Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Số địa chỉ ví bán tháo BTC chạm mức thấp nhất năm, đây là tín hiệu tốt?

Theo dữ liệu cho thấy số lượng địa chỉ ví bán tháo BTC chạm mức thấp nhất năm, liệu đây có phải tin tốt thúc đẩy Bitcoin sớm phục hồi về đỉnh cũ.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 12 2021
Updated May 30 2024
5 min read
địa chỉ ví bán tháo btc thấp nhất năm

Các địa chỉ ví gửi Bitcoin lên sàn giảm xuống mức thấp nhất 1 năm qua

Khi Bitcoin (BTC) đang phải vật lộn để chạm mốc $50,000 trong bối cảnh biến động gia tăng thì số lượng các nhà đầu tư chuyển tài sản sang các sàn giao dịch dường như đã bị tác động bởi những điều chỉnh này.

Kể từ ngày 12 tháng 12, số lượng địa chỉ ví gửi BTC đến các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 13 tháng qua. Cụ thể theo dữ liệu từ glassnode cho biết đó là 4,197.9 đối với mức trung bình động bảy ngày (MA 7 ngày).

địa chỉ ví gửi btc lên sàn giảm
Số lượng địa chỉ ví gửi BTC lên sàn giảm xuống đáng kể. (Nguồn: glassnode)

Hơn nữa, số liệu theo dõi số lượng các địa chỉ người gửi xuất hiện trong giao dịch gửi tiền đến các sàn đã ghi nhận mức thấp nhất trong 13 tháng qua vào ngày 24 tháng 11 năm 2021 với mức 4,202.91.

advertising

Động thái các địa chỉ bán BTC trên sàn giảm báo hiệu điều gì?

Số lượng địa chỉ gửi Bitcoin đến các sàn giao dịch cho thấy rằng các nhà đầu tư có khả năng thích nắm giữ tài sản của họ và mong chờ một đợt phục hồi mới. Đồng tiền vua đã trải qua sự biến động mạnh trong những tuần gần đây, giảm xuống dưới mốc quan trọng $60,000 và thậm chí tiếp tục rớt giá xuống dưới mốc $50,000. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức $50,303, tăng 0.9% trong 24 giờ qua.

giá btc 50303
Hiện tại giá BTC giữ mức $50,303. (Nguồn: TradingView)

Sự sụt giảm của Bitcoin cũng ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường, hàng loạt đồng coin ghi nhận cú lao dốc với mức tăng trưởng âm. Do đó, nhiều chuyên gia đã giả định rằng các holder không muốn chuyển tài sản của họ lên sàn giao dịch vì mối lo ngại có thể thua lỗ khi bán BTC để đổi lấy các tài sản khác.

Điều này cũng tương quan với việc Bitcoin trở thành kho lưu trữ giá trị an toàn nhất và là một hàng rào chống lại những lo ngại về lạm phát ngày càng tăng. Đáng chú ý là thông thường, các nhà đầu tư sẽ lưu trữ Bitcoin trong các ví lạnh và có xu hướng chuyển tài sản sang các nền tảng giao dịch tiền điện tử nhằm thu về khoản lợi nhuận khi có sự biến động giá mạnh mẽ. Đó là những đợt bán tháo ồ ạt diễn ra trên thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sự biến động liên tục đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho các nhà đầu tư.

Hơn nữa, việc các nhà đầu tư lưu trữ BTC trong ví lạnh của họ và không bán tháo trong những ngày gần đây cho thấy tâm lý thị trường dường như đã lạc quan trở lại, niềm tin về giá trị bền vững của Bitcoin đã được củng cố.

Tại sao “Thành phố Bitcoin” của El Salvador là một “cơ hội hấp dẫn”?

Kể từ khi Bitcoin được công nhận hợp pháp hóa ở El Salvador, quốc gia này đã xây dựng nên nhiều lối đi sáng tạo để tích hợp đồng tiền vua vào nền kinh tế của họ. Gần đây, kế hoạch thiết lập “Thành phố Bitcoin” cũng đã được công bố. Trên thực tế, số tiền sử dụng cho dự định này sẽ được tài trợ thông qua “Trái phiếu Bitcoin” trị giá 1 tỷ đô với thời gian đáo hạn 10 năm của đất nước này.

Cụ thể trái phiếu Bitcoin sắp được phát hành, được tạo ra và xử lý bởi Blockstream và Bitfinex. Chúng sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư mức lãi suất hàng năm là 6.5% cùng với cổ tức được tạo ra từ việc thanh lý các khoản nắm giữ Bitcoin. Hơn nữa, theo kế hoạch đưa ra 1 tỷ đô sẽ được chia đều cho việc phân bổ BTC và xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng khai thác trong khu vực.

Trong một podcast gần đây, chiến lược gia Bitcoin - Greg Foss đã chia sẻ sự lạc quan của mình về động thái này của El Salvador. Ông tin rằng trái phiếu là một thứ gì đó có sức hấp dẫn đối với một loạt các nhà đầu tư khác nhau. Foss cũng cho biết ngoài việc là một khoản đầu tư sinh lợi, trái phiếu Bitcoin sẽ giúp El Salvador có quyền đưa ra các quyết định một cách độc lập khi vẫn còn là "con tin" của IMF (Quỹ tiền tệ quốc tế).

Lĩnh vực tín dụng của El Salvador đã bị ảnh hưởng đáng kể trong năm nay, trong đó một phần là do quyết định áp dụng hợp pháp Bitcoin. Tuy nhiên, Foss lập luận rằng nếu trái phiếu Bitcoin không được phép thanh lý trước thời hạn quy định thì “Thành phố Bitcoin" có thể sẽ đạt được chất lượng tín dụng cao hơn so với quy mô toàn bộ quốc gia.

Đọc thêm: Nền tảng Vulcan Forged vừa bị hack mất 145 triệu đô

RELEVANT SERIES