Các chính sách nước rút quy định về stablecoin được đưa ra

Đầu năm nay, ba cơ quan quản lý ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ bao gồm Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) đã hoàn thành một số "chính sách sách nước rút" được đưa ra để sẵn sàng áp dụng quy định cho các loại tiền điện tử.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 11, Fed, FDIC và OCC đã lập kế hoạch cho một chương trình nghị sự với nhiều tham vọng sẽ diễn ra vào năm 2022 liên quan đến tiền điện tử và các vấn đề như việc phát hành stablecoin của các ngân hàng và tổ chức tài chính quản lý tài sản tiền điện tử sẽ được quyết định.

Các chính sách nước rút sẽ tập trung vào việc xác định các quy tắc hiện hành, tìm ra các rủi ro, lỗ hổng có thể gặp phải và cách khắc phục nó. Ngoài ra, các cơ quan cũng đề cập đến việc các ngân hàng quản lý tiền điện tử và cung cấp chúng cho khách hàng. Điều này góp phần thúc đẩy quá trình giao dịch và sử dụng tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp cho các khoản vay đồng thời cho phép thanh toán bằng stablecoin. Tuy nhiên, không một nhà chức trách nào có thể khẳng định những kế hoạch trong cuộc thảo luận chắc chắn sẽ diễn ra.

Phát biểu của các nhà chức trách về vấn đề stablecoin

Phó giám đốc quản lý ngân hàng của Cục dự trữ Liên bang - Michael Hsu đã tạm dừng các quy định thân thiện với tiền điện tử do người tiền nhiệm Brian Brooks đặt ra. Ông là người đã đảm nhận các vị trí trong tổ chức chính phủ trong thời gian điều hành với các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Binance US.

Vào hồi tháng 5, Hsu đã phát biểu Quốc hội rằng các hành động của OCC, bao gồm việc cung cấp cho các công ty tiền điện tử giấy phép ngân hàng và cho phép các ngân hàng phát hành stablecoin đã không có sự hợp tác với đầy đủ các cơ quan. Điều này không phù hợp với quá trình áp dụng quy định mà nhiều nhà chức trách đưa ra.

Trong khi các điều khoản dưới thời cựu giám đốc OCC - Brooks đang được xem xét, thì ứng cử viên được Biden bổ nhiệm vào vị trí giám đốc OCC nhiệm kỳ mới - Saule Omarova có thể hoàn thành các kế hoạch đó. Giáo sư Luật Cornell đã cho biết tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền điện tử bởi lĩnh vực này chủ yếu mang lại lợi ích cho hệ thống tài chính mà được xem là đang trong tình trạng rối loạn.

Chủ tịch FDIC đã phát biểu tại hội nghị Money20/20 về vấn đề stablecoin

Ngoài ra, chủ tịch FDIC cũng phát biểu tại hội nghị Money20/20 ở Las Vegas vào tháng trước rằng:

"Mục tiêu của tôi trong kế hoạch này về cơ bản là cung cấp một con đường cho các ngân hàng để có thể giám sát và sử dụng tài sản tiền điện tử, áp dụng tài sản kỹ thuật số làm một số hình thức thế chấp."

Hơn nữa, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang được Biden bổ nhiệm cho nhiệm kỳ tới - Jerome Powell cũng đã nhiều lần nhấn mạnh rằng stablecoin nên được quản lý giống như quỹ tiền tệ trên thị trường và tiền gửi ngân hàng. Dường như vấn đề quản lý stablecoin đang nằm trong tầm ngắm của các nhà chức trách Hoa Kỳ.

Trong tháng 11 này, nhóm công tác về các vấn đề tài chính của Tổng thống Biden bao gồm các chủ tịch của Fed, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) , Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai và Bộ trưởng Bộ Tài chính - Janet Yellen đã đưa ra các khuyến nghị cùng với FDIC và OCC nhằm kêu gọi áp dụng quy định về quản lý stablecoin như ngân hàng.

Có lẽ stablecoin đang là một trong vấn đề được quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý, bởi đồng tiền kỹ thuật số này có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến nền tài chính Hoa Kỳ. Đây cũng là trung tâm kinh tế thế giới tác động đáng kể đến nền tài chính toàn cầu.

Đọc thêm: Khẩu chiến bùng nổ giữa CEO Binance và Elon Musk, nguyên nhân do đâu?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về stablecoin thị trường tiền điện tử nhé!

#Stablecoin #HoaKy #Crypto