Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Rabby hoàn thành snapshot, ngày ra mắt token đang đến gần?

DeBank cũng đã snapshot vào tháng 05/2024, nối gót theo đó là Rabby. Liệu 2 dự án này có ra mắt token cùng lúc?
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published Jun 04 2024
Updated Jun 04 2024
rabby wallet snapshot

X của dự án Rabby vừa đăng một tweet đơn giản với 1 bức ảnh có chứa chiếc máy ảnh, mang ý nghĩa “snapshot”. Trước đó, vào ngày 06/05/2024 thì dự án DeBank cũng đăng một một dòng trạng thái và hình ảnh tương tự ví Rabby.

Chỉ trong vòng 24 tiếng, bài viết đạt được 323,000 lượt xem, 3,500 lượt thích và 700 retweet, chứng tỏ rằng người dùng cũng rất mong chờ vào việc Rabby sẽ airdrop token trong tương lai.

Rabby là sản phẩm ví blockchain không lưu ký (non-custodial) do người dùng tự quản lý private key và tương thích với EVM. Rabby wallet cho phép người dùng trữ, giao dịch và quản lý nhiều loại tài sản khác nhau trên multichain một cách dễ dàng.

Rabby wallet được phát triển bởi đội ngũ DeBank, một trong những dự án làm về DeFi Dashboard và dữ liệu on-chain nổi tiếng nhất trên thị trường.

rabby wallet
Dự án Rabby Wallet

Khi Rabby được ra mắt, đã có cơ số người dùng chuyển từ Metamask sang Rabby bởi vì sự tiện dụng, khả năng tự chuyển đổi blockchain tương ứng với dApp mà người dùng truy cập. Ngoài ra Rabby còn có tính năng quét rủi ro trước khi ký và hiển thị số dư sau khi giao dịch cả trước khi ký vào giao dịch nhằm chống phishing scam.

Rabby còn có thể chuyển đổi giữa Metamask và Rabby để người dùng có thể tương tác với những dApp chưa được tích hợp Rabby sẵn, UI và UX của Rabby cũng rất dễ dùng và trực quan.

Rabby Point System là chương trình phần thưởng được Rabby Wallet giới thiệu vào cuối tháng 01/2024. Chương trình này khuyến khích người dùng thực hiện các hoạt động cụ thể để kiếm điểm theo dạng nhiệm vụ, bao gồm:

Giới thiệu người dùng mới: Mỗi lần giới thiệu thành công, bạn sẽ nhận được điểm thưởng.
Thực hiện các swap trong Rabby: Mỗi giao dịch swap thành công đều giúp bạn tích lũy điểm tùy vào volume.
Nạp gas vào Rabby.
advertising
Chuyển từ MetaMask sang Rabby.
Kết nối ví Rabby với Debank: Phải kết nối thành công mới nhận được điểm thưởng.
Claim các Rabby Badge.

Lưu ý: Đội ngũ Rabby Wallet chưa xác nhận việc phát hành token, vì vậy việc tham gia các hoạt động trên không đảm bảo sẽ nhận được token thông qua airdrop.

Hiện tại round đầu tiên của sự kiện Rabby Point system đã kết thúc, người dùng có thể check xem điểm của mình và những ví dẫn đầu tại phần Leaderboard.

bảng xếp hạng
Bảng xếp hạng người dùng có nhiều Rabby Point nhất

Trong Q1-2024, đã có hơn 10 dự án đã ra mắt token và tổ chức airdrop cho cộng đồng, bao gồm Ethena, Wormhole, Parcl, Tensor, Omni Network, Renzo, Kamino, XAI, và nhiều dự án khác. 90% trong số các dự án này đã dành ít nhất 5% tổng nguồn cung token của mình cho các chương trình airdrop nhằm phân phối đến cộng đồng.

các dự án airdrop gần đây
Các dự án airdrop trong Q1-2024. Nguồn: Hitesh.eth

Có thể nói rằng các chiến dịch airdrop gần như trở thành điều bắt buộc cho các dự án muốn thu hút thêm người dùng mới và thưởng cho người dùng cũ. Rabby Wallet và Debank -  hai dự án cùng một đội ngũ phát triển hiện vẫn chưa thông báo việc ra mắt token cũng như mục đích của các snapshot.

Liệu khi nào thì Rabby sẽ chính thức công bố điều kiện và số lượng token airdrop cho người dùng? Dự án nào sẽ tiếp tục snapshot trong Q2-2024 này?