Origin hợp tác với Polygon cung cấp NFT trên Layer 2

Trong thông báo mới nhất đến từ nhà sáng lập Matthew Liu của Origin Protocol, nền tảng NFT hàng đầu vừa mở rộng mối quan hệ hợp tác của mình với Polygon để cung cấp các giải pháp NFT chính thức trên Layer 2.

Với mục tiêu đưa NFT trở nên phổ biến mỗi ngày trong không gian tiền điện tử, vẫn còn một chặng đường dài trước khi NFT thâm nhập vào các đối tượng chính. Để đạt được điều đó, NFT cần phải rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn đối với người dùng bình thường, những người có thể tương đối mới đối với tiền điện tử.

Đó là lý do cộng đồng đã nhanh chóng bỏ phiếu chọn Polygon là giải pháp thay thế đầu tiên cho NFTs Layer 1 trên Ethereum (ERC-721).

Origin Protocol tích hợp trên Polygon

Chưa đầy 2 tuần sau khi bỏ phiếu cộng đồng, Origin đã hoàn thành tích hợp trên Polygon. Công nghệ sidechain của Polygon rất nhanh và có thể mở rộng, cho phép người sáng tạo kiếm NFT với giá ~ 0,01 đô la.

Người sáng tạo giờ đây sẽ có thể chọn Ethereum Layer 1 hoặc Polygon Layer 2 mà họ muốn sử dụng để sáng tạo NFT của họ.

NFT Launchpad của Origin sẽ cho phép các NFT khác nhau từ cùng một người sáng tạo tồn tại trên các blockchain khác nhau, cho phép người sáng tạo kiểm soát chi tiết cách họ muốn bán NFT của mình cho các đối tượng khác nhau.

Polygon là bước đầu của việc mở rộng sang các blockchain khác ngoài Ethereum, trong tương lai có lẽ nền tảng sẽ tiếp tục mở rộng tích hợp lên các chuỗi khác để tăng khả năng tiếp cận sang tệp người dùng đặc thù của mỗi mạng lưới.

Đây được xem là yếu tố vô cùng tích cực đối với sự phát triển của dự án, liệu nó đã tác động như thế nào đến giá của Origin? Chúng ta cùng xem nhé!

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ OGN/USDT khung D1, sàn Binance

Trên khung D1, có thể thấy OGN đã bị bỏ quên trong xu hướng NFT mạnh mẽ thời gian qua. Điều này cũng khá dễ hiểu khi lĩnh vực được chú ý nhiều là NFT Gaming, không phải là các nền tảng thuần NFT như Origin Protocol.

OGN đã dịch chuyển sideways tăng nhẹ một thời gian khá dài trong thời gian 2 tháng vừa qua. Vài ngày trở lại đây có dấu hiệu lực mua với cây volume lớn khi tin tức tích hợp Polygon được tung ra nhưng nhanh chóng gặp áp lực bán khiến giá lại điều chỉnh.

Hiện OGN đã hồi lên được mức fibo đầu tiên 0.236 sau quá trình nỗ lực dài ngày. Khá bất ngờ khi các token NFT khác lần lượt tăng trưởng mạnh còn token có nền tảng tốt như OGN lại tăng trưởng chậm nhất.

RSI khung D1 nằm vùng giá tăng nhưng đang có dấu hiệu đi ngang nhiều hơn. Volume mua bán cũng dần giảm thể hiện sự quan tâm đang giảm dần.

Biểu đồ OGN/USDT khung H4 sàn Binance

Trên khung H4, OGN vẫn đang dịch chuyển trong xu hướng tăng với một biên độ không quá lớn. Sau khi break kháng cự fibo 0.236 thì giá đã có backtest và phản ứng để quay đầu tăng.

Hiện fibo 0.236 hợp lưu đường lead 1 của mây Kumo, đóng vai trò đỡ giá mạnh và chuyển trend cho OGN. Tuy nhiên vài ngày trở lại đây thị trường đang xấu đi, tạo tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư khiến họ bán ra chốt lời khiến giá khó có sự bứt phá.

RSI khung H4 đang ở gần với hỗ trợ quan trọng 50 nhưng chưa quay đầu giảm, vẫn còn nằm vùng tăng giá.

Khả năng cao giá sẽ tiếp tục đi sideways trong vài ngày tới để tiến gần test vùng mây kumo trước khi có xu hướng tiếp theo.

  • Hỗ trợ: $0.97 - $0.91 - $0.77
  • Kháng cự: $1.3 - $1.5

Hiện tại với hành vi giá của OGN mình nhận thấy chưa tăng trưởng được như kỳ vọng mặc dù yếu tố cơ bản là rất tốt, Nên nếu là holder OGN bạn có thể cân nhắc hold tiếp nếu đã có entry khá đẹp.

Đối với trader, lúc sideways hiện tại rất khó trade, do đó có thể quan sát thêm néu giá chạm vùng mây kumo trên H4 trong vài ngày tới và phản ứng bật lên thì có thể cận nhắc vào lệnh từ điểm backtest vùng mây. Ngược lại nếu giá không tăng mà còn giảm thì sẽ hạn chế giao dịch OGN mà tìm các dự án khác để tối ưu lợi nhuận hơn.

Đọc thêm: Phân tích ALICE - Đã sẵn sàng với trò chơi thử nghiệm

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân Tích Coin Low Cap để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Low Cap hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#OGN #NFT