Tâm Lý “sợ Nhỡ Tàu” Với Bitcoin đang Lan Rộng

Hôm qua, giá Bitcoin tạo đỉnh mới đạt ngưỡng $52,547 và cứ sau mỗi tuần, giá BTC lại tạo đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ khiến tâm lý sợ “nhỡ tàu” của các nhà đầu tư ngày càng lên cao hơn bao giờ hết.

hình ảnh Fn wW2zrSAg05l1V4W33fS J0 Tâm lý “sợ nhỡ tàu” với Bitcoin đang lan rộng

Những cá mập nào đang đổ vào Bitcoin?

Các ngân hàng lớn của thế giới đang bất chấp việc Bitcoin không phải đồng tiền thanh toán rộng rãi, biến động giá chóng mặt, tính bất ổn rất cao và chưa được nhiều nơi công nhận dù được gọi với các tên khá mỹ miều “Vàng kỹ thuật số”.

Đồng tiền điện tử này vẫn có sức hút rất lớn đối với nhiều nhà đầu tư và các tỷ phú, công ty, quỹ đầu tư liên tiếp đổ tiền vào Bitcoin là những thành viên mới nhất bước lên chuyến tàu Bitcoin, “nhấn chìm” bất kỳ ý kiến quan ngại nào về đà tăng giá hiện nay.

Tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla cho biết đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Trước đó, các nhà quản lý quỹ đầu tư giàu có như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller cũng “lên tàu”.

Và cũng không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều công ty, tổ chức lớn cũng không bỏ lỡ con sóng này như: MasterCard, Bank of New York Mellon Corp, Paypal cũng đều đưa thông tin về kế hoạch dành riêng cho tiền điện tử. Trong khi JPMorgan cũng nói về việc ngân hàng ngày cũng đã “dính dáng” tới tiền điện tử. Trong khi MicroStrategy tăng số tiền huy động lên 900 triệu USD để mua Bitcoin. Những dòng tiền khổng lồ đang đổ vào thị trường trong thời gian ngắn.

Một số nhà đầu tư thậm chí vẫn mua Bitcoin khi vẫn luôn thể hiện sự khó chịu với đồng tiền điện tử này, đó chính là biểu hiện rõ nhất của sự FOMO khi thị trường tăng giá.

Nỗi lo sợ ngày càng dâng cao trên thị trường

Mặc dù liên tục xuất hiện các tin tức tốt khiến giá Bitcoin tăng nhưng không thể phủ nhận rủi ro mà việc đầu tư Bitcoin luôn luôn tồn tại. Đặc biệt là khi giá Bitcoin có sự biến động thất thường, bất kỳ lúc nào cũng có thể chia 2, chia 3 thậm chí nhiều hơn tương tự như cuối năm 2019 đầu năm 2020.

Khi thế giới càng ngày càng biết đến Bitcoin nhiều hơn thì các vấn đề phát sinh của các quỹ đầu tư càng nhiều thì càng thu hút nhiều hơn sự dòm ngó của pháp luật, các ngân hàng trung ương chưa có sự thống nhất . Bên cạnh đó còn là nguy cơ lừa đảo do tính phi tập trung, ẩn danh của Bitcoin.

Cuối cùng, đứng trước rủi ro thiệt hại và quyền lợi của khách hàng thì thường các quỹ, ngân hàng sẽ chọn lựa gì và thị trường tiền điện tử sẽ phát triển ra sao trong thời gian tới?

Về biểu đồ giá Bitcoin

Hôm qua nến D1 đóng cửa sát đỉnh cho thấy phe mua gần như kiểm soát hoàn toàn ngày giao dịch, tuy nhiên volume lại chưa tương xứng với mức giá này và khả năng đây là dấu hiệu cảnh báo đảo chiều sớm xảy ra.hình ảnh vgckAVMv dqtNzSgC2avrdFAi OXpEhL8yTK1NyEpWkRHNSQpR6gHnKivpVGiJaAfJGnBRSbk JxY37p5XMH0nIUIFViA7l7bTzg9d30zZrxVi43HEJ J5bY5HyM3g050qviFXLq Tâm lý “sợ nhỡ tàu” với Bitcoin đang lan rộng

Ngoài ra, thông số RSI cũng đang nằm trong vùng quá mua và trước khi tăng tiếp có thể BTC sẽ có sự điều chỉnh giảm.

Xu hướng hiện tại vẫn là tăng giá, nhưng chúng ta nên hi vọng một đợt điều chỉnh – retest lại vùng $50,000 và sẽ mua vào khi có tín hiệu Buy, mức giá hiện tại khá rủi ro để giao dịch.

Cùng trao đổi ý kiến của bạn về thị trường và chiến lược giao dịch trong group chat MarginATM  nhé

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 3 ]

Write A Comment