thumbnail

Tài khoản Twitter dự án Layer 2 StarkWare đã thông báo kế hoạch ra mắt token quản trị nền tảng với tên gọi StarkWare token và thành lập quỹ StarkNet Foundation. 

"Token sẽ cho thúc đẩy cộng đồng hỗ trợ và đóng góp vào thành công của hệ sinh thái thông qua mô hình quản trị của dự án", đại diện StarkWare cho biết. 

Theo thông báo, StarkWare token sẽ có tổng cung 10 tỷ và sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư và đội ngũ của dự án. Token sẽ được triển khai vào tháng 9 dưới hình thức là ERC-20.

Cụ thể, token sẽ được phân phối như sau: 17% dành cho nhà đầu tư StarkWare, 32.9% cho những thành phần đóng góp vào dự án, 12% cho Quỹ trở cấp dự án, 2% cho quyên góp, 9% cho thưởng staking, 9% cho cộng đồng và 8.1% chưa phân bổ.

Tương tự như Optimism, một giải pháp mở rộng khác trên Ethereum. StarkNet token được sử dụng cho hoạt động chính là quản trị dự án thông qua StarkNet Foundation cho mục đích phát triển và mở rộng nền tảng.

Mặc dù, StarkWare đang sử dụng ETH làm phí giao dịch tuy nhiên token mới có thể sẽ thay thế cho mục đích này. Ngoài ra, dự kiến vào năm 2023, staking token sẽ giúp đóng góp vào hiệu suất và nâng cao tính bảo mật cho layer-2.

Hiện tại, dự án vẫn chưa thông báo kế hoạch airdrop chi tiết cho người dùng. Tuy nhiên, dự án đã có phân bổ token cho những ai đã sử dụng các sản phẩm của StarkEx trong quá khứ như Immutable, dYdX.... trong năm 2023.

"Tất cả những đóng góp của cộng đồng đều sẽ được lọc lại và đã được snapshot trước ngày 1/6. Sẽ vô ích nếu bạn cố gắng sử dụng mạng lưới để săn airdrop.", đại diện StarkWare cho biết.

Sự kiện phát hành token của StarkNet đã được dự án từ rất lâu kể từ khi Layer-2 đầu tiên, Optimism ra mắt token. Khi đó, mỗi người dùng đều được nhận khoản airdrop lên tới vài nghìn USD khi token ra mắt. Từ đó đã khiến nhiều người săn airdrop bắt đầu sử dụng dụng các nền tảng Layer-2 khác như StarkWare hay Arbitrium để nhận được cơ hội tương tự. 

0
0
icon0
iconicon