thumbnail

Các phiên bản cập nhật quan trọng của Casper Network được ra mắt

Trong thông báo vào ngày 04 tháng 12 vừa qua, Casper đã chính thức công bố phiên bản cuối cùng của giao thức cao tốc (Highway Protocol) cho mạng Casper. 

Giao thức cao tốc hoạt động trên kiến trúc Proof of Stake dựa trên các đặc tính cơ bản của Casper CBC nhưng sẽ mang nhiều cải tiến quan trọng để tối ưu được quá trình hoạt động của mạng lưới.

Gần 1 tuần sau đó vào ngày 9 tháng 12, đội ngũ Casper đã thông báo đến cộng đồng về sự ra mắt của phiên bản mới 1.4.3 của Casper-node.

Phiên bản sẽ được chính thức mainnet vào ngày 13 tháng 12 năm 2021. Ở phiên bản này, Casper sẽ tập trung cải thiện về hiệu suất và tính bảo mật. Cụ thể như sau:

  • Cải tiến sản phẩm I/O.
  • Cải thiện độ trễ.
  • Cải tiến các block bị bỏ lỡ.
  • Khắc phục vấn đề việc triển khai đang chờ xử lý hoặc đã hoàn thành bị mất.
  • Chỉnh sửa giá thầu.
Bản nâng cấp 1.4.3

Bên cạnh đó, mới đây hệ sinh thái của Casper vừa có sự xuất hiện của CasperPad.

⇒ Sự xuất hiện của launchpad được hỗ trợ bởi chính đội ngũ dự án Casper có thể là cơ sở báo hiệu cho sự phát triển sắp tới của Casper vì bản chất launchpad tồn tại là để giúp các dự án marketing và tiếp cận được đến với thị trường dễ dàng hơn. Do đó, sản phẩm CasperPad có thể là một trong những bước đệm để giúp cho hệ sinh thái Casper phát triển trong tương lai.

Dữ liệu on-chain của CSPR cho ta thấy điều gì?

Số lượng Holders CSPR tại thời điểm viết bài đang là 47,850 holders tăng nhẹ 0.97% trong vòng 24h qua. Đây là một con số rất khiêm tốn đối với một dự án xây dựng về một blockchain platform.

Tuy nhiên, hệ sinh thái của Casper mà cụ thể là các mảnh ghép DeFi hiện tại đang còn rất sơ khai, hầu hết đều là những mảnh ghép cơ bản về mặt cơ sở hạ tầng cần thiết trong một platform.

Hệ sinh thái Casper

Như vậy, hệ sinh thái Casper cũng chỉ đang trong những bước đầu xây dựng nên số lượng Holders CSPR như hiện tại cũng không hoàn toàn phản ánh lên được nhiều ý nghĩa cho dự án cũng như hệ sinh thái của Casper.

Ngoài ra, số lượng giao dịch mỗi ngày của Casper đã bắt đầu giảm xuống mức thấp trong 1 tháng. Bên cạnh đó, trước sự biến động tiêu cực của BTC trong thời gian vừa qua đã khiến cho các nhà đầu tư hoảng sợ và thực hiện unstake CSPR. Hiện tại, số lượng unstake CSPR đã có sự giảm mạnh nhưng số lượng CSPR được stake vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

⇒ Điều này cho chúng ta thấy được thị trường vẫn đang còn rất thận trọng trước các diễn biến của BTC ⇒ Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của CSPR và quá trình phát triển của hệ sinh thái.

Dữ liệu on-chain của CSPR

Phân phối token từ đợt bán ICO trên Coinlist

Tính đến hiện tại, Option 2 của CSPR (Bán trên Coinlist) đã được trả tổng cộng 2 lần quanh ngày 28 mỗi tháng (66.6M CSPR/tháng). Tuy nhiên, giá quanh ngày 28 đều không có biến động quá mạnh.

Đối với Option 1 thời gian bắt đầu trả sẽ vào 23 tháng 3 năm 2022. Tổng cộng Option 1 sẽ có 800M CSPR được phân phối trong vòng 6 tháng tương đương 133.3M CSPR mỗi tháng.

Nếu tính giá CSPR hiện tại là $0.13 (x khoảng 8 lần so với giá ICO) thì mỗi tháng sẽ có hơn $17.3M được phân phối ra thị trường. Trong khi đó, hiện tại Volume giao dịch của CSPR trên tất cả các sàn là khoảng hơn $36M 

⇒ Một áp lực bán đáng kể có thể sẽ ảnh hưởng đến giá của dự án. Do đó, khả năng CSPR sẽ cần phải tăng tốc độ phát triển hoặc list các sàn CEX để tăng tính thanh khoản cũng như tạo được nhiều Buy Demand hơn để có thể đỡ được lực xả đang tồn tại qua những lần trả option 1, 2 trong tương lai.

Lịch trả token CSPR

Phân tích kỹ thuật

Trong khung D, có thể thấy các nhà giao dịch CSPR cũng không thể tránh khỏi tâm lý giao dịch tiêu cực trước sự biến động của BTC và hiện đang trong xu hướng điều chỉnh về lại hỗ trợ $0.1325 (Entry của các bài phân tích trước).

Trong quá trình điều chỉnh về hỗ trợ $0.1325, lực bán cũng đã để lại dấu hiệu nỗ lực bảo vệ giá CSPR trên $0.1300 nhưng phiên giao dịch tăng giá ngày hôm sau đã để lại bóng nến trên dài cùng khối lượng giao dịch ở mức thấp hơn.

⇒ Điều này cho chúng ta thấy được lực mua CSPR trên thị trường chưa thực sự bền bỉ và lực đẩy của ngày hôm qua có thể xem là lực đẩy lên giả trong nhịp điều chỉnh giảm ⇒ Do đó, CSPR có thể sẽ cần thêm thời gian để tích lũy.

Chart ICP/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $0.1325 -  $0.1145
  • Kháng cự: $0.2500 - $0.3000 - $0.5000

Quan điểm cá nhân: 

Qua quan sát có thể thấy giá CSPR đang điều chỉnh về hỗ trợ $0.1325 và cũng là Entry trong các bài phân tích trước của mình. Hiện tại, lực bán đang bắt đầu có sự suy yếu nhưng lực mua vẫn chưa đủ mạnh mẽ. 

Do đó, có thể cân nhắc chia vốn để vào lệnh từng phần ở khu vực $0.1325 và lưu ý vùng $0.1145 để có thể tìm ra cơ hội DCA đưa vị thế trở nên tối ưu hơn. 

Xem thêm: Top 10 Altcoin dự đoán sẽ bùng nổ tháng 12/2021.

0
0
icon0
iconicon