Bản Tin Crypto 08/01/2021 | Ripple XRP Dàn Xếp Với SEC |

Vụ kiện lớn của XRP

Hôm thứ 4 vừa rồi CEO của Ripple ông Brad Garlinghouse đã thông báo rằng Ripple đang cố gắng dàn xếp giải quyết các cáo buộc về hành vi giao dịch chưa được đăng ký với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Trước khi cơ quan quản lý liên bang kiện XRP vào tháng 12.

SEC cáo buộc rằng Ripple, Garlinghouse và cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch đương nhiệm Chris Larsen đã bán XRP trị giá 1,3 tỷ đô la trong giao dịch mua bán chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013, do vi phạm luật “đang diễn ra”. Cơ quan quản lý liên bang tuyên bố rằng số tiền tăng này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động của nó.

Các khoản phí xuất phát từ chiến thắng của SEC trước Telegram và Kik, hai nền tảng nhắn tin mà cơ quan quản lý cáo buộc đã vi phạm luật chứng khoán do cung cấp tiền token ban đầu của họ, hoặc bán trước mã thông báo, trước khi tung ra các mã thông báo gram và kik tương ứng. (Telegram đã giết chết dự án gram trước khi nó hoạt động)

Giá Bitcoin (BTC) đạt 40.000 đô la, Grayscale thấy lãi suất  gia tăng từ các quỹ hưu trí và các khoản tài trợ

Trong khi tất cả sự phấn khích này vẫn tiếp tục, một điều không đổi về Bitcoin là sự quan tâm của các tổ chức đang gia tăng! Grayscale, nhà quản lý tài sản Bitcoin lớn nhất thế giới tiếp tục nhận thấy sự quan tâm lớn đến từ những người chơi lớn trên thị trường. Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Grayscale Investments LLC, Michael Sonnenshein nói rằng họ đang nhận thấy một khoản lãi lớn gần đây từ các quỹ hưu trí và các khoản tài trợ.

hình ảnh 4KEkGOtcUn1A045mGlugNh Oljv Bản tin Crypto 08/01/2021 | Ripple XRP dàn xếp với SEC

Phân Tích Kỹ Thuật về BTC: 

Sau khi đạt mốc tâm lý 40000USD BTC đã điều chỉnh gần 4000 giá. Khiến những nhà đầu cơ sử dụng bẫy to bị liquidated. BTC càng ngày biên giá càng rộng tạo ra nhiều trap và rủi ro cho các nhà đầu cơ, thị trường càng ngày càng khốc liệt và khó khăn hơn rất nhiều. 

Sau khi break out ở khu vực 33000USD BTC đã hình thành ra một kênh giá tăng. Đặc điểm của kênh giá khá là rủi ro. Vì khi đường giá chạy trong kênh giá, lúc này có khả năng cao là BTC đang bị thanh khoản out hoặc vào hàng. Một khi break out khỏi kênh giá dù lên hay xuống, giá sẽ chạy rất nhanh.

Ai đã có cho mình những lệnh Long thì hãy nên cảnh giác để đặt Stoploss phù hợp. Còn ai chưa có lệnh thì hãy quan sát kênh giá này một cách cẩn trọng và vào lệnh khi break out ra khỏi kênh giá hoặc đặt lệnh mua ở cạnh dưới kênh giá, dừng lỗ tuyệt đối khi phá hỗ trợ khung H1-4 gần đó.

  • Vùng kỳ vọng : 42582 – 46455 – 50400
  • Vùng hỗ trợ : 36500 – 32570 – 28478 

Tezos (XTZ), Synthetix (SNX) và Yearn.finance (YFI) dẫn đầu sự hồi sinh của DeFi

TEZOS (XTZ) 

Vào đầu tháng 12, StableTech đã tung ra Ethereum được bao bọc trên chuỗi khối Tezos và điều này có thể thu hút sự tham gia nhiều hơn từ người dùng vì sự gia tăng mạnh gần đây của phí gas trên mạng Ethereum làm phức tạp thêm vấn đề cho các nhà giao dịch và những người tham gia lĩnh vực DeFi.

Tezos đã công bố sự ra mắt của nền tảng NFT đầu tiên có tên là Kalamint, dự kiến ​​sẽ hoạt động vào khoảng tháng này. Điều này sẽ cho phép người dùng tạo và liệt kê các NFT trên thị trường được định giá bằng XTZ.

Gần đây, Nisbah Capital, công ty con blockchain của Taibah Valley có trụ sở tại Ả Rập Xê Út, đã hợp tác với hệ sinh thái Tezos với tư cách là chủ ngân hàng doanh nghiệp. Điều này cuối cùng có thể thúc đẩy việc áp dụng thể chế ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. 

XTZ đã tăng từ $1.9505 vào ngày 3 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày ở mức $2.80 hôm nay, mức tăng 43.55% trong vòng năm ngày. Động thái tăng này đã đẩy giá lên đỉnh trong phạm vi từ $1.80 đến $2.85.

SYNTHETIX (SNX)

Synthetix đã hoàn thành một bản nâng cấp lớn có tên là Shaula vào ngày 24 tháng 12, bổ sung thêm Bitcoin như một hình thức tài sản thế chấp, tăng tiềm năng thúc đẩy nguồn cung Synth. Một tính năng khác trong bản nâng cấp cho phép người dùng gửi sUSD làm tài sản thế chấp và tài sản tổng hợp ngắn.

Synthetix đang cung cấp cho người dùng cơ hội giao dịch cùng với các nhà quản lý danh mục đầu tư có kinh nghiệm trên nhóm dHEDGE. Điều này có thể đã thu hút một số nhà giao dịch tham gia vào cộng đồng.

Những tính năng mới này và xu hướng vĩ mô tăng giá mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử tổng thể có thể là lý do tại sao tổng giá trị bị khóa trong SNX gần mốc 2 tỷ đô la.

SNX đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $7.154 vào ngày 1 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày ở mức $13.38 vào ngày 5 tháng 1, một mức tăng 87% trong vòng năm ngày.

Yearn.finance (YFI)

Trong vài tháng qua, Yearn Finance (YFI) đã hợp tác với một số dự án DeFi đáng chú ý và hiện nhóm cung cấp các khoản đầu tư có lợi suất cao với mức phí thấp và giảm rủi ro cho vốn của khách hàng.

Người sáng lập Tài chính Yearn, Andre Cronje đã phát hành chi tiết về một giao thức mới có tên là “tín dụng lợi tức được mã hóa”. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, một nhà phát triển đã cảnh báo về việc khai thác trên giao thức. Những sự chậm trễ và cảnh báo như vậy có thể khiến các nhà đầu tư không thích rủi ro ở lại và điều này giải thích một phần lý do tại sao giá YFI tương đối trì trệ trong một thời gian.

Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 1, Binance đã thông báo rằng họ sẽ khởi động đặt cược cho YFI và động thái này có thể là lý do khiến giá của mã thông báo DeFi tăng mạnh.

YFI đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $20,381.88 vào ngày 3 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $37.185 vào hôm nay, tăng 82% trong năm ngày. Với động thái tăng mạnh ngày hôm nay, mã thông báo đã thoát ra khỏi neckline (đường viền cổ) của mô hình đầu và vai ngược.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 3 ]
Author

Cập nhật tin tức thị trường Crypto | Technical Analysis |

Write A Comment

SIÊU PHẨM MARGINATM

EBOOK : PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 101 TRONG CRYPTO

Đọc thêm trong cuốn chân kinh PTKT 101, bí kiếp giúp bạn có thể sống sót và sống tốt trong thị trường siêu rủi ro - siêu lợi nhuận này.
close-link