thumbnail

Tối ngày 5/11, Google Cloud thông báo quan hệ hợp tác với Solana (SOL) bằng cách khởi chạy trình xác thực và tích hợp Blockchain Node Engine vào mạng lưới này. Tin tức khiến SOL dựng cột ngay trong đêm, tăng vọt hơn 15% chỉ trong một ngày.

Bộ phận điện toán đám mây của Google, Google Cloud cho biết đang khởi chạy trình xác thực (validator) trên Solana. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ sớm bổ sung các tính năng mới để hỗ trợ những nhà phát triển và người chạy node trên blockchain này.  

Trong chuỗi tweet ngày 5/11, Google Cloud tiết lộ về kế hoạch tích hợp công cụ Blockchain Node Engine của mình vào Solana. Quá trình này dự kiến sẽ bắt đầu từ Q1/2023. Blockchain Node Engine là dịch vụ quản lý node được điều hành bởi Google Cloud. Trước đó, nền tảng này từng hỗ trợ mạng lưới Ethereum. 

Tại hội nghị Breakpoint ở Lisbon, Nalin Mittal, Giám đốc phụ trách mảng sản phẩm Web3 của Google chia sẻ: 

“Chúng tôi muốn khởi chạy node trên Solana mà chỉ cần một cú nhấp chuột. Cách này sẽ giúp tiết kiệm bớt chi phí.” 

Ngoài ra, gã khổng lồ Google Cloud cũng cho biết đang lập chỉ mục dữ liệu Solana và đưa dữ liệu đó sang BigQuery vào năm tới. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển Solana dễ dàng truy cập vào dữ liệu lịch sử hơn. 

Google BigQuery là công cụ lập chỉ mục thông qua quá trình phân tích dữ liệu kỹ lưỡng. Hoạt động này có thể diễn ra trên nhiều blockchain khác nhau. Trong quá khứ, Google Cloud từng đưa dữ liệu của Polygon và Ethereum lên BigQuery. 

Đáng chú ý, Mittal tiết lộ công ty đang hỗ trợ chương trình tín dụng của Google đối với các cộng ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái Solana. Khoản tiền lên đến 100,000 USD sẽ được phân bổ trên nền tảng đám mây dành cho những ai đăng ký. 

giá solana
Chart SOL/USD trên Binance. Nguồn: TradingView.

Tin tức hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Google Cloud nhanh chóng đẩy SOL tăng giá ngay trong đêm. Sau tin tốt, giá SOL tăng vọt vượt mức 38 USD. Chỉ trong một ngày, SOL tăng trưởng hơn 15%, đến 6/11, đồng coin này đang được giao dịch tại mức giá 36.3 USD (theo TradingView). 

0
0
icon0
iconicon