Bản Tin Crypto 29/01/21 | Tết Nguyên Đán Có Thể Gây Ra áp Lực Bán Cho Thị Trường

BITCOIN đảo ngược đà giảm và tăng trưởng trở lại

Giá Bitcoin đã đảo ngược mức thua lỗ hôm thứ Tư vào thứ Năm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà phân tích chủ yếu giữ quan điểm giảm giá trong ngắn hạn bởi vì một số người cho rằng lợi nhuận từ bitcoin và các loại tiền điện tử khác xuất phát nguyên nhân từ “GameStop’s stock drama”.

Tính đến 8h sáng 29.01, BTC đang đạt ở vùng giá $34,000 với khối lượng giao dịch đạt gần 55 tỷ đô la và mức vốn hoá đang ở mức 631 tỷ đô la.

“GameStop’s stock drama” dường như đang kích thích không chỉ thị trường chứng khoán mà còn cả bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhiều trong số đó đã đảo ngược mức thua lỗ chỉ một ngày trước, tương tự như những gì đã xảy ra trên thị trường chứng khoán Mỹ. Coin đáng chú ý nhất là dogecoin ( DOGE ), đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu thứ sáu.

ETH đạt được sắc xanh hợp lý nhờ vào sự tích cực của BTC và Defi

Tính đến 8h sáng 29.01, ETH đang đạt ở vùng giá $1350, và tăng nhẹ trở lại sau đợt giảm giá vào thứ 4 27.01 vừa qua.

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, giá của ether đã theo sau sự phục hồi của bitcoin, theo Vishal Shah, một nhà giao dịch quyền chọn và là người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5. Một động lực chính khác là sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi).

Shah cho biết: “Các tên gọi DeFi của chip xanh đã hoạt động khá tốt. “Ether vẫn là một đại diện cho thế giới đó.”

Tại thời điểm hiện tại, hầu hết các mã thông báo DeFi trên trình theo dõi tài sản DeFi của Messari đều cao hơn. Đồng thời, tổng giá trị bị khóa (TVL), được cung cấp bởi trang web phân tích DeFi Pulse , là 26,4 tỷ đô la trong 90 ngày qua. Vào thứ Tư, TVL ở mức cao nhất là 29 tỷ đô la trong 12 tháng qua, một lần nữa theo dữ liệu của DeFi Pulse.

hình ảnh  Bản tin Crypto 29/01/21 | Tết Nguyên Đán có thể gây ra áp lực bán cho thị trường
ETH/USDT khung D

Nhận định: 

Vùng hỗ trợ: $90x – $100x

Vùng kháng cự: $143x

ETH đang giữ vững trong kênh giá, những bạn đã có vị thế tốt có thể chờ đợi và chốt lời ở gần vùng kháng cự trước khi đợt điều chỉnh xảy ra, những bạn chưa có vị thế ETH có thể chờ đến đợt điều chỉnh của thị trường và có dấu hiệu đảo chiều sẽ vào lệnh.

Giám đốc điều hành Binance cho biết ông mong đợi chu kỳ tăng giá này của Bitcoin sẽ kéo dài trong nhiều năm

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao, đang dự đoán rằng sự tăng trưởng của Bitcoin sẽ còn kéo dài.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Crypto Banter, Zhao, còn được gọi là CZ, ước tính rằng chu kỳ tăng giá Bitcoin hiện tại có thể không đạt đỉnh cho đến năm 2024.

“Và tôi nghĩ rằng năm 2021, 2022, 2023… sẽ mất từ ​​hai đến ba năm có thể là bốn năm để loại chu kỳ này đạt đến đỉnh cao ..

Tôi dự đoán rằng chúng ta chỉ đang ở trong phần phẳng của sóng. Sóng lớn vẫn chưa vào ”.

Chu kỳ thị trường tiền điện tử hiện tại, đã thu hút nhiều người tham gia đa dạng hơn, dường như đây chỉ đang trong giai đoạn khám phá.

“Trong lịch sử của Bitcoin, nếu bạn nhìn vào giá Bitcoin vào năm 2013, nó đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại 200 đô la và sau đó nó đã tăng lên 1.000 đô la. Vì vậy, mất khoảng một năm… một năm rưỡi. Vì vậy, cần một thời gian… 

Và sau đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong năm 2013 từ 1.000 đô la xuống còn 200 đô la trong năm 2014 cho đến năm 2015. Phải mất đến năm 2016 để phá vỡ mức cao đó và sau đó vào năm 2016, chúng tôi đã vượt qua 1.000 đô la và sau đó nó lên 3.000 đô la. Vào năm 2017, nó đã lên tới 20.000 đô la. Vì vậy, chúng tôi thấy một bước nhảy 20X trong khoảng thời gian từ ba đến bốn năm. ”

Nhận định:

Đương nhiên đây cũng chỉ là phỏng đoán dựa theo lịch sử của thị trường, việc của chúng ta là phải biết xem xét và lựa chọn vị thế mua ở mức giá hợp lý để tránh trường hợp thua lỗ.

Vùng dự kiến BTC sẽ điều chỉnh đợt tết Nguyên Đán: $25,000 – $28,000

Chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem xét dấu hiệu đảo chiều khi giá BTC chạm đến vùng điều chỉnh trên.

hình ảnh kzghJS36DbYHfCYJHlv4gNqGLwV oCdAQSisspbnGUTzXYRc6G58TSbtlQZOf H 6lsLGtGZjnSXYBHpanNGteSYEVkVD2KJDrzeikZvyUAAdw5SZ1bPE4ozAc0jaPf58iapbmJr Bản tin Crypto 29/01/21 | Tết Nguyên Đán có thể gây ra áp lực bán cho thị trường
BTC/USDT khung D1

Nhà phân tích cho rằng Tết Nguyên Đán có thể thúc đẩy áp lực bán Bitcoin

Trong lịch sử, Tết Nguyên Đán hoặc Lễ hội mùa xuân của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin. Thông thường, giá của tài sản giảm trong những ngày này, trong nhiều năm. 

Nhà phân tích tại Stack Funds có trụ sở tại Singapore làm sáng tỏ hơn về Bitcoin liên quan đến những ngày lễ sắp tới. Trưởng bộ phận nghiên cứu Lennard Neo dự đoán áp lực bán ra trên thị trường sẽ tiếp tục trong ngắn hạn do Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, Neo tin rằng các điều kiện thị trường sẽ mang lại “cơ hội tham gia tốt” cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà phân tích cho rằng trong thời gian nghỉ kéo dài một tuần, các công ty khai thác có trụ sở tại Trung Quốc sẽ bắt đầu giảm tải quỹ của họ, điều này sẽ làm tăng thêm áp lực bán. Hơn 60% các nhóm khai thác Bitcoin trên toàn cầu có trụ sở ở Trung Quốc và theo nhà phân tích, Chỉ số Vị trí Thợ đào (MPI) cũng đã tăng lên, có nghĩa là Bitcoin đã phải chịu một đợt giảm giá. 

hình ảnh fh8AOYiSmyKss7UhaX 4f7NI87tDYxeZpVof xs WocQPlljDE7L XmGjaXVHG6GjlUlNyLwTURmP2Skt9fyr5LXc1BKNjqdWb718StNov kJ4A0q7Kh2Ij6CoK0 Lv0CBiMWmfW Bản tin Crypto 29/01/21 | Tết Nguyên Đán có thể gây ra áp lực bán cho thị trường
Sắc đỏ của BTC trước Tết Nguyên Đán ở các năm trước

Nhận định:

Như dự đoán từ trước của mình, việc điều chỉnh trước dịp tết Nguyên Đán gần như là điều sẽ xảy ra, tại thời điểm này các nước có dịp nghỉ lễ gồm các nước có khối lượng giao dịch đủ lớn để tác động một phần đến thị trường: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam ..v…v…

Tuy nhiên, đây cũng sẽ là cơ hội để chúng ta có một vị thế đẹp trong đợt tăng trưởng dài hạn của thị trường, điều chúng ta nên làm là chờ đợi sự điều chỉnh và lựa chọn những coin tốt có nội tại vững để nắm chắc phần thắng trong tay.

Các bạn có thể tham gia vào group Telegram của Margin ATM để bàn luận về thị trường crypto và tầm nhìn từ đây cho đến tết Nguyên Đán để ra được những quyết định phù hợp nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 5 ]

Write A Comment