Sắp tới SushiSwap có gì?

Được bắt đầu từ mùa hè DeFi năm 2020, SushiSwap ban đầu đơn thuần được xem là một bản fork của Uniswap. Nhưng điều đó đã nhanh chóng thay đổi khi dự án này dần chiếm được thị phần của Uniswap và đạt được nhiều hơn sự kỳ vọng của cộng đồng rằng sẽ phát triển mạnh mẽ như Uniswap.

Tuy nhiên, tua nhanh đến tháng 4/2021 có vẻ như những kỳ vọng này dần biến mất. Trong khi Uniswap vẫn hoạt động tốt, còn SushiSwap lại đang chưa có sự đột phá đặc biệt nào, hơn nữa các giao thức khác như PancakeSwap xuất hiện và trở thành đối thủ cạnh tranh khó vượt qua đối với nền tảng.

Có lẽ tới thời điểm hiện tại, nhiều người sẽ nghĩ cuộc chiến AMM Dex giống như cuộc chiến giữa Uniswap và PancakeSwap bởi một bên là nền tảng giao dịch AMM lâu đời và luôn giữ vị trí top 1, còn một bên là nền tảng trẻ nhưng tốc độ phát triển quá nhanh.

Tuy nhiên, có thể điều đó sẽ sớm thay đổi vì SushiSwap đang trong kế hoạch chuẩn bị cho sự đột phá mới với cái tên Miso.

Vào 15/4/2021, 0xMaki - core dev của Sushi đưa ra thông tin về việc sản phẩm Miso - nền tảng hỗ trợ IDO trên Sushi đang trong giai đoạn code review và audit. Sản phẩm sẽ sớm ra mắt vào đầu tháng 5 này.

Dù nền tảng chưa có thông báo chính thức nào về sự ra mắt Miso nhưng nếu đây là dự định sắp tới của SushiSwap thì có lẽ đã đến lúc dự án chứng minh tiềm năng của mình bằng sự tăng trưởng.

Trước tin tức này, các nhà đầu tư SUSHI và dự án đang hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng điểm qua một vài con số để biết được hành động của họ nhé.

Onchain và Nhận định

Gần đây dự án hoạt động khá tích cực và điều này đóng vai trò là chất xúc tác cho sự tăng giá của SUSHI. Thông tin ra mắt nền tảng IDO Miso sắp tới kết hợp với sự phục hồi gần đây của giá SUSHI cũng tạo nhiều niềm tin hơn cho các nhà đầu tư và thúc đẩy hoạt động tích cực của họ vào nền tảng.

Tuy nhiên, một số dữ liệu được báo cáo từ Santiment lại không thực sự khả quan đối với SushiSwap. Dạo gần đây nguồn cung SUSHI trên các sàn có xu hướng tăng lại sau thời gian giảm mạnh.

Nguồn cung trên các sàn Nguồn: Santiment

Có thể trước đó khi giá giảm thì người dùng có xu hướng rút SUSHI ra khỏi sàn để đưa đi sử dụng với mục đích khác, ví dụ như: Staking, cung cấp thanh khoản,.. đây là dấu hiệu tốt cho dự án. Còn gần đây giá đã phục hồi, nhà đầu tư nộp trở lại vào sàn để chờ đợi cơ hội giao dịch.

Các holders gần đây cũng có xu hướng chuyển token lên các sàn giao dịch, điều này thể hiện thông qua dữ liệu về các khoản tiền nộp vào hàng ngày của SUSHI. Nhưng dữ liệu cũng chỉ ra rằng có sự tăng đột biến hoạt động giao dịch tiền điện tử cách đây vài ngày, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự đầu cơ.

Token chuyển lên sàn Nguồn: Santiment

Dù các dữ liệu về nguồn cung tăng trên sàn giao dịch có thể tạo ra áp lực bán cho SUSHI nhưng sự gia tăng này vẫn nằm trong xu hướng giảm nên nếu bạn là holder SUSHI thì không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, giá SUSHI vẫn còn phụ thuộc vào thị trường Bitcoin mấy ngày tới, nếu BTC ổn định và tăng trưởng lên $60,000 thì có lẽ SUSHI cũng có thể đạt được mục tiêu $20 và ngược lại.

Về khía cạnh thông số kỹ thuật, giá SUSHI gần đây đang hoạt động thế nào, chúng ta cùng điểm qua nhé.

Phân tích kỹ thuật

Chart SUSHI/USDT khung D1 (Nguồn: Tradingview)

Trên khung D1 vẫn đang nằm trong xu hướng chính tăng giá tuy nhiên giá đang di chuyển trong một con sóng điều chỉnh giảm.

Sushi có hỗ trợ cứng tại vùng Fibo 0.382 tương ứng vùng giá $10, đây cũng là vùng số tròn và các vùng số tròn thường đóng vai trò hỗ trợ kháng cự mạnh, hợp lưu với các mức Fibo thì còn mạnh hơn. Giá 2 lần test về vùng này đều ngay lập tức có lực mua lên rất mạnh hình thành các nến Pinbar có bóng dài.

Hiện tại giá đang tăng lên vùng $14 - $15, đây là vùng canh trên của trendline giảm và cũng là vùng Fibo 0.618 nên cũng là một kháng tự tương đối cứng.

  • Xu hướng chính: Tăng
  • Xu hướng ngắn hạn: Giảm
  • Hỗ trợ: $10 - $8 - 6$
  • Kháng cự: $15 - $18.5 - $20 - $22
  • Các vùng chốt lời tiềm năng: $18 - $20 - $28 - $35

Gợi ý chiến lược:

Theo kinh nghiệm của mình thì có thể con sóng điều chỉnh đã hoàn thành, giá có thể quay lại backtest vùng gần đáy rồi sideway một thời gian tích lũy cho con sóng tăng tiếp theo, mình sẽ canh mua ở vùng hỗ trợ tại mức Fibo 0.382.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#SUSHI #PTKT #SushiSwap