Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam Bankman-Fried phủ nhận việc sử dụng tiền của người dùng FTX sai mục đích

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên Good Morning America ngày 1/12, Sam Bankman-Fried phủ nhận liên quan đến việc sử dụng tiền của người dùng sai mục đích. Cựu CEO FTX cho rằng sàn giao dịch crypto đã hoạt động hiệu quả thời gian qua.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 02 2022
Updated Dec 02 2022
3 min read
thumbnail

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên Good Morning America ngày 1/12, Sam Bankman-Fried phủ nhận liên quan đến việc sử dụng tiền của người dùng sai mục đích. Cựu CEO FTX cho rằng sàn giao dịch crypto đã hoạt động hiệu quả thời gian qua. 

Trong cuộc phỏng vấn (tại đây), Sam Bankman-Fried khẳng định rằng FTX không phải là kế hoạch Ponzi mà là một doanh nghiệp thực sự. Cựu CEO cũng phủ nhận mọi thông tin về việc sử dụng tiền gửi của người dùng để thanh toán cho các chủ nợ của Alameda Research. Sam chia sẻ không biết bất cứ điều gì về việc cầm tiền của người dùng và sử dụng chúng sai mục đích. 

sam phỏng vấn
Sam xuất hiện tại cuộc phỏng vấn trong chương trình Good Morning America.

Bên cạnh đó, Sam thừa nhận rằng anh không dành phần lớn thời gian và công sức để quản lý những rủi ro liên quan đến sàn giao dịch FTX. 

“Có điều gì đó bị hiểu lầm nghiêm trọng ở đây. Tôi thậm chí đã không nỗ lực để dành thời gian hay công sức của mình để quản lý những rủi ro trên FTX. Việc tôi dành một giờ mỗi ngày để suy nghĩ về chúng sẽ không xảy ra. Tôi cũng không cảm thấy hài lòng nếu làm như vậy,” Sam chia sẻ trên sóng truyền hình. 

Sau sự sụp đổ của FTX, khối lượng tài sản khổng lồ của cựu tỷ phú crypto dường như cũng tan biến. Cách đây vài ngày, Sam tiết lộ hiện tài khoản ngân hàng của anh chỉ còn 100,000 USD dù trước đây tài sản ròng ước tính là 26 tỷ USD.  

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, cựu CEO FTX cho biết anh sẽ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề pháp lý và làm những gì hữu ích hơn. 

Vài giờ sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, Sam đăng tweet cho biết thêm một số thông tin bên lề cuộc phỏng vấn tại Hội nghị DealBook Summit ngày 30/11. Sam nhấn mạnh rằng tại thời điểm nộp đơn phá sản theo Chương 11, anh khá chắc chắn rằng FTX US có khả năng thanh toán và tất cả khách hàng Mỹ có thể nhận lại tiền của họ. Anh cũng không biết tại sao việc rút tiền trên FTX US bị tạm ngừng. 

Ngày 16/11, cựu CEO FTX chia sẻ sự hối hận của mình về việc nộp đơn phá sản theo Chương 11. Anh cho rằng đó là điều tồi tệ nhất mà anh từng làm. 

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried: Đáng lẽ tôi không nên nộp đơn phá sản.

RELEVANT SERIES