NEAR hợp tác với Metapool và OIN Finance

Ngày 15/09/2021 NEAR Protocol thông báo trên tweet về mối quan hệ hợp tác với Metapool và OIN Finance.

Qua đó, OIN Finance sẽ chấp nhận stNEAR làm tài sản thế chấp trong nền tảng stablecoin của mình bắt đầu từ quý 4 năm 2021. Người dùng có thể nhận được stUSD bằng cách sử dụng stNEAR làm tài sản thế chấp.

Ngoài ra người dùng còn có thể kiếm META token bằng cách mint stUSD.

Qua đó, META token được dùng làm tài sản thế chấp trên nền tảng OIN Finance.

Vì vậy, những người sẽ có được rất nhiều lợi ích khi sở hữu stNEAR token và cộng đồng Meta Pool. Hiện OIN Finance có 40 triệu đô META token để phân phối cho hệ sinh thái và các phần thưởng khác sẽ được phân phối thông qua mạng đối tác.

Một vài cập nhật của NEAR trong tuần qua

Trong tuần qua, hệ sinh thái NEAR có một số cập nhật quan trọng như sau:

Nguồn: Nearians

  • Ref Finance đang duy trì gói Liquidity Mining với chương trình 4x reward. TVL của Ref Finance đạt 68 triệu đô!
  • Metapool đã hoàn thành chương trình x200 reward trong tuần vừa rồi.
  • Paras NFT Marketplace ra mắt phiên bản 2.0, cho phép ai cũng có thể tạo NFT và buôn bán trên Marketplace.
  • REF và SKYWARD đã được list lên Coingecko.

Số liệu on-chain

Tổng tài sản lên Rainbow Bridge đã đạt 32 triệu đô - với gần nửa lượng tài sản là token OCT của Octopus Network. Bên cạnh đó, số stablecoin trên Near đã đạt 9 triệu đô - tăng 3.5 triệu đô so với 7 ngày trước.

Lượng giao dịch trong tuần qua đã đạt 2.8 triệu giao dịch, đây là con số ATH lượng giao dịch 7 ngày của nền tảng. Lượng giao dịch tăng cao, chứng tỏ các mảnh ghép khác trong hệ sinh thái đang dần có được sự chú ý của người dùng.

Lượng giao dịch Near tuần qua. (Nguồn: explorer.near.org)

Bên cạnh đó, số lượng active account của NEAR tiếp tục tăng trưởng mạnh và đạt ATH ở mức 30,208 account trong ngày 14/09/2021.

Số lượng active account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $9.04 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 317 triệu đô, tăng 0.94% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 44 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 4.1 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 460.5 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

Ở khung D, NEAR đang di chuyển ở xu hướng tăng với đường cong Parabolic. Hiện NEAR đang có dấu hiệu hồi về hỗ trợ này. Sau khi đạt ATH ở $11.8 NEAR bắt đầu hồi về đường parabolic.

Về chỉ báo:

  • Ichimoku: vì pump mạnh trong thời gian ngắn nên hiện giá đang nằm xa mây kumo cũng như vùng mây đi trước giá còn khá mỏng.
  • RSI: đường RSI sau khi tiến vào vùng quá mua thì quay đầu đi xuống đồng thời xuất hiện phân kì đảo chiều ở 2 đỉnh. Hiện đường RSI vẫn di chuyển trên ngưỡng 50.

Ở thời điểm viết bài NEAR phản ứng khá tốt với đường parabolic nên có thể break ATH trong thời gian ngắn nếu thị trường không có biến động quá mạnh. Tuy nhiên do xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều cũng như vùng mây đang nằm xa giá nên cũng không thể loại trừ trường hợp NEAR break đường này và bị hút về mây là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, NEAR đang di chuyển ở xu hướng tăng và nằm trên đường Lead 1 cũng như vùng mây xanh đi trước giá đang có dấu hiệu mở rộng ủng hộ xu hướng tăng.

Chỉ báo RSI với đường RSI vừa break ngưỡng 50 đi lên đồng thời xuất hiện tín hiệu phân kì ẩn ở 2 đáy - tiếp diễn xu hướng tăng hiện tại.

Chart NEAR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Tăng
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Kháng cự: $11.1 - $14.5
  • Hỗ trợ: $8.61 - $7.36 - $6.44

Như mình đã trình bày ở trên, đối với những bạn đang hold NEAR có thể tiếp tục hold vì theo đường dài NEAR còn tăng mạnh. Đối với những bạn chưa có vị thế, có thể đón ở gần hỗ trợ $8.61, nếu giá tiếp tục giảm thì tiếp tục dca ở vùng $7.36. TP kì vọng: $11.1 - $14.5.

Đối với Trader chiến lược tương tự như trên. Tuy nhiên bạn có thể chốt lệnh sớm hơn khi giá chạm đường kháng cự và xem xét đặt stoploss nếu giá break hỗ trợ đón lại ở vùng giá thấp hơn. Hạn chế Sell vì gía có thể tiếp tục pump.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#NEAR