thumbnail

Tóm tắt ý chính:

  • Dự án mở rộng quy mô layer2 trên Ethereum - StarkWare đã huy động được 100 triệu USD ở vòng tài trợ Series D, nâng mức định giá công ty lên 8 tỷ USD.
  • Theo Uri Kolodny - Giám đốc Điều hành của StarkWare dự án đang tìm cách mở rộng hơn nữa hệ sinh thái của mình.

Ngày 25/5, StarkWare - công ty mở rộng quy mô Ethereum sử dụng công nghệ ZK-rollup đã tăng gấp 4 lần định giá lên 8 tỷ USD sau khi huy động được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D. Greenoaks Capital and Coatue đã dẫn đầu vòng gọi vốn này. 

Định giá của StarkWare đã tăng mạnh trong 6 tháng qua, bất chấp sự suy thoái gần đây của tâm lý nhà đầu tư sau sự sụp đổ của Terra. Tháng 11/2022, công ty được định giá 2 tỷ USD sau khi huy động được 50 triệu USD ở Series C.

Đến tháng 3/2022, Calcalist (Israel) đã đưa ra nhận định rằng StarkWare sẽ huy động được ít nhất 100 triệu USD với mức định giá 6 tỷ USD.

Trong buổi phỏng vấn, khi được hỏi điều gì giúp định giá của công ty tăng vọt, Uri Kolodny - nhà đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của StarkWare cho biết cả cộng đồng nhà phát triển và nhà đầu tư đều nhận ra rằng StarkWare đang cung cấp nhiều tính năng vượt trội trên thị trường. 
StarkWare mở rộng quy mô

Được thành lập vào năm 2017, StarkWare cung cấp 2 sản phẩm chủ lực: StarkEx và StarkNet. Đầu tiên là công cụ mở rộng quy mô Ethereum và công cụ thứ hai là ZK-rollup phi tập trung không được phép hỗ trợ triển khai độc lập các hợp đồng thông minh. Ý tưởng đằng sau mạng mở rộng Ethereum là tăng số lượng giao dịch trên mạng và giảm phí gas.

Một số dự án tiền điện tử sử dụng công nghệ của StarkWare, bao gồm dYdX, Sorare và Immutable. Kolodny cho biết công ty mong muốn mở rộng hơn nữa hệ sinh thái của mình với nguồn vốn mới tại chỗ.

“Số tiền huy động lần này cho phép chúng tôi mở rộng quy mô phát triển sản phẩm, kỹ thuật và kinh doanh cũng như hệ sinh thái của StarkWare xung quanh StarkEx và StarkNet.” - Theo Kolodny.

Hệ sinh thái của StarkWare. Nguồn: Coin98 Analytics.

Để đạt được mục tiêu đó, StarkWare có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình bằng cách “chiêu mộ" thêm nhiều nhân tài trong năm 2022.

Vòng Series D nâng tổng số tiền gọi vốn của StarkWare lên đến 262 triệu USD. Tuy vậy, Kolodny đã từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến việc liệu StarkWare có tung ra token của riêng mình hay không.

Đọc thêm: LUNA 2.0 phải trải qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt

0
0
icon0
iconicon