thumbnail

Sam Bankman-Fried đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) điều tra vì có khả năng vi phạm các quy tắc chứng khoán. 

Theo nguồn tin từ Bloomberg (tại đây), CEO FTX trở thành mục tiêu nhắm đến của SEC tại Mỹ sau chuỗi sự việc liên quan đến FTX và Alameda Research.

Bản tin ngày 9/11 của Bloomberg cho biết sàn giao dịch FTX, chi nhánh FTX US và quỹ đầu tư Alameda Research đã bị SEC điều tra những ngày qua. Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang xem xét tình hình của công ty này.

SEC đang điều tra kỹ lưỡng về sự tham gia của Sam Bankman-Fried trong các vụ việc gần đây đẩy FTX, một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới lâm vào cuộc khủng hoảng thanh khoản. Trong bối cảnh FTX đứng bên bờ vực phá sản, cơ quan quản lý chứng khoán của Bahamas cho biết họ đang đóng băng tài sản của sàn giao dịch và chỉ định một người thanh lý tạm thời.

san ftx
FTX rơi vào khủng hoảng và đứng bên bờ vực phá sản những ngày qua.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý tại Mỹ đã xem xét liệu FTX.com có ​​xử lý sai lệch tiền của khách hàng hay không. Đồng thời những cơ quan này cân nhắc về mối quan hệ của các nền tảng giao dịch trên toàn cầu với công ty của Sam.

Quá trình giám sát của SEC bắt đầu từ nhiều tháng trước. Đó là khi cơ quan này thăm dò nền tảng FTX US và các hoạt động cho vay tiền mã hóa của nó. Tuy nhiên, động thái của SEC ngày càng rõ ràng hơn sau sự sụp đổ cả sàn giao dịch này.

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried bán lại cổ phần FTX với mức chiết khấu 50%.

iconicon