thumbnail

Mặc dù các nhà quản lý quỹ truyền thống vẫn do dự về việc đầu tư vào Bitcoin và thị trường crypto. Nhưng theo nghiên cứu mới đây, dường như mức độ tiếp xúc của họ với các tài sản kỹ thuật số đang tăng lên.  

Theo nghiên cứu mới từ PricewaterhouseCoopers (PwC), các quỹ đầu cơ truyền thống đang dần chấp nhận các khoản đầu tư tiền điện tử. Nhưng họ đang hạn chế mức độ tiếp xúc khi thị trường tiếp tục phát triển.

Trong Báo cáo Quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu thường niên lần thứ 4 năm 2022, PwC cho biết khoảng một phần ba các quỹ đầu cơ truyền thống được khảo sát đã đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC). Các quỹ đầu cơ đa chiến lược có nhiều khả năng đầu tư nhất. Tiếp theo là các công ty chiến lược vĩ mô và chiến lược cổ phần.

Quý 1 năm 2022, đã có 89 quỹ đầu cơ đã được đưa vào cuộc khảo sát. Trong đó, 57% quỹ đầu cơ phân bổ dưới 1% tổng tài sản vào crypto. Hai phần ba các công ty hiện đã đầu tư có kế hoạch tăng tỷ lệ tiếp xúc vào thị trường crypto vào cuối năm 2022.

Cụ thể, nhiều quỹ đầu cơ lo ngại về pháp lý cũng như hướng dẫn không rõ ràng về cách thức quản lý loại tài sản. Theo đó, “sự không chắc chắn về quy định và thuế” là rào cản lớn nhất đối với việc đầu tư.

Phần lớn các quỹ đầu cơ có tài sản hơn 1 tỷ USD được quản lý. Nguồn: PwC.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tài sản truyền thống khác đã để mắt đến những phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử. Họ đang đánh giá và xem xét liệu có nên bắt đầu đầu tư vào không gian này hay không.

Trong khi một số quỹ đầu cơ đã tung ra các bộ phận tiền điện tử và bắt đầu đầu tư, phần lớn các công ty vẫn đứng ngoài cuộc. Theo cuộc khảo sát năm 2021 đối với 100 quỹ đầu cơ toàn cầu, các nhà quản lý đã tiết lộ rằng họ dự kiến ​​sẽ phân bổ trung bình 10.6% tài sản được quản lý cho tiền điện tử trong vòng 5 năm tới.

Thị trường crypto đã ở giai đoạn downtrend kéo dài trong phần lớn năm 2022. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức dường như đang mua vào trong đợt giảm giá gần đây. Theo CoinShares, dòng tiền vào các sản phẩm đầu tư Bitcoin (quỹ giao dịch trao đổi và sản phẩm GBTC của Grayscale) đã tăng 126 triệu USD vào tuần trước. Các quỹ đầu tư Bitcoin đã âm thầm bổ sung hơn 500 triệu USD vào dòng vốn ròng trong năm nay.

0
0
icon0
iconicon