Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

SushiSwap hạ mức lương dành cho Giám đốc Điều hành

Theo The Block, ngày 26/8, cộng đồng quản trị của sàn giao dịch SushiSwap đã bỏ phiếu hạ mức lương của vị trí Giám đốc Điều hành, hay còn gọi là Head Chef, xuống còn 500,000 USD.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 27 2022
Updated Aug 27 2022
3 min read
thumbnail

Theo The Block, ngày 26/8, cộng đồng quản trị của sàn giao dịch SushiSwap đã bỏ phiếu hạ mức lương của vị trí Giám đốc Điều hành, hay còn gọi là Head Chef, xuống còn 500,000 USD.

Trong đề xuất ban đầu, SushiSwap đề nghị mức thù lao cho Head Chef là 800,000 USDC cùng 600,000 token SUSHI. Tuy nhiên, đãi ngộ này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng. Trở ngại được nêu rõ trong dòng đầu tiên của bản đề xuất mới. 

"Cộng đồng cảm thấy lo ngại khi cả vấn đề tiền thù lao và ứng viên Head Chef đều được đề cập trong đề xuất”, Tangle, người quản lý cộng đồng, cho hay.

coin98
SushiSwap đang gấp rút tìm Head Chef mới.

Tách biệt hai vấn đề sẽ giúp cộng đồng linh hoạt hơn trong điều chỉnh mức lương mà không cần phải bỏ phiếu lại cho toàn bộ kế hoạch lớn. Đãi ngộ ban đầu cho phép Head Chef tiếp cận chế độ lương ưu đãi, có thể tăng đến 10 triệu USD nếu duy trì trong 1 năm. Theo phân tích của The Defiant, Head Chef có thể bỏ túi hơn 1/3 tổng số SUSHI mà sàn giao dịch phân bổ cho nhân viên trong vòng 4 năm tới.

Vào thời điểm đó, cộng đồng SushiSwap đã dậy sóng trước thông tin về mức lương của vị trí Head Chef. Dù ứng cử viên Jon Howard cam kết hỗ trợ đội ngũ SushiSwap và đầu tư mạnh vào thị trường NFT, một số nhà phân tích cảnh báo tranh cãi có thể khiến người dùng mất niềm tin vào nền tảng.

Cơ chế mới sẽ giảm mức lương cơ bản xuống 500,000 USD, đồng thời hạ số phần thưởng token từ 1.2 triệu xuống còn 1 triệu SUSHI. Các điều khoản này đã nhận được 53% phiếu thuận trong số 40 người bỏ phiếu. 

Ngoài ra, các thành viên cộng đồng cũng sẽ tiến hành bỏ phiếu lại về việc tuyển Head Chef để đảm bảo tất cả mọi người đều thống nhất với đề xuất.

Trong bản đề xuất trước đây, Jon Howard được chỉ định làm Head Chef mới. Bản thân Howard cũng đã giành chiến thắng trong đợt bỏ phiếu cộng đồng. Tuy nhiên, SushiSwap dự định sẽ tổ chức một buổi bỏ phiếu khác để xem xét khả năng “đắc cử” của Howard bên cạnh một số ứng cử viên khác. 

SushiSwap bắt đầu tìm kiếm lãnh đạo mới sau khi Head Chef Maki từ chức vào tháng 9/2021. Đây là một trong những ưu tiên hàng đầu được nêu trong đề xuất quản trị “Sushi 2.0: A Restruct For The Road Ahead” hồi tháng 5. Đề xuất nhằm tạo ra lộ trình cho một khởi đầu mới sau nhiều tháng bất ổn.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, tổng giá trị được khóa trên sàn giao dịch là 661 triệu USD. Giá SUSHI hiện ở mức 1.06 USD, giảm 10.3% so với 1 tuần trước đó.

RELEVANT SERIES