Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

SEC tiếp tục hoãn quyết định phê duyệt quỹ Ethereum ETF đến tháng 7

SEC đã lại một lần nữa trì hoãn việc ra quyết định lập quỹ Ethereum ETF giao ngay của Galaxy Invesco, với thời hạn mới để phản hồi là vào ngày 05/07/2024. SEC cũng đã từng hoãn việc phê duyệt các đơn xin lập quỹ Ethereum ETF từ tám quỹ khác.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published May 07 2024
Updated May 07 2024
sec hoãn phê duyệt ethereum etf

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định đối với đơn xin thành lập quỹ  Ethereum ETF giao ngay của Galaxy Invesco, với thời hạn tiếp theo để SEC phản hồi là vào ngày 05/07/2024.

Trong một hồ sơ ngày 06/05/2024, SEC đã cho mình thêm 60 ngày để đưa ra quyết định về Ethereum ETF của Galaxy Invesco.

“Ủy ban thấy rằng việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để ban hành một lệnh phê duyệt hoặc từ chối sửa đổi quy tắc đề xuất là thích hợp. SEC cần có đủ thời gian xem xét sửa đổi quy tắc đề xuất và các vấn đề được nêu ra trong đó.”
SEC đã viết trong thông báo hoãn phê duyệt Ethereum ETF

SEC cần thời gian để đánh giá kỹ lưỡng các rủi ro liên quan tới Ethereum ETF, xem xét tính an toàn của sản phẩm này đối với nhà đầu tư và khả năng thao túng thị trường có thể xảy ra. Chủ yếu đến từ việc giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum còn rất nhỏ so với BTC.

thông báo hoãn phê duyệt ethereum etf
Những điểm nhấn trong thông bão hoãn phê duyệt Ethereum ETF của SEC. Nguồn: Cointelegraph

Thêm vào đó, trong quá trình xem xét, SEC cũng thu thập phản hồi từ công chúng và các bên liên quan để có được cái nhìn toàn diện hơn về các quan điểm và mối quan tâm đối với sản phẩm đề xuất. Điều này giúp SEC hiểu rõ hơn về tác động tiềm tàng của sản phẩm đến các nhóm khác nhau và điều chỉnh quyết định của mình cho phù hợp.

Trong những tháng gần đây, SEC đã trì hoãn quyết định đối với các đơn từ tất cả tám nhà phát hành Ethereum ETF tiềm năng bao gồm BlackRock, Fidelity, Franklin Templeton, Hashdex, và Ark 21Shares - phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.

advertising

Ngày 23/05/2024 là thời hạn cuối cùng cho đơn xin Ethereum ETF của VanEck và là “thời hạn quan trọng duy nhất,” theo nhà phân tích ETF của Bloomberg - James Seyffart, trong một bài đăng trên X vào ngày 20/03/2024.

hạn phê duyệt ethereum etf
Hạn cho các lần phê duyệt Ethereum ETF thuộc 8 quỹ

Vào tháng 03/2024, nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg - Eric Balchunas đã giảm tỷ lệ kỳ vọng cho việc SEC phê duyệt các Ethereum ETF từ 50% xuống 35%,  ít thuyết phục hơn về khả năng cơ quan quản lý sẽ phê duyệt lời đề nghị của VanEck trước thời hạn cuối cùng.

Bất chấp sự đồng thuận này từ các nhà phân tích ETF, người ủng hộ Ethereum, Anthony Sassano, cho biết ông vẫn tin tưởng rằng cơ quan quản lý có thể phê duyệt các quỹ do VanEck đề xuất trước thời hạn cuối cùng.

Sassano lưu ý rằng sự chấp thuận của cơ quan quản lý đối với các sản phẩm Ethereum ETF trong năm trước và cuộc họp vào ngày 09/03/2024 giữa SEC, công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale, và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cung cấp thêm bằng chứng cho thấy SEC có thể vẫn sẽ phê duyệt các đơn đăng ký cho các quỹ ETF.

Sau một tuần kể từ khi các quỹ Bitcoin và Ethereum ETF giao ngay bắt đầu được giao dịch ở Hồng Kông, số liệu ghi nhận vào ngày 06/05/2024 cho thấy tổng khối lượng giao dịch của cả sáu quỹ này chỉ đạt 7.72 triệu USD. Trong khi đó, chỉ riêng các quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ đã ghi nhận khối lượng giao dịch lên đến 1.88 tỷ USD, con số này gấp 268 lần so với Hồng Kông.