Polkadot công bố quỹ phát triển hơn 770 triệu đô

Người sáng lập Polkadot - Gavin Wood đã tweet vào ngày 17/10/2021 rằng Polkadot đã phân bổ hơn 18,9 triệu DOT (trị giá khoảng 777 triệu đô vào thời điểm viết bài) cho quỹ phát triển sẽ được giải ngân thông qua quản trị cộng đồng.

Wood đã đưa ra những gợi ý rộng rãi về cách sử dụng quỹ, nêu rõ số vốn sẽ được huy động để hiện thực hóa tầm nhìn của cộng đồng về xây dựng, cải thiện hệ sinh thái của Polkadot.

Theo Wiki của Polkadot, quỹ này có thể được chi tiêu nếu được sự chấp thuận của hội đồng, nơi bỏ phiếu cho các đề xuất được đưa ra. Hội đồng Polkadot hiện bao gồm 13 thành viên. Hiện hội đồng đang có kế hoạch mở rộng lên 24 slot vào một số giai đoạn trong tương lai.

Quỹ phát triển có thể nhằm mục đích tăng cường sự tham gia của các holder DOT với quy trình quản trị. Theo Polkassembly, ba đề xuất quản trị được đưa ra trong tuần qua đã chứng kiến ​​tổng số cử tri đi bầu là 0.6. và bảy phiếu bầu tương ứng.

Các bên liên quan muốn đưa ra đề xuất phải đặt trước một khoản tiền đặt cọc (stake) ít nhất là 5% chi tiêu được đề xuất, với khoản tiền đặt cọc sẽ bị cắt giảm khi bị từ chối hoặc trả lại nếu được chấp nhận. Với việc các quỹ sẽ gặp rủi ro trong trường hợp bỏ phiếu không thành công, cơ chế cắt giảm của Polkadot có thể là một yếu tố cản trở sự tham gia của ban quản trị trên mạng.

Quỹ phát triển mới được ra mắt chỉ vài tuần trước khi các cuộc đấu giá parachain rất được mong đợi của Polkadot dự kiến bắt đầu vào đầu tháng 11, cho thấy quỹ có thể được dùng để phát triển hệ sinh thái parachain sắp tới của Polkadot.

Các cuộc đấu giá parachain của Polkadot sẽ được sử dụng để hiện thực hóa tầm nhìn của Polkadot về một hệ sinh thái rời rạc. Do đó, quỹ phát triển mới có thể nhằm khuyến khích các nhà phát triển bắt đầu xây dựng trên Polkadot để chuẩn bị cho các parachains đi vào hoạt động.

Polkadot Parachain Auction

Polkadot đã sẵn sàng để ra mắt parachain, ngày đấu giá đã được đề xuất. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2021, Polkadot Council đã khởi xướng và thông qua một proposal lên lịch cho nhóm đấu giá parachain đầu tiên trên mạng Polkadot.

Sau khi kiểm tra và giám sát hiệu suất trên Kusama, các nhà phát triển tin tưởng rằng parachains đã sẵn sàng để hoạt động trên Polkadot.

Theo Đề xuất cho các cuộc đấu giá Parachain đầu tiên trên Polkadot, việc triển khai 11 cuộc đấu giá sẽ được chia thành 2 đợt:

  • Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 11/11/2021 và phiên đấu giá cuối cùng diễn ra vào ngày 15/12/2021. Cứ 7 ngày sẽ diễn ra một cuộc đấu giá: Giai đoạn đấu thầu ban đầu sẽ kéo dài trong hai ngày, sau đó là giai đoạn kết thúc năm ngày.
  • Mặt khác, đợt thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 23/12/2021 và kết thúc vào ngày 09/0302022. Cứ 14 ngày sẽ diễn ra một cuộc đấu giá.

Các dự án nổi bật trên Polkadot có thể chiến thắng vòng vòng đấu giá đợt đầu tiên có thể kể đến là: Acala, Moonbeam, Astar Network, Phala Network.

Phân tích kỹ thuật

Giá Polkadot ở thời điểm viết bài là $40.7 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 1.35 tỷ đô, giảm 2.13% trong 24 giờ qua. DOT xếp thứ 8 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 40.1 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 987 triệu DOT và không có thông tin lượng cung tối đa.

Ở khung D, DOT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Về chỉ báo:

  • Sonic R: DOT đang nằm trên tất cả các đường EMA và đang có dấu hiệu hồi về - nếu xét về vị trí của các đường này thì DOT đang trong giai đoạn tăng mạnh,
  • RSI: Đường RSI sau khi gần tiến vào vùng quá mua thì bắt đầu quay đầu đi xuống xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng từ tăng thành giảm.

=> Do DOT đang trong xu hướng tăng mạnh vì thế khả năng cao sẽ không giảm qúa mạnh mà sẽ hồi về đường xu hướng trước khi tiếp tục tăng.

Chart DOT/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview

Tương tự D, ở khung H4 DOT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Hiện DOT đang hồi về dải EMA34 đồng thời RSI đã đi xuống dưới ngưỡng 50 - xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đỉnh.

=> Khả năng cao DOT sẽ giảm break EMA34 mà giảm về EMA 89 hoặc đường xu hướng.

Chart DOT/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $39.0 - $37.5 - $35.7 - $32.4
  • Kháng cự: $42.3 - $46.7 - $62.1

Như mình đã trình bày ở trên khả năng cao DOT sẽ hồi nhẹ trước khi tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đối với những bạn đang hold DOT hãy tiếp tục Hold vì DOT là một trong những coin có nền tảng tốt và nhiều khả năng pump mạnh đến cuối năm.

Đối với những bạn chưa có vị thế có thể đón DOT ở một trong hai vùng hỗ trợ $37.xx - $39.xx - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Trong trường hợp DOT không về bạn hãy chờ DOT đóng nến trên đỉnh cũ một chút ($43.4).

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về DOT nhé!

#DOT #Cointop #polkadot