Hệ sinh thái hoạt động không ngừng nghỉ Polygon

Matic Network (MATIC) là một trong những dự án tiền điện tử đầy hứa hẹn đã được ra mắt trên Binance Launchpad vào đầu năm 2019. Đầu năm nay MATIC đã thực hiện triển khai Layer 2 và chứng kiến đợt tăng trưởng lên tới hơn 100% tại thời điểm đó.

Tháng 3 vừa qua, MATIC hưởng lợi từ hiệu ứng bãi bỏ lệnh cấm ở Ấn Độ và trải qua đợt tăng trưởng kỷ lục, đạt mức ATH mới tại $0.55.

Mới đây nhất, MATIC vừa công bố nền tảng canh tác lợi nhuận phi tập trung có tên gọi là Polywhale. Điều đáng nói ở đây là nền tảng đã nhanh chóng đạt được mức tổng giá trị bị khóa (TVL) 50 triệu đô chỉ trong 3 ngày ra mắt.

Nhiều đánh giá đưa ra về nền tảng này rằng Polywhale chính là chất xúc tác cho Polygon phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

On-chain và Nhận định

Nhìn vào nỗ lực hoạt động tích cực gần đây của dự án chúng ta thấy được rằng Polygon đang dần hoàn thiện hệ sinh thái của mình khi liên tiếp tích hợp các dự án tiềm năng.

Đầu tháng 4 này, MATIC cũng công bố mối quan hệ hợp tác với AAVE - giao thức cho vay và cung cấp thanh khoản hàng đầu trên DeFi. Bất ngờ là chỉ sau 10 ngày, thanh khoản của nền tảng cho vay này trên Polygon đã đạt 1 tỷ đô với hơn 7,200 người dùng hoạt động. Hiện tại con số này đã đạt 1.3 tỷ đô.

Nguồn: aave.com

Không chỉ vậy, từ tháng 4 trở đi Polygon đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong tệp người dùng khi tổng giao dịch trên nền tảng đã tăng gấp 5 lần so với hồi đầu năm, gần bằng các giao dịch trên mạng Ethereum.

Cùng điểm qua một vài thông số kỹ thuật để xem hành động giá của MATIC trong thời gian vừa qua nhé.

Đọc thêm: Phân tích YFI BADGER - Yield Aggregator (PTKT 04/2021)

Phân tích kĩ thuật

MATIC là một trong những token có mức tăng ấn tượng trong vài ngày qua.

Sau giai đoạn sideways tích luỹ trong thời gian dài, ngày 18/04/2021 MATIC chính thức pump mạnh hơn 100% sau khi chạm fibo 0.618.

Ở thời điểm viết bài, MATIC đã break khỏi fibo 1 & 1.272 bằng nến bao trùm cho thấy lực mua vùng này rất mạnh. Trong vài ngày tới, MATIC khả năng cao sẽ tiếp tục tăng đến fibo 1.618 & 2 - đây cũng là vùng chốt lời kì vọng $0.70 - $0.86.

Chart MATIC/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Chỉ báo MACD vừa giao cắt đi lên gần đường zero (tín hiệu tăng mạnh) đường DI+ cắt DI- đi lên => MATIC còn tiếp tục tăng.

Chart MATIC/USDT (chỉ báo MACD & ADX) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 cho thấy đã có 1 vùng nến đã đóng trên fibo 1.272.

Chart MATIC/USDT sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Chỉ báo MACD chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều. ADX: đường DI+ cắt DI- đi lên, adx > 40 => xu hướng tăng còn mạnh.

Chart MATIC/USDT chỉ báo MACD & ADX sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng H4: Tăng
  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $0.44 - $0.28 - $0.23
  • Kháng cự: $0.70 - $0.86 - $0.97

Kịch bản MATIC có thể xảy ra:

  • Kịch bản 1: MATIC hồi nhẹ về fibo rồi tiếp tục tăng => vùng $0.55 - $0.44 là điểm đón (đặt stoploss dưới vùng này 10% vì nếu giảm hơn MATIC sẽ trở lại tiếp tục sideways trong mô hình chữ nhật).
  • Kịch bản 2: MATIC không hồi về vùng $0.55 - $0.44 khả năng sẽ tiến tới kháng cự 0.7 0.86. Mốc 0.6x là điểm đón duy nhất.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#PTKT #MATIC #Layer2