Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Voyager có “quan hệ sâu sắc” với Alameda Research của Sam?

Các tài liệu tài chính của Voyager tiết lộ rằng Voyager đã cho một công ty được đăng ký ở Quần đảo Virgin thuộc Anh vay gần 1.6 tỷ USD tiền điện tử. Đáng chú ý, đây cũng là nơi đã đăng ký của Alameda Research - quỹ tư gắn liền với Sam Bankman-Fried.
Avatar
kaylin
Published Aug 10 2022
Updated Sep 06 2023
3 min read
thumbnail

Các tài liệu tài chính của Voyager tiết lộ rằng Voyager đã cho một công ty được đăng ký ở Quần đảo Virgin thuộc Anh vay gần 1.6 tỷ USD tiền điện tử. Đáng chú ý, đây cũng là nơi đã đăng ký của Alameda Research - quỹ tư gắn liền với Sam Bankman-Fried.

Voyager Digital - công ty cho vay tiền điện tử đã nộp đơn phá sản đang phải làm việc để hoàn thành các thủ tục pháp lý với tòa án. Các thủ tục tố tụng của tòa án và tài liệu tài chính cho thấy mối quan hệ sâu sắc giữa Voyager và Alameda Research.

hồ sơ phá sản voyager
Đơn phá sản của Voyager.

Theo hồ sơ phá sản nộp lên tòa án, giữa tháng 6, Alameda Research đã mở rộng hạn mức tín dụng 500 triệu USD cho Voyager Digital. Tuy nhiên, có một sự thật kinh ngạc rằng bản thân quỹ này đang nợ Voyager Digital 377 triệu USD. Alameda đã chuyển từ người đi vay sang người cho vay.

Các tài liệu pháp lý và giấy tờ tài chính chỉ ra mối quan hệ giữa 2 công ty có thể bắt đầu vào tháng 9/2021. Theo đó, Alameda được cho là đã vay Voyager số tiền nhiều hơn 370 triệu USD. Các sổ sách tài chính của Voyager đã chỉ ra rằng nền tảng đã cho tổ chức có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vay 1.6 tỷ USD. Đây cũng là nơi mà Alameda đã đăng ký.

Các tài liệu pháp lý xác minh khoản vay của Voyager cho 3AC cũng cho thấy “Đối tác A” được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh nợ Voyager gần 377 triệu USD. Trong tài liệu phá sản, Voyager đã chỉ ra rằng Alameda nợ họ 377 triệu USD.

Ngày 5/8, Voyager cho biết những khách hàng sở hữu USD Mỹ trong tài khoản có thể rút tới 100,000 USD trong khoảng thời gian 24 giờ bắt đầu từ ngày 11/8. Theo đó, số tiền nhận được sẽ mất khoảng 5-10 ngày làm việc.  

Đọc thêm: Voyager sẽ cho phép rút tiền trở lại từ ngày 11/8

Trước đó, vào tháng 7, Alameda đã đề xuất mua lại Voyager, bao gồm các khoản nợ chưa thanh toán của công ty (trừ khoản tiền liên quan đến 3AC). Sau đó,  Alameda sẽ thanh lý và phân phối tài sản thông qua sàn giao dịch FTX US.

Tuy nhiên, đề xuất này đã bị Voyager từ chối vì không giúp "tối đa hóa giá trị" cho khách hàng. Công ty cũng lưu ý rằng họ đã nhận được đề nghị mua lại tốt hơn và xác nhận AlamedaFTX không có “cửa” so với các nhà đầu tư khác.

RELEVANT SERIES