Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sàn FTX bị hack, hàng trăm triệu USD được chuyển ra ồ ạt

Trưa ngày 12/11, sau khi hàng trăm triệu USD được rút khỏi sàn, FTX đăng thông báo trên Telegram cho biết có khả năng sàn giao dịch này đã bị hack.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 12 2022
Updated Nov 12 2022
2 min read
thumbnail

Trưa ngày 12/11, sau khi hàng trăm triệu USD được rút khỏi sàn, thông báo trên Telegram của FTX cho biết có khả năng sàn giao dịch này đã bị hack.

Cụ thể, admin tài khoản Telegram của FTX đã ghim thông báo này lên trên cùng để mọi người đặc biệt cẩn trọng. Trong thông báo cho biết:

“Ứng dụng FTX là maleware. Xoá ứng dụng và đừng truy cập vào trang web FTX.com.”

ftx thông báo
Thông báo của FTX trên Telegram.

Maleware là một phần mềm độc hại được hacker sử dụng để xâm nhập và phá hủy hệ thống máy tính mà người dùng không hề hay biết.

Theo người dùng Twitter có biệt danh @0xfootbar cho biết có khả năng mã độc hại đã xâm nhập vào private key tài khoản của một nhà phát triển nào đó. Anh khuyên những người dùng FTX xóa ứng dụng càng sớm càng tốt và không nên cố gắng truy cập vào Website của sàn. 

Động thái FTX bị hack xảy ra sau khi hàng loạt coin/token được rút ồ ạt ra khỏi sàn. Con số đó hiện cán mốc 817 triệu USD. 

Tuy nhiên, phía đại diện từ sàn FTX vẫn chưa chính thức lên tiếng hay thông báo bất cứ điều gì liên quan đến vụ việc này trên Twitter. Trong khi đó, cả cộng đồng vẫn đang hoang mang lo ngại và chờ đợi thông tin làm rõ từ công ty này. 

Đọc thêm: Tài sản trên sàn FTX biến mất không rõ lý do.

RELEVANT SERIES