Mở đầu

Xu hướng IDO đang nở rộ bởi mức lợi nhuận nó đem lại thường cực lớn và nhiều dự án có chất lượng thực sự vượt trội đều được bán thông qua các nền tảng.

ROI cao nhất các dự án public sale trên Coinlist. Nguồn: Coin98 Analytics

Là một phần trong cuộc chơi Crypto hiện nay, bạn sẽ chẳng muốn bỏ qua nếu có cơ hội mua những token này. Bài viết dưới đây là tổng hợp 5 dự án gần nhất sau khi mở bán public sale trên Coinlist tính đến thời điểm hiện tại.

(Coinlist là một nền tảng để các dự án crypto tiến hành việc bán coin/token cho người dùng. Giúp người dùng tiếp cận sớm với các dự án mới có tiềm năng)

Flow (FLOW)

Flow (FLOW) là một Smart Contract Platform dựa trên một kiến trúc mới cho phép xử lý giao dịch nhanh, rẻ và thân thiện hơn với các Developers. Flow được xây dựng bởi Team đã phát triển CryptoKitties - dự án hot trending năm 2017.

Thời điểm mở bán public sale trên Coinlist với giá $0.1 cho mỗi token FLOW và được mua tối đa $1,000 tương đương 10,000 FLOW. Nếu so với mức lợi nhuận mà những người mua được ở vòng public sale trên Coinlist thì đến nay đã đạt hơn 32,000%. Mức lợi nhuận cực kì tốt với số vốn bỏ ra không nhiều.

Chart FLOW/USDT khung H4

Hiện nay giá FLOW đang di chuyển trong khu vực giá $32.5 và lực mua của FLOW cũng đang có dấu hiệu tăng dần. Trước đó khi đạt ATH ở $41.25 thì Flow đã bước vào quá trình điều chỉnh về đến tận $24.2 tương ứng mức Fibo 0.768 và RSI chạm quá mua.

Volume Profile cho thấy lượng token bị xả ở vùng giá hiện tại rất lớn. Cùng với tin tức tốt gần đây về FLOW, rất có thể đây là vùng cá mập xả hàng.

FLOW không đi theo mô hình giá thường gặp trong PTKT. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trade ngắn hạn đồng coin này.

  • Kháng cự: $35 - $37.7 - $41.2
  • Hỗ trợ: $29.38 - $24.2

Near Protocol (NEAR)

Trước đó Near đã thực hiện chương trình sale trên Coinlist vào tháng 8/2020 với 3 option:

  • Option 1: Giá $0.4/ mỗi token và unlock sau 40 ngày token được phát hành.
  • Option 2: $0.34 mỗi token và trả dần trong 1 năm
  • Option 3: $0.29 mỗi token và trả dần trong 2 năm.

Nền tảng và tổ chức của NEAR Protocol được cấu trúc đặc biệt để giải quyết các vấn đề liên quan đến system design (thiết kế hệ thống) tập trung vào việc tạo ra các nền tảng Dapps có thể mở rộng, hữu dụng và các cơ cấu tổ chức quản trị hoạt động và phát triển giao thức liên tục để không bị lỗi thời.

Nếu tính giá hiện tại, mua public sale trên Coinlist có thể đem lại lợi suất lên đến 12-17 lần tuỳ vào option bạn lựa chọn từ đợt mở bán tháng 8/2020. Thậm chí tiềm năng của NEAR còn đang rất rộng mở và trong thời gian tới có thể giá còn tiếp tục tăng trưởng.

Chart NEAR/USDT sàn Binance (Nguồn: Tradingviews)

NEAR từ khi lên Binance luôn trong một xu hướng tăng giá. Trong đợt điều chỉnh gần nhất, NEAR tỏ ra rất tôn trọng vùng fibonacci khi hồi về đúng mốc 0.618. Sau đó bật ngược trở lại giá hiện tại $5.8. Quan điểm cá nhân của mình ở khung ngày, NEAR sẽ tiếp tục dò đường trong một tam giác tích lũy, chờ cơ hội thể hiện bản thân khi thị trường ủng hộ.

Chart NEAR/USDT khung H4

Trên biểu đồ H4, giá có đã vượt qua đường trendline giảm hình thành trước đó nhưng lại gặp ngay kháng cự $5.9 nên có vẻ giá Near đang test lại đường trendline đồng thời liên tục nhiều lần tiếp cận vùng kháng cự $5.9.

Nếu vượt qua được vùng kháng cự $5.9, đây sẽ trở thành hỗ trợ cứng cho NEAR, tạo bước đệm để NEAR tăng lên $6.5 - $7.5 (đỉnh cũ).

  • Vùng hỗ trợ quan trọng: $5.4 - $4.5 - $3.5 - $2.7
  • Vùng kháng cự: $5.9 - $6.5 - $7.5

Celo Network (CELO)

Celo Network thực hiện hình thức đấu giá Hà Lan trên Coinlist ngày 11 và 12/5/2020 với giá là $1 cùng 10 triệu token được bán ra. Là một nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại đều có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại người nhận và thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng số điện thoại làm khóa công khai vì vậy sự kiện mở bán của Celo đã thu hút rất nhiều người tham gia.

Với mức hiện tại giá Celo đang x3.8 lần so với giá sale trên coinlist so với các dự án khác nhưng tiềm năng của Celo có thể sẽ giúp giá tăng trưởng thêm trong thời gian tới.

Chart CELO/USDT khung H4

Giá CELO hiện nay chưa thoát ra khỏi trendline trên khung H4 mặc dù đang hồi phục khá tốt khi giá giảm về $3.25 và RSI chạm vùng quá bán.

Sideway trong vùng giá $3.2 và $4.2, CELO holder đang rất kiên nhẫn. Vùng tam giác của CELO có lẽ chưa thể phá vỡ ngay. Tuy nhiên với volume lớn những ngày gần đây của CELO, hoàn toàn có thể kỳ vọng giá đồng coin này sẽ pump mạnh trong thời gian tới.

  • Kháng cư: $4.5 - $5.5 -$6.5
  • Hỗ trợ: $3.5 - $2.7

Rally (RLY)

Rally là nền tảng cho phép người dùng tạo các Social token riêng. Nếu anh em chưa biết, thì Social token là những token được tạo ra mang đậm dấu ấn cá nhân, thường sẽ là token của các KOL hoặc người nổi tiếng. Nó cũng giống Fan token của Chiliz, nhưng những đồng coin này được KOLs tự phát hành.

Hiện nay Rally đã được list trên một số sàn: KuCoin, AscendEX, Uniswap… và giao dịch với mức giá $1.12.

Chart RLY/USDT khung H4

Kết luận

Các dự án mở bán trên Coinlist có ROI trung bình rất lớn. Tuy nhiên việc lock token từ 1-2 năm cùng với lượng người xếp hàng mua lên tới 300,000 khiến việc tham gia token sale trên Coinlist vô cùng khó khăn.

Trading trên secondary market luôn là sự lựa chọn an toàn hơn cả. Bạn nghĩ sao về phân tích trên của mình, hãy bình luận phía bên dưới.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Đọc thêm: Phân tích kỹ thuật: ETH - BTC.DOM tuần 1 tháng 4

#NEAR #FLOW #RLY #CELO #PTKT