thumbnail

Các nhà đầu tư tiếp tục nạp Bitcoin lên các sàn giao dịch để bán tháo nhằm giảm rủi ro cho danh mục đầu tư của mình. Trong khi một số khác nạp Bitcoin lên sàn để tiếp tục gồng lỗ nhằm “bảo vệ" các vị thế có đòn bẩy cao theo báo cáo mới nhất của Glassnode.

Khả năng BTC sẽ breakout hỗ trợ $30,000

Vào ngày 01/05/2022, Peter Brandt - trader huyền thoại với 43 năm kinh nghiệm giao dịch trên thị trường tài chính đã chia sẻ dòng tweet sau khi Bitcoin chính thức breakout xu hướng giảm trên khung ngày.

Theo đó, ông cho rằng sau khi breakout kênh xu hướng tăng, BTC có nguy cơ sập mạnh về vùng $28,000 - theo đúng chiều cao của kênh này.

Tất nhiên, đây chỉ là phân tích giá theo góc nhìn cá nhân của ông. Chúng ta vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với BTC. Nhưng thị trường hiện tại rất xấu, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho những biến động mạnh hơn vì các sự kiện vĩ mô toàn cầu tiếp tục gây áp lực lên thị trường tài chính.

Theo Glassnode:

“Bitcoin vẫn có mối tương quan cao với các thị trường rộng lớn hơn. Điều này cho thấy con đường phía trước của Bitcoin còn nhiều chông gai, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.”

Phí và giao dịch trên mạng Bitcoin tăng cao

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã phải “vật lộn” để thiết lập một vùng hỗ trợ vững chắc trong vài tháng qua vì những phe bán vẫn kiên trì trong nỗ lực đẩy giá xuống thấp hơn.

Hiện tại, giá BTC giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 11/2021. Công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode đã lưu ý trong một báo cáo gần đây rằng sự sụt giảm này “vẫn còn khá thấp khi so sánh với mức thấp cuối cùng của thị trường gấu Bitcoin trước đây”.

Biểu đồ dưới đây cho thấy, mức giảm vào tháng 7/2021 đạt mức cao nhất là -54,2%. Trong khi đó, chu kì giảm giá vào các năm 2015, 2018 và tháng 3/2020, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất từ -77% đến -85% so với mức cao nhất mọi thời đại”.

Giá Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại. Nguồn: Glassnode

Lợi nhuận của mạng lưới cũng đã giảm 10% trong tuần, giảm xuống gần bằng mức giá trong giai đoạn downtrend cuối năm 2018 và cuối năm 2019 - 2020.

Lợi nhuận của mạng lưới đã giảm 10% trong tuần. Nguồn: Glassnode

Holder Bitcoin đã tăng lên trong những tuần gần đây khi giá tiếp tục giảm về mức giá thấp hơn. Theo Glassnode, phí giao dịch trung bình đã tăng lên $2.72 vào tuần trước, cao hơn khoảng 15% so với mức trung bình thông thường. Đây là mức cao thứ hai trong lịch sử (thấp hơn phí giao dịch vào tháng 5/2021 với mức tăng 16.8%).

Điều này cho thấy các nhà giao dịch đã phải trả các khoản phí cao hơn mức trung bình có thể được để ưu tiên lệnh giao dịch của mình nhằm giảm rủi ro danh mục đầu tư hoặc thêm tài sản thế chấp vào các vị trí ký quỹ của họ.

Thị phần phí giao dịch trung bình. Nguồn: Glassnode

Bên cạnh đó, nguồn cung stablecoin đã giảm trong 2 tháng qua sau khi tăng từ 5.33 tỷ đô lên 158.25 tỷ đô kể từ giai đoạn thị trường downtrend tháng 3/2020.

Sau khi đạt mức cao nhất 161.53 tỷ đô vào đầu tháng 4, tổng nguồn stablecoin đã giảm 3,285 tỷ đô do số lượng mua lại của USD Coin (USDC) tăng nhanh hơn nhiều so với dòng tiền trên tất cả các stablecoin.

Nguồn cung stablecoin đã giảm trong 2 tháng qua. Nguồn: Glassnode

Đọc thêm: 1 tỷ đô bị thanh lý trong 24h qua - BTC có nguy cơ rơi về lấp gap $24,000?

0
0
icon0
iconicon