Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sóng hồi của Bitcoin đang đến, đây là Thời Cơ Vàng?

Dữ liệu vùng thanh khoản đang ủng hộ cho Bitcoin sẽ sớm tăng trở lại khi thanh khoản phe Short đang gấp 4 lần phe Long.
Avatar
Huy Drift
Published Jun 19 2024
Updated Jun 19 2024
3 min read
sóng hồi bitcoin đang đến

Sau nhịp sóng điều chỉnh giảm của toàn thị trường, bao gồm cả Bitcoin và các Altcoin thì trên biểu đồ đang có những tín hiệu hồi phục về giá.

Ở khung H4, trong ngắn hạn biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto (TOTAL) đã tạo phân kỳ tăng giá cùng RSI MACD, giá tạo đáy thấp hơn nhưng RSI MACD tạo đáy sau cao dần cho thấy lực bán đã cạn dần.

biểu đồ vốn hóa total
Biểu đồ TOTAL hiện tại. Nguồn: TradingView

2 lần gần nhất khung H4 tạo tín hiệu phân kỳ đáy RSI MACD này đều cho thấy vốn hóa thị trường sẽ sớm bật tăng lại sau 1 giai đoạn đi ngang ở giai đoạn đầu tháng 05/2024.

vốn hóa thị trường tháng 5
Biểu đồ TOTAL tháng 05/2024

Ở giai đoạn tháng 09/2023 cũng tương tự, biểu đồ vốn hóa tạo phân kỳ đáy RSI MACD và sau đó Bitcoin bắt đầu đảo chiều tăng giá.

vốn hóa tháng 9 2023
Biểu đồ TOTAL tháng 9/2023

Vì vậy trong những lúc biểu đồ này tạo tín hiệu phân kỳ đáy RSI MACD thì đó là cơ hội mua thêm tích lũy khá tốt, ít nhất là không có sự FOMO tăng giá mà lúc đó tâm lý đám đông đang sợ hãi.

Tín hiệu này được cho là tích cực trong ngắn hạn, trong trung hạn khung Ngày vẫn có thể Bitcoin còn 1 nhịp giảm retest vùng 62,000 USD trước khi bật tăng mạnh phá ATH 73,000 USD.

Trên khung Ngày giá Bitcoin đã retest vùng fibonacci 0.5 - 0.618, tuy nhiên chúng ta chưa thấy giai đoạn đi ngang tích lũy và tạo setup tăng giá. Vì vậy, nhiều khả năng sau sóng hồi ở ngắn hạn thì Bitcoin vẫn sẽ retest vùng hợp lưu 60,000 - 63,000 USD.

biểu đồ bitcoin khung ngày
Biểu đồ giá Bitcoin khung Ngày
advertising

Bộ hợp lưu gồm có: EMA100 ngày (đường đỏ); vùng hỗ trợ quan trọng trong xu hướng Tăng; vùng số tròn 60,000 USD; vùng fibonacci tỷ lệ vàng; trendline xu hướng.

Trong giai đoạn sóng Bitcoin điều chỉnh giảm vừa rồi, các địa chỉ ví cá voi vẫn tích lũy thêm Bitcoin với số lượng 12,800 BTC trị giá hơn 800 triệu USD ở ngày 17/06. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu mua Bitcoin vẫn còn khá mạnh.

cá voi bitcoin tích lũy thêm
Dữ liệu số Bitcoin được tích lũy thêm. Nguồn: Cryptoquant

Dữ liệu vùng thanh khoản đang ủng hộ cho Bitcoin sẽ sớm tăng trở lại khi thanh khoản phe Short đang gấp 4 lần phe Long.

Thanh khoản phe Short trị giá hơn 9 tỷ USD khi giá Bitcoin tăng lên mốc 74,000 USD và phe Long trị giá 2 tỷ USD nếu giảm về 57,000 USD.

Điều này cho thấy trong ngắn hạn Bitcoin có nhiều cơ hội hồi phục về giá.

dữ liệu thanh khoản bitcoin
Dữ liệu thanh khoản của Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Tóm lại trong ngắn hạn có thể chờ giá Bitcoin điều chỉnh ở các khung thời gian nhỏ để mở các vị thế Long dự đoán sóng hồi của Bitcoin.

Các Altcoin nên xác định cần nắm giữ đến năm 2025 nên đây không phải thời điểm để bán tháo cắt lỗ, đây là thời điểm gom hàng tích lũy thêm với mức giá khá tốt.

Đọc thêm: Bitcoin chuẩn bị cho mục tiêu 72,000 USD

RELEVANT SERIES