Phố Wall đã "cơ Cấu" Gamestop GME Bằng Cách Nào?

Nhìn lại “qui trình” tăng giá của GME bằng phân tích kỹ thuật

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 12/9/19 sau 1 đợt phỏng vấn với CNN

Giám đốc điều hành mới của GameStop tại New York (CNN Business) George Sherman cho biết công ty “đang ở một vị trí khó khăn” và “cần phải thực hiện một số thay đổi” để theo kịp với ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Tổng doanh thu toàn cầu của GameStop giảm 14,3% xuống 1,3 tỷ đô la trong quý hai, công ty báo cáo hôm thứ Ba. Phần cứng giảm 41,1%, trong khi doanh số phần mềm giảm 5,3%, do các tựa game Nintendo Switch tăng. Khoản lỗ ròng là 415,3 triệu USD.

Là một phần của kế hoạch tiết kiệm chi phí, GameStop cho biết họ sẽ đóng cửa 180 đến 200 cửa hàng hoạt động kém hiệu quả vào cuối năm tài chính này, kết thúc vào tháng 2 năm 2020.

Công ty cho biết họ không có kế hoạch sa thải thêm. Sherman nói. “Nhưng chúng tôi lạc quan về một sự phục hồi.

Điều này khiến cổ phiếu GME tăng liên trong 16 tuần liên tiếp từ $3.2 lên $6.7. Nếu bạn để ý thì đây chính là “vai trái” trên biểu đồ vai đầu vai ngược trước khi break out của GME.

hình ảnh wPHLmMZBufedaUD9girGDqfODye2YUBzKIKeNqeZM29E OcK tWBgjQlZHB3yNbo2SlY Bduv4M9L6IJW6Fd fJD6onxgdYMmWoTqUhEuzp  R4OfIwNDoAa hVIIg1nGfQBZWuy Phố Wall đã "cơ cấu" Gamestop GME bằng cách nào?

Sau khi bùng phát dịch Corona trong tháng 1-2/2020. GME đã rekt và dò đáy vì lý do panic sell của các nhà đầu tư lo ngại về dịch bệnh tăng nhanh ở Mỹ. Đường giá của GME chạm đáy ở $2.5, điều này khiến chart được cơ cấu phân kỳ đáy ở chart Week.

Vào ngày 22/3/2020 khi dịch Corona bùng phát mạnh. Gamestop đã quyết định đóng cửa các store cửa hàng của mình. Điều này kiến cổ phiếu GME tăng hơn 100% từ $2.5 lên $6.5 vì giải quyết được vấn đề ngân sách của công ty sau khi cắt giảm nhân sự ở các retail-stores đúng theo ý đồ và kế hoạch của CEO vào năm 2019. Đây chính là cách mà đường giá GME hình thành nên một “cái đầu” ngược.

Và yếu tố cuối cùng hình thành nên “vai phải”. Ngày 17/7/20 CEO của Gamestop và các CEO của các chuỗi cửa hàng bán lẽ khác đã cùng nhau kí kết hàng loạt chính sách bắt buộc phải mang khẩu trang khi ở trong cửa hàng của họ. Như anh em biết thì việc mang khẩu trang là một vấn đề xã hội của Mỹ lúc bùng dịch, việc ủng hộ mang khẩu trang ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người dân Mỹ. Và rồi gì đến cũng đã đến.

hình ảnh bZpqRg8OfDMdYOBSXba9EdBitp8XNr5YyBI yGFXnvIWiMCSgD8duxK7jQwUqY3 h7kGXgl2dzMOBuMDWGwSwFVGl to j8A0UJUi1j4 qnzVh0V99iUu9ufuFwDs 6m5QCvHAEZ Phố Wall đã "cơ cấu" Gamestop GME bằng cách nào?

Sau khi break-out khỏi mô hình giá vai đầu vai ngược kết hợp với break-out RSI khung tuần với lượng thanh cực lớn. Sau đó lại là 1 pha pull-back để test lại neckline (đường viền cổ) thì volume xã chưa được ½ vol tăng. Đường giá nhanh chóng tạo dow tăng ở khung D và pump mạnh qua. 

Chuyển dần sang giai đoạn “tái tích lũy” bằng kênh giá tăng. Và như các bạn đã biết thì lúc giá di chuyển trong kênh giá, một khi break khỏi kênh giá thì đường giá sẽ di chuyển rất nhanh dù là lên hay xuống

Kết quả của nỗ lực break-out khỏi kênh giá tăng + FOMO từ WSB mà “những người nào đó” đã cơ cấu. Sức mạnh của lực FOMO đã mang lại hiệu ứng cực kì tích cực cho đường giá. Chỉ trong vòng vỏn vẹn chưa tới một năm GME tăng từ đáy $2.5  lên gần $500 1 cách thần kỳ. 

Hiện tại mình nghĩ đây là một mã cỗ phiếu nguy hiểm và rủi ro cao. Mình không khuyến khích các bạn vào trade sóng GME này. Nhưng đây là một study-case cực kì hữu ích dành cho các bạn thuần Phân tích kỹ thuật.

Như các bạn đã thấy thì trong case này rất nhiều cơ hội dành cho những ai biết phân tích kỹ thuật và kiếm ra được entry tốt như entry long ở nhịp pull-back sau khi break-out mô hình giá, hoặc nhịp break-out kênh giá tăng. Các bạn hãy ghi nhớ rõ study-case này và mình hy vọng các bạn may mắn tìm được một setup như thế này để có những phi vụ để đời nhé.

Nếu các bạn ủng hộ bài viết thì hãy vote 5 sao và share bài viết nhé. Sắp tới mỗi tháng mình sẽ dùng quỹ thời gian của mình để mỗ xẻ các set-up và qui trình bull-run của 1 số mã cổ phiếu hay coin để tạo ra những study case về phân tích kỹ thuật chất lượng cho anh em. Còn anh em nào cảm thấy hay và muốn tham gia nhóm thì hãy click link telegram của bọn mình ở dưới nhé!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 42 ]

Write A Comment