Nối Bước DOGE, XRP Tăng 80% Khi được Ripple Bảo Vệ
hình ảnh pji08mpDojdk42dsUwb7slaUqsmEeFDcn5NpdHv3uVU4s3J4wFoLC4xTqWBlrPV8RlvHSJIBGQorUdg8W7Rq3 hABh0PyrxtUokZ3DgQrhSgpolLkX KVQMhy 9MyE5nvklWaMML Nối bước DOGE, XRP tăng 80% khi được Ripple bảo vệ

Từ sau khủng hoảng giá khi XRP bị SEC khởi kiện, giá XRP vẫn luôn quanh quẩn chưa bứt phá vì những lùm xùm liên quan.

Ngay tối qua, sau nhiều ngày chưa có động thái liên quan đến vụ kiện, XRP là ngôi sao nối tiếp DOGE tăng trưởng 80% khi được Ripple bảo vệ và cộng đồng XRP holder lên tiếng.

Ripple đã nói gì?

“ Vào 2015 và một lần nữa là 2020, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và mạng lưới Thực thi Tội Phạm Tài chính của Bộ tài chính Hoa Kỳ đã xác định rằng XRP được sử dụng và giao dịch hợp pháp trên thị trường như một loại tiền ảo. Quyết định này phù hợp với thực tế rằng XRP hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, một phương tiện trao đổi và một đơn vị của tài khoản riêng biệt- KHÔNG chia sẻ lợi nhuận của Ripple”.

Những lý do khiến XRP tăng đến hơn 80%?

  • Khối lượng Tweet tăng vọt
hình ảnh  Nối bước DOGE, XRP tăng 80% khi được Ripple bảo vệ

Khối lượng Tweet ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng

hình ảnh J5eLo7VxX y3iQ797wFNMdRzrqvADF9mmnKya4Uk x3W7 vCiYvke6hPp15SHhL f8k8Bb6GhPXR rlZZmJLXIVbH4OcMcV2cFEuJKZA5EzxOBJwAs E3GTQHH tR4Jc Y9IM0uf Nối bước DOGE, XRP tăng 80% khi được Ripple bảo vệ
  • Ripple đã đệ đơn yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin với SEC khi cho rằng: SEC đang cố tình bỏ qua Ether và chỉ ngắm vào XRP . Họ yêu cầu được biết lí do Ether không được coi là bảo mật và nói rằng cơ quan chính phủ đã chọn ra Bitcoin và Ether, đang bỏ qua một ngành công nghiệp đang phát triển và mạnh mẽ lớn hơn nhiều so với Bitcoin và Ether.
  • Ngoài ra, có vẻ Wallstreetbets tuần qua đã bơm GameStop, AMC, DOGE và tầm ngắm đã chuyển sang XLM, XRP.

XRP thể hiện sự độc lập với Ripple như thế nào?

Hôm qua, XRP đã được bơm tăng trưởng hơn 80% lên mốc 0.51xx$ chính là câu trả lời của Ripple về vụ kiện của SEC diễn ra vào tháng 12/2020. 

Mặc dù điều này khiến nhiều người tin tưởng rằng 2 vụ việc này không hề đơn giản và dường như có mối liên hệ, thì phe ủng hộ XRP trên Twitter  XRPcryptowolf đã nói: Điều này cho thấy rằng XRP có thể vượt qua mà không cần Ripple-công ty mẹ phát hành đồng tiền điện tử này.

Diễn biến những năm qua xung quanh đồng tiền điện tử” THỊ PHI” này:

Trong nhiều năm liền, Ripple đã bị cáo buộc thao túng giá XRP, dù đã nhiều lần bị bác bỏ nhưng XRP vẫn chưa bao giờ rời khỏi tầm ngắm của cộng đồng cũng như pháp luật Hoa Kỳ.

Vấn đề nằm ở: Công ty mẹ vẫn luôn đều đặn bán một lượng lớn XRP, mặc cho họ tuyên bố đã sử dụng số tiền này để chạy cơ sở hạ tầng chứ không phải là hành vi cố tình bán tiền điện tử cho những holder XRP.

Không biết liệu rằng đợt tăng giá này thật sự có liên quan đến việc Ripple nộp đơn bảo vệ XRP hay không, cũng như liệu việc chứng minh sự độc lập của XRP với Ripple hay không. Tuy nhiên, từ Twitter có thể nhận thấy rằng, những holder XRP đang rất lạc quan và họ vẫn đang tiếp tục giữ chúng trong thời gian tới.

Tình hình giá XRP hiện nay

Giống như các đồng tiền điện tử khác, sau khi tăng giá hơn 80% và thanh lý một lượng lớn vị thế bán khống. Sau vài giờ giá XRP đang được điều chỉnh về vùng 0.4x.

Rất nhiều holder XRP vẫn đang chờ đợi giá cao hơn mà chưa có động thái xả tại vùng giá này.

Đây là sự kiện có lẽ giúp XRP lấy lại niềm tin của người dùng và tiếp tục trở lại đường đua ngay cả khi lùm xùm về giá vẫn đang diễn ra.

hình ảnh 4tyTKGcLtCl36WgKiESRLLUoS8wqMhB2SNYaH IFiVmgEvI7 Nối bước DOGE, XRP tăng 80% khi được Ripple bảo vệ

Nên hold XRP hay không?

  • XRP vẫn là một nhân tố tiềm năng trong thị trường, giả sử XRP không được chấp nhận ở Mỹ thì họ vẫn có thể hoạt động ở các nước châu Á.
  • Hold XRP bạn nên xác định rằng sẽ khó có thể có lợi nhuận nhanh chóng, chia vốn là cần thiết.
  • Giải pháp an toàn nhất chính là chờ đợi phán quyết cuối cùng của SEC để tránh một đợt bán tháo của nhà đầu tư trong trường hợp đồng tiền này không được chấp nhận ở Mỹ.

Bạn có nhận định gì về diễn biến tiếp theo của XRP không? Cùng bàn luận trong MarginATM nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 5 ]

Write A Comment