thumbnail

Hôm nay ngày 28/6, Paolo Ardoino, CTO của Tether cho biết một số quỹ (hedge fund) đang cố tạo ra áp lực đe dọa thanh khoản Tether nhằm mua lại USDT với giá thấp hơn.

Vào ngày 27/6, Paolo, quản lý kỹ thuật của Tether cho biết USDT đang là đối tượng được các quỹ nhắm đến trong các hoạt động short selling. Cụ thể các quỹ đã mượn hàng triệu USD để short USDT từ vụ sập của LUNA vào tháng 5.  

CTO này buộc tội các quỹ này đã tin và lan truyền tin FUD (fear, uncertainty và doubt) về đồng stablecoin này như USDT không được bảo trợ 100% hay USDT được đúc từ “không khí”, hay USDT sẽ bị ảnh hưởng bởi Evergrande,…

Đối phó với các vấn đề đó, Tether đang phối hợp với các nhà chức trách để tăng tính minh bạch và cam kết ngừng sử dụng thương phiếu trong thời gian sắp tới.

Mặc cho những tin FUD, Paolo cho biết Tether chưa bao giờ thất bại trong việc rút tiền từ người dùng. Trong 48 giờ gần đây, người dùng đã rút hơn 10% tổng số tài sản khỏi công ty.

“Trong 48 giờ gần đây, hơn 7 tỷ USD đã được redempt. Điều mà gần như không thể đối với một số ngân hàng.”, Paolo cho biết.

Anh ấy cũng đề cập tới việc Tether sẽ giảm số lượng thương phiếu nắm giữ từ 45 tỷ USD xuống còn 8.4 tỷ USD trong tháng này trong nỗ lực không phụ thuộc vào tài sản này trong những tháng sắp tới. 

Vào thứ hai ngày 27/6, theo tờ WallStreet Journal, ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tam đến việc short Tether sau sự kiện sụp đổ của UST.

USDT là đồng stablecoin có giá trị được đảm bảo bằng USD theo tỷ giá 1:1 do Tether Operation Limited phát hành vào năm 2014. Tính cho đến thời điểm hiện tại, USDT là đồng stablecoin có vốn hóa lớn nhất hiện tại. 

Tuy nhiên, niềm tin vào đồng stablecoin này đã giảm phần nào khi ngày càng có nhiều tin đồn liên quan đến tính bảo chứng của USDT. Vốn hóa của USDT đã giảm đáng kể từ tháng 5 năm 2022, tụt từ 130 tỷ USD xuống còn 66 tỷ USD.

0
0
icon0
iconicon