá tiếp tục giảm thì đón ở $22.0. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kỳ vọng: $45.7 - $52.3.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

#LINK #Oracles