Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Stablecoin HUSD hồi phục peg

18/8, HUSD, stablecoin do Stable Universal phát hành, giảm giá mạnh khỏi mức peg (neo giá 1 USD). Tuy nhiên, vào lúc 0 giờ 19/8, HUSD đã trở lại mốc 1 USD.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 19 2022
Updated Sep 13 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 18/8, HUSD, stablecoin do Stable Universal phát hành, giảm giá mạnh khỏi mức peg (neo giá 1 USD). Tuy nhiên, vào lúc 0 giờ hôm nay (19/8), HUSD đã trở lại mốc 1 USD.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), HUSD từ tối ngày 17/8 đã bắt đầu mất peg 1 USD và giảm 8% xuống còn 0.92 USD. Theo dữ liệu từ CoinGecko, mức thấp nhất đồng stablecoin chạm xuống là 0.83 USD. 

Tuy nhiên, vào đầu ngày hôm nay (19/8), đồng stablecoin quay trở lại mốc 1 USD. Trên pool của Curve Finance, HUSD cũng đã hồi phục tỷ lệ hoán đổi 1:1 với USDC.

coin98
HUSD hồi phục tỷ lệ 1:1 với USDC trên Curve Finance

Về phía Huobi, sàn giao dịch khẳng định vấn đề thanh khoản đã được xử lý sau khi hai bên tích cực phối hợp tìm ra phương án. Cuối cùng, Huobi nhấn mạnh lại quyết tâm bảo mật tài sản cho người dùng và gửi lời cảm ơn đến những người dùng chọn ủng hộ và tin tưởng.

Dù vậy, Huobi vẫn khuyên người dùng nên chú ý đến những rủi ro có thể có trong bối cảnh thị trường biến động mạnh như hiện nay. 

Mới đây, đội ngũ phát triển stablecoin đã tiết lộ nguyên nhân “gây sóng gió” cho HUSD ngày hôm qua. Theo đó, họ đã quyết định “đóng một số tài khoản ở vài khu vực để tuân thủ yêu cầu pháp lý”. Nhiều tài khoản trong số đó là của các nhà tạo lập thị trường.

“Điều này dẫn đến vấn đề thanh khoản trong thời gian ngắn nhưng sau đó đã được giải quyết”, các nhà phát triển HUSD chia sẻ.

HUSD là token ERC-20 trên blockchain Ethereum. HUSD được quảng bá như một “stablecoin an toàn và bảo mật”, kết hợp tính ổn định của đồng USD với công nghệ blockchain.

Stable Universal đã hợp tác với Huobi và Paxos Trust Company để phát hành stablecoin này vào năm 2019. Paxos ban đầu đóng vai trò là đối tác lưu ký đối với các khoản dự trữ USD. Công ty ủy thác Huobi Trust trở thành bên giám sát mới của dự án vào tháng 6/2021.

Sự kiện depeg đã khiến thanh khoản của HUSD trên Curve 3pool (3Crv) sụt giảm mạnh. Sàn giao dịch buộc phải phát cảnh báo tỷ giá hối đoái hiện tại của stablecoin đang "quá thấp". 

RELEVANT SERIES