thumbnail

Ngày 13/10, nhà phát hành stablecoin hàng đầu thị trường Tether thông báo loại bỏ 30 tỷ USD thương phiếu khỏi nguồn dự trữ. Thay vào đó, nền tảng này đã tăng số tiền đầu tư vào tín phiếu kho bạc Mỹ lên 10 tỷ USD.  

Chia sẻ trong một tweet vào tối qua (13/10), Tether cho biết dự án cắt giảm hoàn toàn lượng thương phiếu ra khỏi nguồn dự trữ mà không để lại bất kỳ tác động nào. Công ty khẳng định:

“Việc giảm lượng thương phiếu xuống bằng không cho thấy cam kết của Tether đối với nguồn dự trữ an toàn của USDT”. 

Thời gian qua, Tether đã nhận về không ít sự gièm pha cùng chỉ trích từ cộng đồng vì động thái tiếp xúc với thương phiếu khiến dự trữ USDT không an toàn và minh bạch. Tháng 10/2021, Bloomberg từng suy đoán rằng dự án có khả năng liên quan với thương phiếu Trung Quốc. Điều này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Trung Quốc, Evergrande Group đang trên bờ vực phá sản vì vỡ nợ.

Thương phiếu là giấy nợ ngắn hạn có tính rủi ro cao được phát hành bởi các ngân hàng hay các công ty lớn. 

thương phiếu tether
Tether cắt giảm 30 tỷ USD thương phiếu khỏi nguồn dự trữ. Nguồn: Tether.

Vào hồi tháng 6, Tether đã lên tiếng phủ nhận tin đồn 85% danh mục thương phiếu của họ được hỗ trợ bởi các công ty tại Trung Quốc hoặc châu Á. Vào thời điểm đó, công ty cũng cho biết kế hoạch giảm tỷ lệ thương phiếu xuống bằng 0 trong tương lai. Trong những tháng tiếp theo, Tether liên tục phát hành các bản cập nhật định kỳ cho thấy lượng dự trữ thương phiếu của nền tảng này giảm mạnh .

Tháng 8/2022, Tether hợp tác với BDO Italia, chi nhánh của tổ chức kế toán BDO Global, để bắt đầu đánh giá và xác nhận về dự trữ đồng USD của mình. Nhà phát hành stablecoin cho biết họ có kế hoạch tăng tần suất báo cáo từ hàng quý lên hàng tháng.

0
0
icon0
iconicon