Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Telegram chuẩn bị bán đấu giá tên người dùng trên TON

Ngày 21/10, tài khoản Telegram Usernames thông báo sẽ sớm bán đấu giá tên người dùng trên blockchain The Open Network (TON).
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 21 2022
Updated Oct 22 2022
2 min read
thumbnail

Ngày 21/10, tài khoản Telegram Usernames thông báo sẽ sớm bán đấu giá tên người dùng trên blockchain The Open Network (TON).

Pavel Durov, nhà sáng lập Telegram, lần đầu tiết lộ dự án vào tháng 8. Ông đưa ra quyết định này sau đợt bán thành công của hơn 2,000 tên miền .ton. Tổng số tiền TON thu được là 2.4 triệu Toncoin (khoảng 3 triệu USD). 

wallet.ton là tên miền có doanh thu cao nhất với 215,250 Toncoin (260,000 USD). Tiếp đến, casino.ton và bank.ton có giá lần lượt là 200,000 và 157,500 Toncoin.

“Nếu TON có thể đạt được những kết quả này, hãy tưởng tượng Telegram với 700 triệu người dùng có thể thành công như thế nào nếu chúng tôi bán đấu giá tên người dùng, liên kết nhóm và kênh”, ông nói.

Nhưng Durov không dừng lại ở đó. “Các yếu tố khác của hệ sinh thái Telegram, bao gồm kênh, nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc, sau này cũng có thể được mở bán”, ông nói thêm.

Việc bán đấu giá tên người dùng không phải là ý tưởng mới. Hơn nửa triệu người đã trả tiền cho tên miền trên Ethereum thông qua Ethereum Name Service (ENS), theo dữ liệu Non Fungible.

coin98
Telegram là một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay. Nguồn: Bloomberg.

Telegram bắt đầu khám phá các giải pháp blockchain và thực hiện TON (tiền thân là Telegram Open Network) vào năm 2018. Cuối năm 2018, Telegram huy động được 1.7 tỷ USD trong đợt private sale token TON.

Tháng 10/2019, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc công ty mở bán chứng khoán chưa đăng ký và khởi kiện Telegram. Năm 2020, dưới áp lực từ các cơ quan quản lý, Telegram đã từ bỏ dự án.

Các nhà phát triển mã nguồn mở tiếp tục làm việc trong dự án. Năm 2022, Telegram Open Network đổi tên thành The Open Network kèm theo mainnet hoàn thiện.

Đọc thêm: Telegram cho phép người dùng giao dịch tiền mã hóa.

RELEVANT SERIES