Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Rút ròng ETH tăng mạnh bất chấp thị trường chuyển biến xấu

Với sự điều chỉnh giảm của các tài sản trong hệ Ethereum và đồng ETH đã khiến cho TVL trên hệ sinh thái này xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ khoảng 2.55% về mức $153.88B.
Avatar
quangvo
Published Jan 05 2022
Updated Oct 11 2022
4 min read
thumbnail

Dữ liệu TVL hệ sinh thái Ethereum

Với cú dump mạnh của BTC vào sáng sớm hôm nay (ngày 06 tháng 1, 2022) đã tác động đến thị trường khá nhiều. Các đồng Coin/Token trên hệ sinh thái Ethereum cũng đã có nhịp điều chỉnh đáng kể trong 24h vừa qua.

Một số tài sản thuộc hệ sinh thái Ethereum | Nguồn: CoinMarketCap

Với sự điều chỉnh giảm của các tài sản trong hệ Ethereum và đồng ETH đã khiến cho TVL trên hệ sinh thái này xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ khoảng 2.55% về mức $153.88B.

TVL hệ sinh thái Ethereum | Nguồn: DefiLlama

Dữ liệu On-chain ETH

Tổng dự trữ ETH trên các sàn Cex

Quan sát dữ liệu Tổng dự trữ ETH trên các sàn Cex, tuy ETH xuất hiện nhịp giảm khoảng ~10% nhưng lượng ETH được dự trữ trên các sàn giao dịch lại tiếp tục giảm về mức thấp mới.

Tổng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Tổng nạp rút ròng ETH trên các sàn

Theo thống kê của CryptoQuant, lượng ETH rút ròng trên các sàn giao dịch trong đã tăng cao hơn so với các ngày trước kể cả ngày giá tăng.

⇒ Điều này phần nào cho thấy được rằng: trong khi thị trường phần lớn trong tâm lý hoảng loạn bán tháo thì một số nhà đầu tư xem đây là cơ hội và thu mua thêm ETH tại mức giá này.

Nạp rút ròng ETH trên các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Thị phần ETH trong thị trường

Dưới áp lực bán mà BTC tạo ra trong thị trường, thị phần vốn hóa của ETH đang có xu hướng test lại khu vực 19.90%.

Quan sát thị phần vốn hóa của USDT có thể thấy các nhà giao dịch đang có xu hướng nắm giữ Stablecoin. Do đó, việc ETH điều chỉnh về mức giá thấp hơn trước có thể thu hút được dòng tiền chảy về lại tài sản này.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, phiên giao dịch tăng giá của ETH của 2 ngày trước đã để lại bóng nến trên dài cùng khối lượng giao dịch cao hơn so với các phiên trước.

⇒ Điều này cho thấy rằng, áp lực bán tồn tại trên thị trường vẫn đang còn khá lớn. Do đó, với tác động dump giá của BTC đã khiến cho phe mua dễ dàng bị ảnh hưởng xấu đến tâm lý và điều chỉnh về vùng hỗ trợ giá tiếp theo tại $3,390.

Tại hỗ trợ này, giá ETH sau khi tiếp xúc đã để lại bóng nến dưới với khối lượng tăng cao. Bóng nến dưới đại diện cho áp lực mua trên thị trường nhưng bóng nến dưới này tương đối ngắn so với thân.

⇒ Có thể xem hầu hết phiên giao dịch tăng giá này, lực bán vẫn tồn tại chiếm ưu thế hơn nhiều so với áp lực mua cho đến cuối phiên.

Chart ETH/USDT (D) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, với phiên giao dịch có bóng nến dưới dài cùng khối lượng siêu cao đại diện cho nỗ lực bảo vệ giá của phe mua nhưng ở phiên sau lực mua chưa được duy trì ổn định.

Chart ETH/USDT (4H) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $3,390 - $3,035
  • Kháng cự: $3,711 - $4,080 - $4,469

Quan điểm cá nhân

Hiện tại áp lực bán đang chiếm ưu thế trên thị trường và theo bài phân tích trước, đây là vùng hỗ trợ có thể cân nhắc thực hiện chiến lược DCA. Tuy nhiên, lực mua trên thị trường hiện tại chưa được duy trì ổn định.

⇒ Kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu của phe mua thông qua việc để lại các bóng nến dưới với khối lượng cao thể hiện áp lực mua được duy trì tốt thì có thể cân nhắc chia vốn để DCA đưa vị thế tối ưu hơn ở vùng $3,390.

Xem thêm Dù liên tiếp gặp sự cố tắc nghẽn mạng, SOL vẫn được dự đoán đạt $400?

RELEVANT SERIES