thumbnail

Trước thềm buổi điều trần của Quốc hội Mỹ về vụ FTX sụp đổ, Sam Bankman-Fried chia sẻ mình chưa sẵn sàng để tham gia sự kiện. Lý do đằng sau là anh muốn tìm hiểu và xem xét lại những gì đã xảy ra thời gian qua. 

Ngày 2/12, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, bà Maxine Waters chia sẻ trên trang Twitter cá nhân và cho biết bà hoan nghênh Sam Bankman-Fried tham gia vào buổi điều trần diễn ra vào 13/12 tới.

“Chúng tôi đánh giá cao việc bạn thẳng thắn thảo luận về những gì đã xảy ra tại FTX. Bạn sẵn sàng đối mặt với công chúng sẽ làm sáng tỏ đối với người dùng, nhà đầu tư và các công ty khác. Vì vậy, chúng tôi hoan nghênh sự tham gia của bạn trong phiên điều trần ngày 13,” bà Waters chia sẻ. 

Đáp lại sự thân thiện và cởi mở từ các nhà lập pháp Mỹ, cựu CEO FTX có vẻ “lúng túng” với quyết định chưa rõ ràng của mình. Sam Bankman-Fried cho biết: 

"Kính gửi bà Waters và Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện, sau khi tôi tìm hiểu kỹ lưỡng và xem xét lại những gì đã xảy ra, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm xuất hiện trước Quốc hội và giải trình. Tôi không chắc điều đó sẽ diễn ra vào ngày 13 tới. Tuy nhiên, khi mọi thứ đều đã được rõ ràng, tôi sẽ tham gia làm chứng,” 

Trước phát ngôn trên Twitter của Sam, nhiều người đã chỉ trích rằng những gì Sam nói dường như đi ngược lại với hành động của anh. Thậm chí, điều đó không trùng khớp với thông tin anh từng chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn về sự sụp đổ của FTX. 

sam bankman-fried
Động thái úp mở của Sam nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng.

Trưởng phòng Chính sách của Hiệp hội Blockchain và Luật sư người Mỹ - Jake Chervinsky đều cho rằng Sam đang tỏ ra miễn cưỡng tham gia phiên điều trần ngày 13/12 trước Quốc hội. 

Ngày 30/11, Bankman-Fried lộ diện trước công chúng lần đầu tiên trong Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times sau khủng hoảng FTX. Tại đây anh đã tiết lộ nhiều tình tiết bí mật về vụ việc của FTX. 

Sau khi sàn giao dịch top đầu thế giới sụp đổ, Sam Bankman-Fried là cái tên liên tục được giới truyền thông săn đón. Ngày 3/12, cựu CEO FTX đã rời khỏi cuộc phỏng vấn trên Twitter Space với Coffeezilla sau khi người này đưa ra câu hỏi cho anh.

Trong khi đó, Giám đốc Điều hành của Coinbase cũng nhấn mạnh rằng ngay cả người thật thà nhất cũng không nên tin vào những lời Sam Bankman-Fried nói. Nhất là khi Sam khẳng định quá trình kiểm toán không chặt chẽ của Alameda Research là không cố tình. 

0
0
icon0
iconicon