Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Dự luật của SEC đã biến quy định crypto thành ‘trò chơi chính trị’

Quy định lưu ký crypto SAB21 được đề xuất bởi SEC gần đây đang biến thị trường crypto thành trò chơi chính trị. Những hành động gần đây của Joe Biden cũng xác nhận thái độ thù địch của ông đối với thị trường.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 16 2024
Updated May 16 2024
sec và dự luật sab 121

Trong một lá thư ngày 15/05/2024 gửi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler, Nickel - một đảng viên đảng Dân chủ đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý này đã đi ngược lại sứ mệnh bảo vệ nhà đầu tư và vượt quá thẩm quyền của mình khi cố gắng thông qua SAB 121 gây tranh cãi.

SAB 121 là một quy định đề xuất yêu cầu các tổ chức lưu ký tài sản crypto của khác hàng như ngân hàng tại Mỹ sẽ phải ghi số tài sản này vào mục cân đối kế toán. SAB 121 đã được SEC giới thiệu vào tháng 03/2022.

sab 121 cho ngân hàng và dự án
SAB 121 dành cho các ngân hàng và dự án

Nickel tuyên bố điều này sẽ ngăn các ngân hàng Mỹ có thể lưu ký các sản phẩm giao dịch crypto ở quy mô lớn. Điều này tạo ra rủi ro tập trung bằng cách trao nhiều quyền kiểm soát hơn cho các tổ chức phi ngân hàng.

Ông nói thêm rằng sự thù địch công khai của SEC đối với ngành công nghiệp crypto không phục vụ lợi ích tốt nhất của Tổng thống Biden.

“SEC đang biến quy định về cryptocurrency thành một trò chơi chính trị và buộc Tổng thống Biden phải chọn phe trong một vấn đề quan trọng đối với nhiều người Mỹ”.
Đại biểu Bắc Carolina viết

Nickel muốn Gensler rút lại SAB 121 bằng mọi cách. Tuy nhiên, ông tự tin rằng Thượng viện trong cuộc bỏ phiếu ngày 16/05/2024 sẽ thông qua một nghị quyết vô hiệu hóa SAB 121 được đề xuất của SEC.

advertising
“Tôi hy vọng rằng nghị quyết lưỡng đảng, lưỡng viện này sẽ gửi đi một thông điệp, đã đến lúc điều chỉnh cách tiếp cận sai lầm của SEC đối với tài sản crypto.”
Nickel nói thêm

Trạm dừng cuối cùng của dự luật trước khi có thể lật ngược quy định sẽ là bàn làm việc của Biden, người đã nói rằng ông sẽ phủ quyết dự luật lật ngược này nếu nó đi quá xa.

kết quả lật ngược sab 121
Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua một dự luật lật ngược SAB 121 vào tuần trước

Nickel lo lắng rằng SAB 121 có thể khiến nhiều nhà đầu tư Mỹ tìm kiếm các giải pháp lưu ký ở nước ngoài, điều này có thể chứng minh “rủi ro hơn” trong dài hạn. Các công ty crypto sẽ tim đến các đất nước có pháp luật và quy định có phần lỏng lẻo và linh hoạt hơn trong việc quản lý, qua đó có thể tiếp tục xây dựng dự án.

Nhiều đảng viên Cộng hòa cũng chia sẻ quan điểm của ông, bao gồm cả Đại diện Tom Emmer của Mỹ, người nói rằng SAB 121 sẽ làm cho thị trường Mỹ ít công bằng hơn, ít trật tự hơn và kém hiệu quả hơn.