thumbnail

Một quỹ đầu tư Hàn Quốc đã sử dụng số tiền của nhà đầu tư để bán khống  LUNC, đồng tiền mới của hệ sinh thái Terra. Hiện tại, quỹ này đang lên kế hoạch để bồi thường cho khách hàng của mình. 

Theo tờ báo Soul Economic Daily, từ tháng 5/2022, Uprise, một quỹ đầu tư tại Hàn Quốc đã sử dụng 20.3 triệu USD (26.7 triệu won) của khách hàng để thiết lập vị thế bán khống (short) token Luna Classic (LUNC), token của hệ sinh thái Terra đã sụp đổ hồi tháng 5. Đến thời điểm hiện tại, công ty này đã mất gần 99% tài sản khi vị thế bị thanh lý. 

coin98
Giao dịch LUNC

Các nguồn tin từ Uprise cho biết công ty đã sử dụng hệ thống giao dịch nhân tạo AI để giảm thiểu rủi ro trong việc giao dịch có đòn bẩy. Tuy nhiên, bot giao dịch này đã đọc sai một chữ số từ 60$ thành vài cent, đơn vị tiền tệ nhỏ nhất ở Mỹ.  

Vào ngày 22/7, công ty này đang sắp xếp để đền bù 40% tổn thất cho khách hàng của mình.

"Sau khi được sự đồng ý của các cổ đông, kế hoạch đền bù sẽ được thực hiện", theo nguồn tin từ Soul Economic Daily. 

Để đền bù tổn thất của người dùng, công ty dự định sẽ phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư dựa trên định giá mới nhất trong vòng gọi vốn Series C với mức 213.2 triệu USD. Công ty này được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư crypto Hashed, Kakhao Ventures và một số tổ chức khác, 

"Mặc dù công ty không có nghĩa vụ phải đền bù. Tuy nhiên, điều này là cần thiết để tiếp tục phát triển kinh doanh sau khi lấy lại niềm tin từ khách hàng.", đại diện Uprise cho biết. 

Luna Classic là token cũ của hệ sinh thái Luna. Sau khi hệ sinh thái này sụp đổ hồi tháng 5 do sự cố mất peg của đồng stablecoin UST, dự án đã lên kế hoạch bồi thường cho cộng đồng bằng một đồng token mới, với cái tên LUNA. Tuy nhiên, việc này vẫn không thể bù đắp hết các tổn thất của nhà đầu tư vào dự án này.

0
0
icon0
iconicon