Sau nhiều tuần biến động trên thị trường tiền điện tử và hai vụ kiện pháp lý cấp cao liên quan đến các công ty tiền điện tử ở bang New York. Bộ trưởng Tư pháp NY Letitia James đã đưa ra cảnh báo rõ ràng nhất của mình cho tất cả những người giam gia trong ngành.

Một cảnh báo kép đã được đưa ra vào ngày 1 tháng 3, James đã cảnh báo các nhà giao dịch bán lẻ rằng họ phải đối mặt với rủi ro cao và không được bảo vệ. Thậm chí giao dịch tiền điện tử thường xuyên có khả năng bị lạm dụng, hoạt động không an toàn bởi những kẻ xấu khai thác lỗ hổng khi tỷ lệ thất nghiệp đang cao.

Các giao dịch trong ngày có sức hấp dẫn lớn khi thị trường tiền điện tử trở nên hot hơn bao giờ hết kể từ đầu 2021.

Giường như cảnh báo này không có tác dụng, cho dù cảnh báo chỉ rõ: giao dịch tiền điện tử không giống với cổ phiếu, trái phiếu hay các loại tài sản truyền thống khác bởi: Ngay cả khi bạn mua một loại tiền ảo nền tảng tốt thì giá vẫn có thể giảm.

"Giao dịch trên thị trường hiện tại khiến nhà đầu tư gặp rủi ro, chẳng hạn như biến động giá mạnh, xung đột lợi ích giữa các nhà điều hành nền tảng giao dịch và tăng khả năng thao túng thị trường. Hơn nữa, ngay cả các khoản đầu tư 'hợp pháp' vào tài sản ảo cũng có thể bị “bong bóng đầu cơ"

Hơn nữa, trong trường hợp không có các sàn giao dịch được quản lý toàn diện, James cảnh báo rằng những người bị nhắm bởi những kẻ lừa đảo có thể "không cần đến sự trợ giúp từ cơ quan thực thi pháp luật của bang.

Cảnh báo của James đối với các nhà khai thác kinh doanh tiền điện tử được đưa ra sau thỏa thuận vào tuần trước với Bitfinex và Tether, họ bị phát hiện đã khai báo sai mức độ mà các đồng Tether ( USDT ) được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp fiat. Các kết luận của vụ án mang tính bước ngoặt đòi hỏi các công ty phải ngừng phục vụ khách hàng ở bang New York và trả 18,5 triệu USD bồi thường thiệt hại.

Hơn nữa, vào giữa tháng 2, James đã kiện nền tảng đầu tư tiền điện tử Coinseed với cáo buộc lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư trị giá hơn 1 triệu đô.

Do tiền ảo được định nghĩa là hàng hóa theo Đạo luật Martin của New York, thông báo của James nhắc nhở người môi giới - đại lý, cố vấn đầu tư và nền tảng giao dịch rằng họ phải đăng ký với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp theo quy định. Nếu họ không làm như vậy, họ sẽ phải chịu cả trách nhiệm dân sự và hình sự và có thể bị cấm thực hiện hành vi trong tương lai, cũng như bị yêu cầu bồi thường và bồi thường thiệt hại.

Thông báo cũng trích dẫn một Bộ Tư pháp gần đây đã lặp lại vấn đề về các nền tảng giao dịch tiền điện tử là “rất dễ bị lạm dụng”, đưa ra các biện pháp bảo vệ cho những khách hàng thường khá khó khăn.

Bất chấp cảnh báo này, có thể thấy làn sóng đầu tư vào thị trường tiền điện tử vẫn rất mạnh mẽ khi Bitcoin điều chính, rất nhiều quỹ, công ty lớn vẫn thông báo rằng họ đang mua thêm Bitcoin với những khoản tiền khổng lồ hay thậm chí sàn giao dịch Coinbase mới đây đã chính thức nộp đơn lên SEC về việc IPO.

Cùng cập nhật các tin tức mới nhất tại MarginATM để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng và thông tin phân tích kỹ thuật nhé.