Số lượng long-term holder của BTC đạt ATH sau nhiều năm

Theo dữ liệu on-chain từ glassnode, số lượng long-term holder (người nắm giữ BTC lâu dài) đang tăng mạnh bất chấp những tín hiệu xấu từ thị trường chung. Những nhà đầu tư này liên tục hạn chế mở nhiều vị thế trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, con số đó đã đạt mức cao kỷ lục chưa từng thấy so với nhiều năm qua.

Các phân tích chuyên sâu tập trung vào biểu đồ thể hiện chỉ số SVAB. Đây là chỉ số xác định tuổi thọ của lượng Bitcoin hiện đang được giao dịch trên các nền tảng. Hơn nữa, số liệu này cũng chỉ ra thời điểm bắt đầu quá trình tăng trưởng hoặc tích lũy của các loại tiền điện tử.

Biểu đồ thể hiện chỉ số SVAB của Bitcoin trong 16 tháng qua. Nguồn: glassnode

Chỉ số SVAB hiện đã giảm xuống mức 2.5% trong tổng khối lượng hàng ngày kể từ khi Bitcoin bùng nổ mạnh mẽ và đạt mức cao nhất mọi thời đại của vào tháng 10. Nguồn tổng hợp data này cũng chỉ ra:

“Điều này có thể được hiểu một cách hợp lý là long-term holder đã giảm số lượng giao dịch của họ trên các sàn và tiếp tục tích lũy thêm BTC cũng như mở vị thế mới thay vì bán tháo đồng coin này."

Số lượng holder dài hạn của Bitcoin tăng cao kỷ lục. Nguồn: glassnode

Dữ liệu on-chain cũng chỉ ra rằng tổng nguồn cung BTC từ short-term holder (người nắm giữ Bitcoin trong ngắn hạn) lại ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Cụ thể con số đó hiện giữ mức 3 triệu BTC trong khi số lượng long-term holder đạt mức cao kỷ lục.

Bitcoin và thị trường vẫn chưa phục hồi trở lại

Mặc dù short-term holder đã chốt lời ở các mức giá khá cao trong bối cảnh Bitcoin đang đẫm máu, thậm chí phá vỡ cả mức thấp nhất của tuần qua, nhưng dường như thị trường vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Đồng thời nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường crypto hiện vẫn chưa xuất hiện động thái đầu cơ lớn. Hơn nữa, phe bò cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy giá BTc để có thể tạo ra một chu kỳ tăng giá mới.

Vào ngày 22 tháng 11, nhà báo nổi tiếng - Colin Wu đã chia sẻ lên Twitter về những con số này. Cụ thể ông cho biết động thái tích lũy của Bitcoin vẫn đang diễn ra bất chấp cú sụt giảm 18% của đồng tiền vua so với mức giá cao nhất vào hồi tháng 10 là $69,000. Theo glassnode, ngay cả khi giá Bitcoin đã giảm hơn 10% so với mức cao gần đây, số lượng địa chỉ trên mạng lưới đã chạm mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua mốc 38.65 triệu. Đây có lẽ là một trong những tín hiệu đáng mừng cho Bitcoin ngay lúc này.

Đọc thêm: Cardano sẽ có hệ thống giải quyết vấn đề bảo mật và quyền riêng tư?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC