Tháng 6 đã qua và chào đón một tháng 7 khởi sắc hơn cho thị trường tiền điện tử. Tháng 6 cũng là thời gian người dùng tiền điện tử kỳ vọng rằng NFT sẽ trở lại cùng làn sóng giúp các nhà đầu tư về bờ.

Vậy tháng 6 qua đối với dự án NFT số một như OGN có gì thay đổi không? Chúng ta cùng điểm qua sau đây nhé.

Những hoạt động nổi bật của OGN trong tháng 6

Tháng 6 vừa qua Origin Protocol đã có nhiều tin vui giữa lúc thị trường tiền điện tử chung đang ảm đạm.

OGN được niêm yết trên Revolut

Đầu tiên phải kể tới việc token gốc của dự án, OGN được niêm yết trên Revolut - nền tảng tài chính có hàng chục triệu khách hàng trên nhiều quốc gia, đặc biệt phổ biến ở Anh Quốc và Châu Âu. Revolut cũng góp phần không nhỏ đến việc giúp nhiều người có cơ hội biết đến và tham gia thị trường tiền điện tử như cách mà Robinhood làm với người dân nước Mỹ.

Điều này đã tạo cơ hội giúp OGN tiếp cận được tệp người dùng lớn đó mà ít dự án nào khác có cơ hội như vậy.

Paris Hilton gia nhập Origin Protocol

Về các mối quan hệ hợp tác và phát triển, tháng 6 Origin đã công bố sự gia nhập của Paris Hilton với tư cách là nhà cố vấn và nhà đầu tư cho OGN. Paris Hilton là cái tên không lạ đối với giới nhà giàu và những người nổi tiếng, cô ấy là một doanh nhân kiêm nhà sáng tạo và là người tiên phong trong lĩnh vực truyền hình thực tế đắt khách. Hilton đã tự mình xây dựng nên đế chế trị giá hàng tỷ đô la bao gồm cả thời trang, làm đẹp, truyền thông giải trí, thương mại điện tử, bán lẻ và đầu tư.

“Paris đã có ảnh hưởng rất lớn đến cách chúng tôi nghĩ về không gian NFT và chúng tôi chắc chắn rằng việc cô ấy tham gia với tư cách là cố vấn và nhà đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho chúng tôi.” Origin Protocol chia sẻ.

Hơn 1.3 triệu token OGN được mua lại

Tháng 6 là thời điểm dự án mua lại token OGN lớn nhất từ trước đến nay. Đội ngũ đã sử dụng doanh thu bán NFT để mua lại 1,304,284 token lưu thông trên thị trường.

Thời gian này cũng là lúc nguồn cung lưu thông OGN giảm so với trước đó khi có gần 110 triệu OGN bị khóa khỏi lưu thông. Trong đó có hơn 27 triệu là thuộc sở hữu của nhà đầu tư và đội ngũ phát triển, còn hơn 80 triệu token OGN đang được đem đi stake bởi người dùng.

Điều đặc biệt là từ trước đến nay lượng token mà đội ngũ sáng lập nắm giữ vẫn còn nguyên:

“Cho đến nay, chưa có mã thông báo OGN nào được bán bởi người đồng sáng lập Origin. Họ không có kế hoạch bán bất kỳ OGN nào trong thời gian sớm.”

Nguồn: Origin Protocol

Nếu theo dự kiến, nguồn cung lưu hành thời điểm này sẽ là 380 triệu token nhưng con số thực tế là 308 triệu token, trong đó gồm cả 110 triệu token kể trên. Như vậy áp lực nguồn cung lớn của token này ngày càng giảm giúp giảm áp lực bán trên thị trường.

Nguồn: Origin Protocol

Nhận định

Từ những bài phân tích trước, mình cũng từng đề cập đến việc OGN là dự án làm về NFT và hiện đang đi đầu trong lĩnh vực này. Cho tới thời điểm Binance NFT thông báo ra mắt Binance NFT Marketplace, điều mà holder OGN lo sợ là đây sẽ là đối thủ nặng ký bởi lợi thế mà Binance có là cách chơi tạo trend và sức mạnh từ những người hậu thuẫn đằng sau.

Tuy nhiên dường như nỗi lo đó còn quá sớm bởi Binance NFT cũng mới ra mắt còn OGN đã tồn tại với thị thế dẫn đầu từ lâu.

Vậy với nỗ lực hoạt động tích cực trong tháng 6 thì qua tháng 7, OGN có gì tiến triển khiến nhà đầu tư hài lòng hay không? Chúng ta sẽ đi vào phân tích sâu hơn về hành động giá token này nhé.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ khung tuần OGN/USDT, sàn Binance

Trên khung tuần, sau khi đạt ATH mới tại $3.3 vào hồi đầu tháng 4, OGN đã giảm theo đường cong Parabolic. Sự sụt giảm của OGN phần lớn ảnh hưởng từ việc xu hướng NFT thời gian đó bị chìm xuống.

Sau cú sập thị trường ngày 19/5, ngược lại với các Altcoin khác, OGN lại ghi nhận sự phục hồi với lực mua rất mạnh, break đường cong parabolic, vượt qua cả vùng giá trước lúc biến chung của toàn thị trường diễn ra. Tuy nhiên sau đó nhanh chóng gặp áp lực bán khiến giá sụt giảm cho tới thời điểm hiện tại. Hiện giá đã giảm về vùng đỉnh cũ hồi tháng 8/2020.

Biểu đồ khung D1 OGN/USDT, sàn Binance

Trên khung D1, có thể thấy từ sau ngày 19/5, OGN đã 2 lần có lực hồi nhờ vào tin tức từ dự án. Lần thứ nhất ngày 23/5 là ngày dự án công bố đoạn video youtube nổi tiếng “Charlie Bit Me” sẽ bị gỡ vĩnh viễn khỏi Youtube và được bán đấu giá trên Origin NFT Launchpad, giúp OGN tăng trưởng gần 3 lần từ đáy nhưng nhanh chóng giảm sau đó.

Lần thứ 2 là sau khi thông tin về sự tham gia của Paris Hilton vào đội ngũ Origin, giúp OGN backtest lại đường cong parabolic tuy nhiên vẫn k đủ lực break out khỏi vùng này.

Hiện lực mua bán token đã giảm khiến giá bị nén giữa đường cong parabolic và vùng hỗ trợ quan trọng $0.45.

Chỉ báo MFI & RSI OGN/USDT

Chỉ báo dòng tiền đang nằm ở vùng 50, RSI hình thành đường xu hướng tăng, đồng thời cũng là hỗ trợ quan trọng của chỉ báo này. Nếu RSI phá vỡ trendline này đi xuống thì khả năng cao sắp tới giá sẽ giảm.

  • Xu hướng D1: Giảm.
  • Hỗ trợ: $0.45 - $0.22.
  • Kháng cự: $1.1 - $1.5 - $1.9.

Chiến lược: Đối với mình thì OGN là dự án có yếu tố cơ bản tốt nên mình sẽ cân nhắc mua hold 1 ít. Hiện OGN đang dần tiến vào vùng mua, tuy nhiên vì OGN là altcoin và còn phụ thuộc nhiều vào giá BTC, vì thế lúc này mình sẽ chưa mua vào mà quan sát thêm BTC và chờ thị trường có dấu hiệu tích cực hơn.

Đọc thêm: Phân tích SOL - Lợi nhuận khủng khi thị trường điều chỉnh

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#OGN