Thông báo ra mắt NFT Launchpad góp phần cho sự tăng trưởng OGN

Chẳng mấy chốc mà đã tới cuối tuần, tuần qua các dự án đều có sự tăng trưởng khá ấn tượng và trong đó có sự góp mặt của OGN khi Bitcoin tăng giá lên trên $40,000 và NFT & Blockchain Gaming nở rộ.

Không chỉ yếu tố thị trường tốt mà tuần qua OGN còn tăng trưởng nhờ hiệu ứng từ việc ra mắt NFT Launchpad - nền tảng bắt đầu của các dự án NFT.

Theo thông báo được đăng tải bởi đồng sáng lập OGN, Matthew Liu cho biết nền tảng NFT Launchpad lần này tập trung hướng đến những nhà sáng tạo, cho phép họ sở hữu thêm một thị trường thứ cấp về NFT trên cùng một website so với trang chính trước đó, giúp người dùng có cơ hội mua và bán NFT từ trang bán hàng chính của người bán.

Việc ra mắt nền tảng lần này tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong lộ trình và định hướng dự án, là trở thành nền tảng end-to-end hàng đầu trong ngành.

Sự quan trọng được thể hiện ở nhiều lý do. Thứ nhất người sáng tạo sẽ được chia một phần doanh thu nếu NFT của họ được trao đổi mua bán qua lại trên thị trường.

Thứ 2, thị trường NFT mới giúp người bán tiếp cận với mục tiêu khách hàng là các nhà sưu tập NFT hướng đến họ thay vì phải đăng tải trên thị trường chứa hàng nghìn tác phẩm NFT khác và phục vụ một tệp đối tượng tổng quát như trước.

Thứ 3 là người dùng được toàn quyền kiểm soát sáng tạo đối với thị trường thứ cấp và trải nghiệm giao dịch. Họ có thể thiết kế và đặt các sản phẩm NFT của mình theo thẩm mỹ của họ để có thể tăng trải nghiệm của người dùng.

Là nền tảng NFT đi đầu tư trước tới nay nên Origin đã khá thành công với các mối quan hệ hợp tác tiềm năng của mình, từ đội ngũ cho tới đối tác toàn những nhân vật có tầm ảnh hưởng.

Liệu sự ra mắt lần này của NFT Launchpad có thể giúp OGN duy trì sự tăng trưởng khi lâu nay token này nổi tiếng là khó đẩy giá? Cùng mình điểm qua một vài yếu tố phân tích kỹ thuật nhé!

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ OGN/USDT khung D1, sàn Binance

Trên khung D1, OGN đã break out trendline và hoàn thành backtest. Trước đó giá đã lùi về hỗ trợ $0.5 đồng thời là vùng hợp lưu trendline nên giá đã được đẩy lên. Hiện giá đang có phản ứng sideways do bị mây Kumo đè xuống khiến giá không thể break dù có lực mua vừa phải.

RSI đang dịch chuyển sát với vùng hỗ trợ quan trọng 50, chưa định hình rõ xu hướng.

Biểu đồ OGN/USDT khung H4, sàn Binance

Trên khung H4, sau khi đã tăng break vùng kháng cự là các đỉnh cũ vùng $0.79 thì giá đang dịch chuyển sideways tích lũy như đang chuẩn bị cho cú pump mạnh tiếp theo.

Tuy nhiện, hiện giá đang giảm dần đi vào vùng mây, nhận thấy xuất hiện hỗ trợ là đường Lead 1 vùng $0.71 của đám mây Kumo. Khả năng đây là vùng đỡ giá nếu OGN tiếp tục điều chỉnh về tới vùng này.

RSI đang đi ngang và không xác định rõ được xu hướng giá.

  • Hỗ trợ: $0.71 - $0.56
  • Kháng cự: $0.96 - $1.08

Sẽ có ít nhất hai kịch bản có thể xảy ra trong trường hợp này:

Thứ nhất, OGN chạy về test hỗ trợ đường lead 1 vùng $0.71 và có phản ứng bật lên. Canh mua lên từ hỗ trợ này khi xuất hiện phản ứng.

Thứ 2, OGN tích lũy đủ và lực bán không đủ mạnh để giá tiến sâu vào vùng mây. Lúc này nếu tâm lý thị trường tốt với sự kỳ vọng vào NFT sẽ giúp OGN pump mạnh. Có thể canh vào nếu giá backtest sau khi break out.

Holder vẫn ưu tiên đón tại vùng mua kỳ vọng là từ $0.56.

Đọc thêm: Phân tích SOL - Solana có bắt trend NFT Gaming?

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#OGN #NFT