Litecoin ra mắt 'OmniLite'

Ngày 07/09/2021 Litecoin Foundation thông báo trên tweet việc ra mắt 'OmniLite' - một giao thức cho phép các nhà phát triển phát hành token và NFT trên Litecoin network.

Các token được tạo thông qua OmniLite được coi là một phần mở rộng của Litecoin. Do đó, giao dịch từ các token này được ghi lại trên blockchain của nó. Tât cả các tài sản kỹ thuật số được tạo qua OmniLite đều được hưởng lợi từ các lợi thế mạng mà Litecoin cung cấp.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và không ngừng mở rộng tạo nên nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà xây dựng trên toàn cầu. Litecoin là một ví dụ điển hình cho khát vọng điều chỉnh và đổi mới này.

Do mức phí tối thiểu của Litecoin cùng với sự bền bỉ kéo dài hàng thập kỷ và thời gian hoạt động mạng 100%, cơ hội xây dựng tài sản trên hệ sinh thái Litecoin chỉ còn là vấn đề thời gian. Với sự làm việc chăm chỉ của nhà phát triển Litecoin Loshan và Litecoin Foundation, với OmniLite - việc tạo trên mạng Litecoin giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn đáng kể.

Việc tạo ra OmniLite cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các stablecoin trên blockchain Litecoin. Trong khi các mạng khác như Bitcoin và Ethereum đang gặp phải vấn đề bão hòa, các nhà phát triển có thể muốn tận dụng chi phí giao dịch rẻ hơn đáng kể mà Litecoin phải cung cấp.

Số liệu on-chain tăng trưởng mạnh

Hoạt động on-chain của LTC đã khá sôi nổi vào trong vài ngày gần đây. Với sự gia tăng bền vững của các địa chỉ đang hoạt động và các địa chỉ hoạt động hàng ngày dường như cho thấy cùng một dấu hiệu tích cực trên mạng lưới. Bất chấp cú sụt giảm nghiêm trọng trong những ngày vừa qua, vẫn có khoảng 390 nghìn địa chỉ tại thời điểm viết bài. Trên thực tế, ATH của Litecoin là khoảng 485 nghìn - con số này lớn hơn nhiều so với ETH hiện tại.

Hơn nữa, các địa chỉ hoạt động trung bình của Litecoin vẫn đang có xu hướng tăng kéo dài một năm và gần như đánh bại Ethereum - theo một báo cáo của Santiment . Tuy nhiên, Bitcoin vẫn dẫn đầu. Điều thú vị là do ETH có phí cao nên LTC cũng đang cạnh tranh với hoạt động hàng ngày của Ethereum.

Nguồn: Santiment

Phân tích kĩ thuật

Về giá, ở khung W LTC đã break khỏi xu hướng tăng trước đó và đang có dấu hiệu trở lại xu hướng tăng. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: LTC phản ứng tốt với vùng mây xanh hiện tại khi liên tiếp đóng nến trên đường Lead 2. Bên cạnh đó vùng mây cam đi trước giá với đường Lead 1 và Lead 2 đang có dấu hiệu cắt nhau chuyển qua xu hướng tăng.
  • RSI: đường RSI đã break ngưỡng 50 đi lên, đồng thời đang nằm giữa 2 đường xu hướng giảm. RSI đã break 1 đường, trong vài tuần tới nếu RSI break đường còn lại khả năng cao sẽ tăng mạnh.

=> Khả năng LTC có thể break ATH cao.

Chart LTC/USDT (W) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung D, LTC di chuyển ở xu hướng tăng và đang nằm ở hỗ trợ vùng $166. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: vùng mây xanh đang nằm gần hỗ trợ và đang đỡ giá tốt - khả năng cao LTC không thể break vùng này - bạn có thể đặt stoploss thấp hơn đường Lead 1 một chút.
  • RSI: đường RSI tiến về ngưỡng 50 thì đảo chiều đi lên. Đồng thời xuất hiện tín hiệu phân kì ẩn báo hiệu tiếp diễn xu hướng tăng hiện tại.

=> LTC đang nằm ở vùng Entry.

Chart LTC/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $166 - $149
  • Kháng cự: $191 - $233 - $318 - $406

Như mình đã trình bày ở trên, LTC đang nằm ở vùng entry đẹp bạn có thể đón ở vị trí hiện tại hoặc gần hỗ trợ $166 - $175, nếu giá tiếp tục giảm thì tiếp tục dca ở vùng $149. TP kì vọng: $233 - $406.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#LTC #Cointop