Các chuyên gia tiền điện tử vẫn lạc quan với BTC

Ngay cả khi giai đoạn điều chỉnh của Bitcoin kéo dài đến gần một vài tháng nay, các nhà phân tích vẫn tiếp tục lạc quan. Việc từ chối giai đoạn giảm này, mặc dù không phải là không có cơ sở, đã được một số nhà phân tích và những người ủng hộ Bitcoin nhiều lần bày tỏ, rất có thể, trong một nỗ lực để giữ cho tâm lý nhà đầu tư ở mức cao.

Khảo sát Dự đoán giá Bitcoin năm 2021” của nền tảng tài chính cá nhân Finder.com được xuất bản gần đây đã phản ánh khía cạnh này. Theo kết quả, 62% thành viên tham gia cuộc khảo sát tin rằng BTC không nằm trong thị trường gấu. Theo các tham luận viên này, một số yếu tố như lãi suất mua liên tục, lịch sử giá của Bitcoin và mức độ liên quan tiếp tục của các nguyên tắc cơ bản là những chỉ số chính thúc đẩy lập trường của họ.

Khảo sát dự đoán giá Bitcoin

Theo biểu đồ trên, ngay cả khi giá BTC đi ngang, các thực thể mới vẫn tiếp tục tham gia mạng lưới. Hơn 50,000 thực thể mới đã được nhìn thấy trong chuỗi mỗi ngày và mức tăng trưởng ròng hàng tuần trên mạng Bitcoin cao hơn so với mức quan sát được vào đầu năm khi giá bắt đầu đạt mức cao mới.

Với việc tham khảo báo cáo nói trên, các tham luận viên, bao gồm các nhà lãnh đạo từ lĩnh vực tiền điện tử trên toàn thế giới, dự đoán rằng vào tháng 12 năm 2025, giá BTC sẽ tăng lên 318,417 đô la. Điều này được cho là do các sự kiện lạm phát gia tăng đang diễn ra. Người ta ước tính rằng 30% đô la Mỹ đang lưu hành vào thời điểm hiện tại đã được in vào năm 2020, điều này tạo đủ động lực cho một cuộc khủng hoảng lạm phát sắp tới. Do đó, ngày càng nhiều công ty tổ chức chấp nhận việc áp dụng Bitcoin.

Siêu Bitcoin hóa sẽ diễn ra vào năm 2040

Cũng trong cuộc khảo sát, một số chuyên gia tiền điện tử và fintech đã dự kiến ​​"siêu bitcoin hóa" sẽ diễn ra vào năm 2040. Một nửa số người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ vượt qua tiền fiat hoặc tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) vào năm 2040.

Mặc dù việc lấy cỡ mẫu được cho là không nhiều - Finder cho biết báo cáo dựa trên một hội đồng gồm 42 chuyên gia về tiền điện tử - nhưng nó đã cho thấy rằng sự sụt giảm giá của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 không ảnh hưởng đến quan điểm dài hạn của các chuyên gia tiền điện tử.

Cuộc khảo sát cho thấy 50% số người được hỏi mong đợi sẽ thấy thời điểm mà Bitcoin vượt trội trên nền tài chính toàn cầu, còn được gọi là siêu bitcoin hóa trong vòng 20 năm tới. Một phần ba số người tham gia tin rằng sự kiện này sẽ xảy ra trước năm 2035, trong khi 44% dự đoán rằng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành hình thức tài chính trên toàn cầu.

Động thái của El Salvador công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp chỉ là bước khởi đầu cho việc các quốc gia đang phát triển chấp nhận BTC làm tiền tệ chính. 33% các chuyên gia tiền điện tử kỳ vọng crypto sẽ trở thành hình thức tiền phổ biến nhất ở các nước đang phát triển trong vòng 10 năm tới. 21% khác tin rằng chúng ta sẽ thấy việc áp dụng, nhưng sẽ mất khoảng thời gian nhiều hơn 10 năm.

Trong một cuộc phỏng vấn, Dan Held - Trưởng bộ phận Tăng trưởng của Kraken nói rằng Bitcoin có cơ hội tốt để trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới, nhưng sẽ cần mất ít nhất 10 năm. Ông nói rằng ở các nước đang phát triển, Bitcoin chủ yếu có giá trị để tránh công tác kiểm duyệt nhưng trong khi ở các nước phương Tây, Bitcoin hấp dẫn như một hàng rào chống lại việc in tiền hàng loạt của các ngân hàng trung ương.

Nhận định

Sự sụt giảm giá hiện tại của Bitcoin đã không làm giảm sự lạc quan của một số chuyên gia về tiền điện tử lớn nhất thế giới - BTC. Có thể thấy, nhiều người vẫn tin khoảng thời gian này là lúc thị trường điều chỉnh cũng như tích lũy chuẩn bị cho đợt tăng giá sẽ xảy ra vào cuối năm.

Khi nhiều gói kích thích kinh tế được tung ra vào năm 2020, cung tiền được Chính phủ bơm vào thị trường khiến lạm phát gia tăng, thì người dân sẽ vẫn tìm đến Bitcoin như một công cụ phòng ngừa và ngày càng nhiều công ty sẽ chấp nhận BTC, đưa nó vào bảng cân đối kế toán. Do đó nếu xét về dài hạn thì tương lai của BTC vẫn sẽ rất sáng lạn.

Xét về khía cạnh trung hạn thì việc Bitcoin giảm giá ở thời điểm hiện tại khả năng cao là việc giá điều chỉnh tốt theo phân tích kỹ thuật và cú điều chỉnh này sẽ rất cần thiết củng cố cho việc Bitcoin tăng giá trong tương lai, loại bỏ đi những nhà đầu cơ Bitcoin ngắn hạn ra khỏi và thị trường sẽ còn xanh hơn nữa.

Đọc thêm: Bitcoin sẽ ở mức giá nào vào cuối năm 2021?

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#Bitcoin